UMT KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG GLOBAL FOOTBALL MANAGEMENT (NHẬT BẢN) VÀ TRƯỜNG QUỐC TẾ TAS

Ngày đăng: 03/11/2023

Sáng ngày 30/10/2023, tại Lễ Khai mạc Chương trình tập huấn bóng đá The Real Madrid Foundation (RMF) Clinic tại TP.HCM, đã diễn ra lễ ký kết giữa Trường Đại học UMT, Global Football Management Co., Ltd (Nhật Bản) - công ty đại diện giữ bản quyền của RMF tại Châu Á và The American School (TAS).

Việc hợp tác giữa Trường Đại học UMT, Global Football Management Co., Ltd (Nhật Bản) và The American School (TAS) vinh dự khi có sự chứng kiến của:

 • Ông Néstor Santos Franco, Tham tán Kinh tế và Thương mại Tây Ban Nha tại Việt Nam, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam
 • Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Cục trưởng Cục TDTT Việt Nam, Trưởng ban Thể thao và Phụ nữ, Ủy ban Olympic Việt Nam
 • Ông Nguyễn Nam Nhân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM
 • Ông Andrés Muntaner, Giám đốc Real Madrid Foundation Clinics and Camps, thuộc CLB bóng đá Real Madrid (Tây Ban Nha)
 • TS. Huỳnh Bá Lân – Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học UMT

UMT KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI GLOBAL FOOTBALL MANAGEMENT (NHẬT BẢN)

Global Football Management là đơn vị điều hành Real Madrid Foundation tại Châu Á. Global Football Management cùng Real Madrid Foundation đang thực hiện những dự án thể thao vì cộng đồng tại Nhật Bản và Malaysia để phát triển định hướng trở thành hình mẫu tiêu chuẩn về việc sử dụng thể thao như một công cụ giáo dục và hội nhập xã hội, như: hỗ trợ tài chính cho trường thể thao xã hội ở Battambang, Campuchia, trường đang được điều hành cùng với tổ chức phi chính phủ Sauce. Hoạt động này đã giúp hơn 100 trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận với giáo dục, hỗ trợ gia đình họ và thúc đẩy phát triển nông thôn. 

Tham dự lễ ký kết lần này, đại diện Global Football Management Co., Ltd (Japan) là Ông Masuda Kohei, Tổng Giám đốc Công ty The Global Football Management, Nhật Bản và đại diện Trường Đại học UMT là ThS. Huỳnh Thúy Phương - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Điều hành UMT.

Sau quá trình tìm hiểu và đi đến thống nhất, UMT đã xúc tiến chương trình hợp tác với Global Football Management (GFM), bao gồm các nội dung:

 • Trao đổi kiến thức, nguồn lực để phát triển học thuật trong các lĩnh vực cùng quan tâm thông qua hội thảo, tọa đàm và chia sẻ tài nguyên.
 • GFM có thể cung cấp dịch vụ tư vấn cho UMT trong các lĩnh vực quản lý, huấn luyện và phát triển thể thao; hỗ trợ công nghệ và đổi mới trong các dự án liên quan đến công nghệ thể thao, đổi mới và phân tích dữ liệu.
 • Cơ hội thực tập, phát triển nghề nghiệp, trao đổi quốc tế cho sinh viên UMT trong lĩnh vực Thể dục thể thao.
 • Đồng hành cùng nhau tổ chức các hội nghị, giải đấu hoặc triển lãm thể thao, các dự án cộng đồng để thúc đẩy giáo dục và phát triển thể thao.
 • GFM có thể xem xét cấp học bổng và trợ cấp cho sinh viên UMT xuất sắc trong thể thao hoặc thể hiện thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực liên quan.

Việc hợp tác với GFM giúp UMT mang đến cho sinh viên ngành Quản lý thể dục thể thao cơ hội tiếp cận, trải nghiệm làm việc ở các sự kiện thể thao quốc tế, định hướng nghề nghiệp tương lai và đào tạo thực tiễn nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng.

Đây cũng là định hướng mà ngành Quản lý thể dục thể thao tại UMT hướng tới, với sự dẫn dắt của TS. Nguyễn Trà Giang - Viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý thể dục thể thao, Tiến sĩ Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp chuyên ngành QLTDTT; hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường nổi tiếng về thể thao tại Thái Lan và quốc tế. 

UMT KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI THE AMERICAN SCHOOL (TAS)

Trường Quốc tế TAS được thành lập vào năm 2010, là trường tư thục quốc tế nhận học sinh từ lớp Pre-Nursery đến lớp 12. Mục tiêu của nhà trường là giáo dục học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất và tinh thần. TAS đề cao chuẩn mực về sự xuất sắc, khả năng học tập của học sinh, giúp các em trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu.

Tham dự lễ ký kết lần này, đại diện Trường Quốc tế TAS là Ông Huỳnh Thanh Tú - Giám đốc Điều hành TAS và đại diện Trường Đại học UMT là ThS. Huỳnh Thúy Phương - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Điều hành UMT.

Sau quá trình tìm hiểu và đi đến thống nhất, UMT đã xúc tiến chương trình hợp tác với The American School, bao gồm các nội dung:

 • Hợp tác cải tiến các chương trình học tập để cung cấp cho học sinh, sinh viên một nền giáo dục toàn diện và phù hợp hơn.
 • Trao đổi kiến thức, nguồn lực để phát triển học thuật trong các lĩnh vực cùng quan tâm thông qua hội thảo, tọa đàm và chia sẻ tài nguyên.
 • Cung cấp cho sinh viên cơ hội trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực đã chọn, nhằm giúp sinh viên khám phá và lên kế hoạch cho con đường sự nghiệp tương lai của mình.
 • Tổ chức các hoạt động thi đấu nhằm phát huy tinh thần thể thao và tinh thần đồng đội của sinh viên; chia sẻ cơ sở vật chất và tài nguyên thể thao để nâng cao cơ hội thể thao cho cả hai đơn vị.
 • Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương và nuôi dưỡng ý thức trách nhiệm xã hội.
 • Trao đổi ngôn ngữ và văn hóa nhằm thúc đẩy sự hiểu biết đa văn hóa và trình độ ngôn ngữ của học sinh, sinh viên.

Đây là những cơ hội hợp tác quý báu để sinh viên UMT được trải nghiệm và tiếp cận nền giáo dục quốc tế, từ đó phát huy tinh thần khai phóng và chuẩn công dân toàn cầu của sinh viên UMT.