Ngày đăng: 07/03/2023

Nhằm tăng cường các dịch vụ hỗ trợ sinh viên UMT, Trung tâm Dịch vụ sinh viên phối hợp với Trung tâm Dạy nghề SaigonBus và Sát hạch lái xe Tân Bình tổ chức thi giấy phép lái xe (GPLX) hạng A1 cho sinh viên toàn trường.

Các bước đăng ký thi GPLX hạng A1 dành cho sinh viên đăng ký tại UMT

Một số thông tin liên quan đến việc đăng ký thi GPLX hạng A1:

1. Đối tượng tham gia: Đủ 18 tuổi trở lên

2. Hồ sơ đăng ký thi:

• 1 bản photocopy CCCD/ CMND (không cần công chứng)
  • 5 tấm hình 3x4 (phông nền xanh, không đeo kính)
  • 1 giấy khám sức khỏe dành cho học sát hạch lái xe (sinh viên đến TT. DVSV nhận biểu mẫu để điền thông tin)

Lưu ý:

• Trong đơn đề nghị học: Điền rõ thông tin đã có GPLX hạng nào chưa
  • Có bằng lái loại A2, B1, B2 (còn hạn)… được miễn thi lý thuyết
  • Trường hợp bị mất bằng, thí sinh liên hệ Sở Giao thông Vận tải để được cấp lại, không đăng ký thi lần hai

3. Lệ phí đào tạo và đăng ký thi: 590.000 đồng (chi phí trọn gói không phát sinh bao gồm: tài liệu, lệ phí thi lý thuyết, thi thực hành, lệ phí cấp thẻ PET và khám sức khỏe)

*** Đây là mức lệ phí hỗ trợ sinh viên UMT khi đăng ký tại Trường

4. Địa điểm đăng ký: sinh viên nộp hồ sơ trực tiếp tại TT. DVSV UMT

5. Nội dung học tập và thi:

• Thi theo luật Giao thông đường bộ hiện hành (có sửa đổi, bổ sung so với năm 2019)
  • Thực hành miễn phí từ 7:30 đến 17:00 tại trung tâm trên sân thô không cảm biến (theo nhu cầu của sinh viên)
  • Thực hành tập xe gắn thiết bị cảm ứng và thi

*** Sinh viên có nhu cầu tập thêm trên sân cảm biến vui lòng đăng ký tại Trung tâm Sát hạch lái xe Tân Bình (có tính phí)

Lịch học và thi: Định kỳ hàng tháng do Trung tâm sát hạch lái xe Tân Bình thông báo

Địa điểm thực tập và thi: Trung tâm Dạy nghề SaigonBus (66 Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM)

6. Thời gian và địa điểm nhận bằng lái: Sau khi thi sát hạch khoảng 30 ngày, người dự thi sẽ có bằng lái, nhận bằng tại TT. DVSV. Đối với trường hợp vắng thi và rớt, thí sinh đăng ký thi đợt tiếp theo.

Thông tin liên hệ: Cô Xuân Mai - TT. DVSV UMT (email: mai.phungthixuan@umt.edu.vn)

Giấy phép lái xe máy hạng A1 là loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp, cho phép một cá nhân cụ thể tham gia lưu thông, vận hành xe máy trên đường công cộng. Sau khi được cấp giấy phép lái xe máy hạng A1, chủ phương tiện mới có quyền về mặt pháp lý để tham gia giao thông hợp pháp.

Giấy phép lái xe máy hạng A1 sẽ được cấp cho:

1. Người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cc đến dưới 175cc.
  2. Người khuyết tật tham gia điều khiển xe mô tô ba bánh dùng riêng cho người khuyết tật.
  3. Người tham gia giao thông từ 18 tuổi trở lên.

TT. Dịch vụ sinh viên