TRƯỜNG ĐẠI HỌC UMT CHÍNH THỨC TUYỂN SINH NGÀNH ĐÀO TẠO MỚI: THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Ngày đăng: 17/01/2024

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) chính thức tuyển sinh ngành học mới Thiết kế đồ họa cho sinh viên khóa 3, năm học 2024 – 2025. Đây là ngành học quan trọng trong thời đại toàn cầu hóa, được Nhà trường đầu tư, xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, đồng thời mang tính ứng dụng và thực tiễn cao.  

Ngành thiết kế đồ họa - Trường Đại học UMT được đào tạo mang tính ứng dụng và thực tiễn cao,

kết hợp tinh thần giáo dục khai phóng nhằm phát triển các thế mạnh của sinh viên

Thiết kế đồ họa, ngành học đầy tiềm năng trong tương lai 

Nhiều năm trước, khi internet chưa phát triển, vai trò của người thiết kế chưa được định hình rõ ràng. Để truyền tải thông điệp về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp sử dụng phương pháp tiếp thị truyền thống thông qua truyền hình, radio, báo chí hay treo các banner, poster quảng cáo ngoài trời với nội dung nhiều chữ, ít hình ảnh minh họa. Ngày nay, khi internet và mạng xã hội thịnh hành hơn, doanh nghiệp đầu tư vào nhiều loại hình quảng cáo để thu hút khách hàng, từ đó vai trò của người làm thiết kế sản phẩm truyền thông trở nên quan trọng hơn.   

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa vì đây là ngành rất cần thiết khi ở lĩnh vực nào, công ty nào cũng cần có nhân viên thiết kế đồ họa. Vì thế, lao động ngành Thiết kế đồ họa được nhiều nhà tuyển dụng săn đón. Nhiều thống kê cho thấy, đến năm 2030, nước ta cần hơn 1 triệu nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Nhưng tại các trường đại học, cao đẳng và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực. Đây cũng là minh chứng cho thấy triển vọng cơ hội việc làm ngành Thiết kế đồ họa trong tương lai rất cao.  

Được phát triển theo định hướng quốc tế, Trường Đại học UMT xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cho ngành Thiết kế đồ họa, mang tính ứng dụng và thực tiễn cao, kết hợp tinh thần giáo dục khai phóng nhằm phát triển các thế mạnh của sinh viên, trau dồi kiến thức chuyên môn, khả năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm để các bạn tự tin làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.   

Ngoài việc học, UMTers sẽ có nhiều trải nghiệm đáng giá trong suốt hành trình đại học tại UMT 

UMT đào tạo ngành Thiết kế đồ họa mang tính ứng dụng thực tiễn cao 

Mục tiêu đào tạo đối với ngành Thiết kế đồ họa là phát triển tư duy sáng tạo, ý tưởng đột phá, yếu tố thẩm mỹ kết hợp với việc sử dụng thuần thục các công cụ thiết kế đồ họa, nền tảng công nghệ số nhằm truyền tải thông điệp đến người xem thông qua sản phẩm thiết kế. Chương trình đào tạo chú trọng thực hành, sinh viên được trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm thiết kế đồ họa dưới sự hướng dẫn của giảng viên, chuyên gia nhiều kinh nghiệm, giúp các bạn nâng cao khả năng thực nghiệm. Đồng thời, sinh viên được gặp gỡ nhiều diễn giả từ các tập đoàn toàn cầu thông qua những giờ thực hành, thực tập doanh nghiệp, tham gia Workshop, Talkshow…   

Cử nhân ngành Thiết kế đồ họa tốt nghiệp tại UMT được kỳ vọng có trình độ chuyên môn cao, tư duy khoa học, tinh thần khai phóng, trách nhiệm cộng đồng và có ý thức cao về giá trị của sự phát triển bền vững. Chính vì thế, các bạn dễ dàng trở thành ứng viên tiềm năng trong lĩnh vực Truyền thông - Marketing với các vị trí chuyên viên, nhân viên tại các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư, phát triển, kinh doanh trong và ngoài nước ở các vị trí như: Họa sĩ thiết kế đồ họa, họa sĩ minh họa, nhân viên thiết kế/ in ấn/ chuyên viên hoạt họa, thăng tiến làm giám đốc sáng tạo hoặc chọn làm Freelancer thiết kế.    

Năm 2024, Trường Đại học UMT tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa với: 

5 phương thức xét tuyển:  

  • Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 
  • Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ) 
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐHQG TP.HCM) năm 2024  
  • Xét tuyển thẳng theo quy định của UMT 
  • Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT 

Mã ngành: 7210403  

Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01/D03, H01

Thời gian đào tạo: 3,5 năm 

UMT dành tặng 68 tỷ đồng học bổng năm 2024 cho tân sinh viên Khóa 3, đặc biệt là sinh viên lựa chọn xét tuyển sớm

Đặc biệt, UMT còn dành tặng tân sinh viên hơn 68 tỷ đồng học bổng hoặc ưu đãi 10% học phí áp dụng toàn khóa (chi tiết xem tại đây). Với học bổng Active trị giá hơn 80 triệu đồng, 100% các bạn thí sinh năng động có điểm học bạ từ 6.5 điểm sẽ được trao cơ hội học tập trong môi trường giáo dục tầm vóc quốc tế. 

Thông tin liên hệ: