Ngày đăng: 21/07/2022

Những ngày trước khi công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, có lẽ các bạn học sinh 2k4 đang hồi hộp chờ đợi điểm thi của mình sẽ như thế nào. Với phần đáp án của những môn thi đã được đăng tải, các bạn cũng phần nào tự nhẩm tính được điểm số dự kiến của mình rồi phải không. Và với số điểm dự kiến đang có, liệu các bạn có thể chọn trường đại học nào hoặc chọn phương thức xét tuyển nào phù hợp nhất, mang đến khả năng trúng tuyển cao nhất?

Xét điểm thi THPT, dễ dàng trúng tuyển UMT

Hiện nay, đã có rất nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm cho năm học 2022, trong đó, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) công bố điểm dự kiến nhận xét tuyển Phương thức 1 – Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 là 15 điểm cho tất cả các ngành. Thông tin này sẽ góp phần giúp giảm bớt lo lắng của thí sinh đang chờ kết quả thi tốt nghiệp và phân vân trong việc chọn trường, chọn phương thức xét tuyển.

TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Nguyên PGĐ Đại học Quốc gia TP.HCM, Cố vấn Hội đồng Trường Đại học UMT, cho biết: “Theo quy định, Bộ GD&ĐT sẽ công bố mức điểm ngưỡng xét tuyển cho khối ngành Sức khỏe và Sư phạm trước ngày 30/7, các trường đại học công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT) trước ngày 2/8/2022. Trong những năm gần đây, nhiều trường đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT ở mức 15 điểm của tổng 3 môn tổ hợp xét tuyển”.

Năm 2022, UMT dành 30% chỉ tiêu xét tuyển dựa vào điểm thi Tốt nghiệp THPT. Với tổ hợp 3 môn xét tuyển từ 15 điểm, đây là cơ hội rất khả quan cho thí sinh trước ngưỡng cửa đại học đang rộng mở. Ngoài ra, Trường vẫn còn 4 phương thức tuyển sinh khác với 70% chỉ tiêu sẽ giúp 2k4 có thêm nhiều cơ hội tiếp cận môi trường giáo dục đại học chất lượng quốc tế. Đó là:

  • Phương thức 2: Xét tuyển theo học bạ THPT.
  • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Trường UMT.
  • Phương thức 4: Xét tuyển điểm thi ĐGNL của Đại học Quốc gia TP.HCM 2022.
  • Phương thức 5: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Mã ngành, Tổ hợp môn xét tuyển vào UMT

Các mốc thời gian xét tuyển đại học quan trọng, 2k4 biết chưa?

Bộ GD&ĐT đã có thông báo mới liên quan đến các mốc thời gian xét tuyển đại học. Để giúp các bạn “xét đâu trúng đó”, UMT cập nhật một số điểm chính như sau:

Ngày 22/7 - 20/8 (17:00):

  • Thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng (không giới hạn số lần) trên Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia theo link: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.
  • Chỉ cần vào hệ thống trong thời gian này để đăng ký và chọn UMT là nguyện vọng 1 (mã trường: UMT), các bạn đã có sẵn tấm vé vào đại học chuẩn quốc tế rồi đấy.
  • Song song đó, UMT luôn mở cổng xét tuyển với link: https://xettuyen.umt.edu.vn/dangkyxettuyen, các bạn nhanh tay vào đăng ký nhé!

Ngày 30/7:

Trước ngày 30/9 (17:00):

  • Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1.

Nếu cần thêm thông tin tư vấn hay gặp bất cứ khó khăn gì, các bạn hãy liên hệ UMT ngay để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh UMT:

  • 240A Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
  • 11 đường 35CL, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 028 3535 9119

Website: www.tuyensinh.umt.edu.vn

Email: tuyensinh@umt.edu.vn