TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢN LÝ VÀ CÔNG NGHỆ TP.HCM (UMT) GẶP GỠ VÀ LÀM VIỆC CÙNG ARIZONA STATE UNIVERSITY (ASU)

Ngày đăng: 09/02/2023

Sáng ngày 7/2/2023, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đã có buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin cùng Arizona State University (ASU) trong khuôn khổ các vấn đề về học thuật và nhu cầu liên kết giữa các trường đại học quốc tế.

Tham dự buổi gặp gỡ, về phía Arizona State University có sự hiện diện của:

• Ông Jeffrey Goss - Phó Hiệu trưởng ASU và Chương trình Việt Nam - Đông Nam Á
  • Cô Sasha Stinchfield - Giám đốc Điều hành ASU, Hoa Kỳ
  • Ông Thái Trần - Giám đốc Chương trình

Đối tác Dự án USAID BUILD-IT - Trường Đại học Lạc Hồng:

• TS. Đỗ Thị Lan Đài - Chủ tịch Hội đồng Trường
  • TS. Daniel Carroll - Thành viên Hội đồng Trường, Cố vấn Chủ tịch

Đại diện Trường Đại học UMT, có sự hiện diện của:

• PGS. TS. Hồ Thanh Phong - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Đào tạo
  • TS. Trần Nam Quốc - Trưởng Khoa Kinh doanh
  • TS. Nguyễn Trà Giang - Viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý thể dục thể thao
  • ThS. Lâm Thùy Trang - Phó Trưởng Bộ môn Tiếng Anh
  • ThS. Nguyễn Hải Trường An - Phó Trưởng Phòng CTSV
  • Bà Đoàn Thanh Hằng - Quyền Trưởng Phòng Hướng nghiệp và Tuyển sinh

Là trường đại học định hướng quốc tế và luôn hướng đến vị trí các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, UMT đã không ngừng nỗ lực và phát triển bền vững. Chương trình đào tạo của UMT được thiết lập trên tinh thần giáo dục khai phóng, đổi mới và sáng tạo; ưu tiên ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và học tập; không chỉ đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước mà còn tạo nên những công dân toàn cầu tự tin làm chủ tương lai, thích ứng với sự thay đổi liên tục của thế giới số 4.0. Và trong quá trình phát triển, UMT luôn chú trọng đưa công nghệ vào hệ thống quản lý, giảng dạy và đào tạo sinh viên.

ASU là đại học công lập lớn nhất nước Mỹ, được xếp hạng là một trong những đại học tốt nhất thế giới. Hơn 4.700 giảng viên của Trường luôn đi đầu trong việc thúc đẩy nghiên cứu và khám phá, là người truyền cảm hứng cho sinh viên cách tư duy mới, đổi mới và giải quyết các vấn đề xã hội, văn hóa, kinh tế trong khu vực và cộng đồng quốc tế. Hàng năm, ASU thu hút giảng viên mới từ khắp đất nước và trên toàn thế giới bởi môi trường toàn diện, hợp tác và phát triển xuất sắc.

Giảng viên và sinh viên được truyền cảm hứng để dẫn đầu khám phá, đáng chú ý nhất là thám hiểm không gian, kính hiển vi điện tử, tính bền vững và nguồn gốc con người. Chỉ trong 10 năm, Trường đã tăng gấp đôi chi phí nghiên cứu, thuộc top 10 đại học hàng đầu của Hoa Kỳ về tổng chi phí nghiên cứu, hạng 8 tại Mỹ về chi phí nghiên cứu do NASA tài trợ, top 10 đại học hàng đầu về tài trợ của Department of Health and Human Services và top 3 cả nước về tổng chi phí nghiên cứu khoa học liên ngành và được công nhận là một trong những đại học nghiên cứu phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ.

Đến với buổi gặp gỡ lần này, ASU hy vọng mang đến chương trình liên kết thật sự hữu ích cùng UMT với dự án BUILD-IT; thông qua mô hình đẳng cấp thế giới để hiện đại hóa, đổi mới công nghệ và kỹ thuật ở bậc giáo dục đại học. Chương trình tạo cơ hội hợp tác phát triển năng lực cho lãnh đạo các đại học và nhà hoạch định chính sách, nhằm giúp đạt được mục tiêu vận hành đại học một cách tự chủ và hiệu quả. BUILD-IT triển khai hệ thống ưu việt trong các đại học đối tác để giúp đạt được kiểm định và chứng nhận quốc tế. Chương trình Tập huấn Giảng viên cốt cán của BUILD-IT dành cho giảng viên trong nước và công nghệ từ xa, áp dụng đổi mới sáng tạo và phương pháp giảng dạy hiện đại trên quy mô lớn, tạo sự phát triển bền vững, lâu dài cho đội ngũ giảng viên. BUILD-IT cũng giúp đối tác xây dựng chiến lược rõ ràng cho giáo dục kỹ thuật số và thiết kế giảng dạy, triển khai nội dung kỹ thuật số…

Đoàn đã tham quan cơ sở vật chất, tìm hiểu chương trình đào tạo, hoạt động ngoại khóa của UMT. Các thành viên rất ấn tượng về tinh thần khai phóng, đội ngũ giảng viên có tâm và tầm, sự đầu tư chất lượng về mọi mặt của Trường như cơ sở vật chất đẳng cấp, phòng Lab hiện đại, khuôn viên xanh mát… đáp ứng tốt cho định hướng đào tạo công dân toàn cầu hạnh phúc và thành công.

Với tinh thần tốt đẹp của buổi gặp gỡ, cùng tìm thấy những giá trị phù hợp với định hướng phát triển của hai đơn vị, UMT và ASU kỳ vọng có thể tiến đến hợp tác bền vững trong chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, trao đổi sinh viên/giảng viên và nhiều hạng mục khác.