UMTERS THI CUỐI KỲ MÔN KHAI PHÓNG "GIAO TIẾP LIÊN VĂN HÓA" HOÀNH TRÁNG RA SAO?

Ngày đăng: 14/08/2023

Nhằm tạo điều kiện để sinh viên có thể vận dụng những kiến thức cũng như kỹ năng đã học trong môn Giao tiếp liên văn hóa (Intercultural Communication), vào ngày 14/8/2023 vừa qua, Bộ môn Giáo dục Khai phóng đã tổ chức thi kết thúc học phần thông qua “Ngày hội văn hóa” đầy thú vị và sáng tạo với sự tham gia của 13 nhóm sinh viên, đại diện cho 13 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Các nhóm sinh viên đóng vai trò là những hướng dẫn viên du lịch thực thụ, thiết kế và giới thiệu đến du khách tour du lịch 4 ngày 3 đêm ở từng quốc gia khác nhau. Bên cạnh các bài thuyết trình lôi cuốn người nghe, sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên khi trình bày… UMTers còn làm cho ngày hội trở nên nóng hơn với các tiết mục biểu diễn minh họa đầy sinh động cho phần thi của mình.

Sự đầu tư ấn tượng cho những vũ điệu Samba sôi động, không khí hào hùng của kiếm sĩ Samurai, âm nhạc vui tươi đến từ Mexico, bộ tộc người độc đáo ở New Zealand, sự sáng tạo của các tiếp viên hàng không Thụy Sĩ và hàng loạt tiết mục đặc sắc khác đã thể hiện được tài năng của các bạn và khiến người tham dự cảm giác như đang thực sự trải nghiệm tour du lịch đến từng quốc gia.

Qua phần trình diễn siêu hấp dẫn của các nhóm, UMTers đã được củng cố thêm những kiến thức đã học và cách truyền đạt thông tin hiệu quả đến mọi người. Đặc biệt thông qua môn học, các bạn ngày càng mở lòng hơn, rào cản ngôn ngữ không còn vấn đề quá lớn và hầu hết đều nhận ra rằng: “Giao tiếp liên văn hóa vừa là trải nghiệm, vừa là ngôn từ, vừa là cảm xúc”.

Chung cuộc, Ban Giám khảo đã chọn Top 4 nhóm ấn tượng đạt giải là Mexico, Cuba, New Zealand và Thụy Sĩ. Tuy nhiên, tất cả các đội đều nhận được giấy chứng nhận hoàn thành dự án và cũng là phần minh chứng cho sự nỗ lực, đầu tư nghiêm túc và sáng tạo của UMTers.

Nhóm Mexico

Nhóm Cuba

Nhóm New Zealand

Nhóm Thuỵ Sĩ

Học thì vui, thi thì hoành tráng, trải nghiệm này thật tuyệt vời phải không các UMTers? Rất mong chờ các môn Khai phóng tiếp theo sẽ mang điều đặc biệt gì đến với nhà UMT chúng ta!