UMTERS TRẢI NGHIỆM DOANH NGHIỆP GỐM SỨ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: MINH LONG I

Ngày đăng: 11/08/2023

Chiều ngày 10/8/2023, tập thể sinh viên UMT đã có cơ hội tham gia Study Tour tại Công ty TNHH Minh Long I - một trong những đối tác chiến lược đồng hành cùng UMT trong việc phát triển chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp.

Minh Long I có quá trình phát triển lâu dài hơn 53 năm kể từ khi thành lập vào năm 1970. Đây là một trong số ít thương hiệu hàng đầu và uy tín trong ngành gốm sứ ở Việt Nam. Minh Long I sở hữu hệ thống nhà xưởng quy mô lớn, trang bị máy móc hiện đại và đầu tư công nghệ tiên tiến từ Đức và Nhật Bản. Với gần 3.000 công nhân viên và đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm cùng nghệ nhân lành nghề, Minh Long I đã trở thành thương hiệu gốm sứ cao cấp hàng đầu tại Việt Nam và cả trên thế giới.

Anh Nguyễn Quang Linh - Marketing Department, Công ty TNHH Minh Long I chia sẻ về câu chuyện thương hiệu Minh Long cùng các UMTers.

Với thông điệp "Tinh hoa từ Đất, tinh xảo từ Người", gốm sứ Minh Long mang trong mình "Hồn Việt trong mỗi nếp nhà". Sản phẩm thể hiện sự tự hào về nền văn hóa Việt Nam và khẳng định vai trò của nghệ thuật trong sản xuất gốm sứ theo "4 có": Có văn hóa, Có nghệ thuật, Có phong cách, Có hồn và "4 không": Không thời gian, Không biên giới, Không giới tính, Không tuổi tác. Đây là những thông tin vô cùng thú vị đối với các bạn sinh viên khi vừa được tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh, vừa được học cách phát huy giá trị văn hóa dân tộc.

Anh Nguyễn Phước Dũng - Trưởng Bộ phận Đào tạo (Khối Quản trị nguồn nhân lực) và chị Trịnh Như Ngọc - Phó Phòng Marketing, Công ty TNHH Minh Long I giao lưu cùng các bạn sinh viên UMT.

Trong chuyến tham quan này, UMTers được tận mắt tham quan dây chuyền sản xuất và khu vẽ mỹ thuật của Minh Long. Có rất nhiều sự bất ngờ và hào hứng của UMers khi được tận mắt nhìn thấy sự chuyển mình của một khối đất trở thành một sản phẩm đẹp chất lượng sau quá trình tôi luyện, tráng men và nung một lần lửa với nhiệt độ đến 1.380 độ C. 

Hơn thế nữa, UMTers còn được tham quan, xem phim tư liệu tại Showroom Minh Sáng - một trong những showroom rộng lớn, sang trọng bậc nhất, trưng bày đủ loại sản phẩm của Minh Long. Tại đây, các bạn được gặp và giao lưu với đại diện Công ty để lắng nghe và giải đáp thắc mắc về quy trình sản xuất, chiến lược kinh doanh và câu chuyện thương hiệu của Gốm sứ Minh Long.

Kết thúc Study Tour ý nghĩa, UMTers không chỉ mang về cho mình vô vàn kiến thức mới mẻ, giàu thực tế mà còn được Công ty TNHH Minh Long I ưu ái dành tặng mỗi bạn một “chú Chuột phú quý” trang trí vàng 24k. Thật là một chuyến đi đầy giá trị phải không các UMTers ơi!

Đại diện Trường Đại học UMT, TS. Bùi Thị Lan Hương - Trưởng Phòng Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế gửi lời tri ân đến Công ty TNHH Minh Long I.