TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢN LÝ VÀ CÔNG NGHỆ TP.HCM (UMT) THÔNG BÁO ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2024

Ngày đăng: 04/03/2024

Theo Thông báo Đề án tuyển sinh, Trường Đại học UMT sẽ chính thức tuyển sinh khóa 3 từ ngày 20/1/2024 với 8 ngành đào tạo bậc đại học chính quy theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cũng giống như năm 2023, Trường Đại học UMT sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức linh hoạt, mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh trên cả nước

5 phương thức tuyển sinh linh hoạt, mở ra nhiều cơ hội vào đại học cho thí sinh

Cũng như năm trước, UMT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển đại học của thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên cả nước, thí sinh tốt nghiệp nước ngoài có trình độ tương đương, thí sinh có bằng trung cấp nghề (đã hoàn thành đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa cấp THPT theo quy định) theo 5 phương thức linh hoạt như sau:

Phương thức 1: Xét kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024

Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển: Tổg điểm 3 môn xét tuyển theo kết quả của kỳ thi Tốt nghiệp THPT đạt mức ngưỡng đầu vào đại học do UMT quy định trở lên.

Phương thức 2: Xét kết quả học tập THPT (học bạ)

• Xét tuyển dựa trên kết quả học tập 5 học kỳ: Điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên cho tất cả các ngành (làm tròn một số thập phân).
  • Xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT: Điểm trung bình cộng các môn học trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 từ 6.0 điểm trở lên cho tất cả các ngành.
  • Xét tuyển dựa trên kết quả học tập lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển: Điểm trung bình cộng cả năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt từ 6.0 điểm trở lên.
  • Xét tuyển dựa trên Kết quả học tập 3 học kỳ: Điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên cho tất cả các ngành.

Phương thức 3: Ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Trường UMT

Điều kiện nhận hồ sơ: Thí sinh đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành và của Trường đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Một trong các điều kiện chi tiết như sau: Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chứng chỉ quốc tế hoặc văn bằng quốc tế liên quan đến lĩnh vực, ngành đăng ký xét tuyển, đạt giải Khuyến khích trở lên trong các cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh/TP…

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2024

Điều kiện nhận hồ sơ: Thí sinh có kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐH.QG TP.HCM tổ chức năm 2024 đạt từ 600 điểm trở lên (thang điểm 1.200).

Phương thức 5: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT

8 ngành đào tạo ứng dụng, thực tiễn

Năm 2024, Trường Đại học UMT sẽ dành nhiều chỉ tiêu tuyển sinh cho 8 ngành đào tạo theo định hướng ứng dụng, thực tiễn, bao gồm: Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế đồ họa, Marketing, Quản trị kinh doanh, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế, Quản lý thể dục thể thao.

Năm học 2024 - 2025, Trường Đại học sẽ tuyển sinh 8 ngành đạo tạo theo định hướng ứng dụng, thực tiễn

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển vào UMT

• Đối với phương thức 1 và 5 - Sử dụng kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024, xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ GD&ĐT: Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  • Đối với phương thức 2, 3, 4 (theo phương thức riêng của Trường)
  • Xét tuyển sớm:
    • Đợt 1: từ ngày 20/01/2024 đến ngày 31/03/2024
    • Đợt 2: từ ngày 01/04/2024 đến ngày 05/05/2024
    • Đợt 3: từ ngày 06/05/2024 đến ngày 31/05/2024
    • Đợt 4: từ ngày 01/06/2024 đến ngày 05/07/2024 (dự kiến)
  • Xét tuyển theo theo kế hoạch chung (đợt 5): dự kiến từ ngày 10/07/2024 đến ngày 30/7/2024
  • Đợt xét tuyển bổ sung: Hội đồng tuyển sinh của Trường quyết định và sẽ có thông báo hướng dẫn cụ thể.

Thời gian xét tuyển đầu vào cho năm học 2024 - 2025 được chia thành nhiều đợt, bám sát lộ trình tốt nghiệp của thí sinh lớp 12 trên cả nước

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển vào UMT

Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể nộp hồ sơ theo 3 cách sau:

• Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại: http://xettuyen.umt.edu.vn
  • Cách 2: Đăng ký trực tiếp hoặc gửi bưu điện theo địa chỉ: Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (Đường 60CL, Khu đô thị Cát Lái, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM)
  • Cách 3: Scan các file hồ sơ và gửi vào email: tuyensinh@umt.edu.vn

Hồ sơ đăng ký xét tuyển vào UMT

Thí sinh cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

• Phiếu đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (điền thông tin tại đường dẫn: http://xettuyen.umt.edu.vn).
  • Bản photo Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh đã tốt nghiệp năm 2023).
  • Bản photo Học bạ THPT.
  • Bản photo Hồ sơ minh chứng đối tượng ưu tiên (nếu có).

Lưu ý: Thí sinh nộp bản photo có công chứng hoặc đem theo bản chính để đối chiếu.

Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan đến tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

Thông tin chi tiết về Thông báo Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 của Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT): Xem tại đây!