UMTERS CHINH PHỤC SÂN CHƠI KHAI PHÓNG, TỎA SÁNG TRÊN “ĐẤU TRƯỜNG TRANH BIỆN”

Ngày đăng: 21/12/2022

Chiều ngày 20/12 vừa qua, sinh viên lớp Tư duy và tranh luận (Critical Thinking and Argumentation) đã tham gia cuộc thi Đấu trường tranh biện, nằm trong chuỗi Sân chơi khai phóng do Bộ môn Giáo dục khai phóng UMT tổ chức. Cuộc thi không chỉ để đánh giá điểm học tập của môn học, mà còn là sân chơi nhằm giúp hình thành tư duy tranh biện, khích lệ tinh thần trao đổi kiến thức, ham học hỏi trong sinh viên một cách sâu rộng, dưới nhiều hình thức phong phú.

 

UMTers đã có thêm nhiều kiến thức mới mẻ và bổ ích thông qua 5 chủ đề được giao trước đó:

  1. Metaverse thật sự hữu ích?
  2. Ăn chay khiến thế giới tốt đẹp hơn?
  3. Giúp đỡ nhau là nghĩa vụ?
  4. Biết trước ngày mình chết thì sao?
  5. Mua hàng trả sau nên bị cấm?

Cuộc thi đã diễn ra với sự tham gia đông đảo của các thầy cô và sinh viên UMT. Ban Giám khảo cho biết: các đội thi đều đưa ra luận điểm và bằng chứng rõ ràng, thuyết phục, bám sát được nội dung của vấn đề. Ngoài ra, thầy cô đã góp ý cho UMTers nên luyện nói nhiều hơn để có thể điều chỉnh tốc độ cũng như âm lượng, giúp mọi người có thể nghe chính xác và đầy đủ các ý khi trình bày. 

Trải qua khoảng thời gian vô cùng quý giá với những phần tranh tài “căng não”, các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và có được điểm số mong muốn. Với sự bình tĩnh cùng những lập luận logic, dẫn chứng thuyết phục và sự đồng đều về khả năng của các thành viên, Đội phản biện tranh tài chủ đề "Mua hàng trả sau nên bị cấm" là đội đạt được số điểm cao nhất cuộc thi 288/300.

Thành viên đến từ tất cả các đội đều được trao Giấy Chứng nhận hoàn thành phần thi của mình, đây sẽ là một trong những thành tích không thể thiếu để UMTers nộp hồ sơ học bổng sau này. Hy vọng Sân chơi Khai phóng của khóa tiếp theo sẽ thật hoành tráng và ấn tượng hơn nữa.