Ngày đăng: 07/03/2023

Các bạn sinh viên UMT đã được tham gia buổi thí nghiệm về tính chất này đối với các bề mặt tự nhiên và nhân tạo với sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Việt Hải và ThS. Nguyễn Thị Ngọc Trinh trong khuôn khổ môn học Khoa học trong cuộc sống vào ngày 23/2/2023 vừa qua. 

 

Bạn có biết tại sao ô, áo mưa lại có thể chống nước không? Đó là do tính chất kỵ nước của một số bề mặt.

Toàn thể UMTers đã vô cùng hứng thú khi được thực hiện thí nghiệm so sánh hình dạng và tính chất của giọt nước trên các bề mặt khác nhau như: đáy ly giấy trắng và ly có phủ muội than, khẩu trang, lá sen… Và thật bất ngờ khi khám phá được trên mỗi bề mặt khác nhau thì hình dạng và tính chất của giọt nước sẽ khác nhau. 

Tại buổi thí nghiệm, các sinh viên UMT đã học hỏi thêm được nhiều điều mới mẻ như việc con người đã sử dụng mô phỏng sinh học (Biomimicry-Biomimetics) áp dụng vào đời sống hàng ngày như là phương tiện di chuyển, chi tiết may mặc, vật liệu xây dựng, công nghệ thông tin và bảo vệ môi trường. Đây là một trong những hệ tư tưởng và phương pháp để con người đối mặt với các vấn đề môi trường đang xảy ra một cách cấp bách.

Từ những kiến thức mà UMTers đã có sau buổi thí nghiệm cũng như môn học Khoa học trong cuộc sống mang lại, Nhà trường mong rằng các bạn có thể áp dụng trong tương lai gần, tự thiết kế cho mình một lối sống xanh, góp phần mang lại sự phát triển bền vững, thịnh vượng cho xã hội và môi trường xung quanh.

Tin: Trần Đại Phúc - SV ngành Kinh doanh quốc tế