[TALKSHOW] HỌC UMT, CHỌN NGÀNH CHI? #1 HỌC QUẢN LÝ THỂ DỤC THỂ THAO - CHỌN TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP “CHẤT”, CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP ĐẲNG CẤP

Ngày đăng: 02/06/2023

Chuỗi Talkshow Học UMT, chọn ngành chi? là chương trình đặc biệt với mong muốn mang đến những phân tích, chia sẻ ngành nghề đầy thực tế dưới góc nhìn của những doanh nghiệp, chuyên gia hàng đầu. Mở màn với chủ đề số 1 vô cùng hấp dẫn: “HỌC QUẢN LÝ THỂ DỤC THỂ THAO - CHỌN TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP “CHẤT”, CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP ĐẲNG CẤP” sẽ mang đến cơ hội trải nghiệm nhiều điều thú vị dành cho các bạn học sinh, phụ huynh và sinh viên UMT, được phát sóng vào lúc 21:00 Thứ 6, ngày 21/4/2023 trên Fanpage Trường Đại học UMT.

 

Tham dự chương trình và cùng mở ra những góc nhìn hấp dẫn, phân tích sâu sắc, nhận định giá trị về triển vọng phát triển ngành Quản lý thể dục thể thao (QL TDTT) trong Talkshow lần này có sự góp mặt của các diễn giả uy tín:

  • Chị Tạ Ngọc Linh - Giám đốc Đào tạo PT (Personal Training) toàn quốc, Tập đoàn California Fitness and Yoga Việt Nam
  • TS. Nguyễn Trà Giang (Dr. Jane) - Viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý thể dục thể thao UMT, Tổng Thư ký Liên đoàn Ice Hokey Thái Lan

UMT sẽ cùng các em học sinh, quý phụ huynh giải đáp những thắc mắc về cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi theo học ngành QLTDTT, lắng nghe câu chuyện làm nghề từ nhà quản lý kinh nghiệm nhiều năm và việc chọn học ngành này tại UMT có gì hấp dẫn mà thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm đén thế.

 

Ngành QLTDTT - Cơ hội vàng cho các bạn trẻ đam mê thể thao

Bằng việc giải đáp tường tận các thông tin về ngành học “nghe tên vừa lạ, vừa quen”, hai diễn giả “siêu chất” đã giúp người xem mở cánh cổng ngành QLTDTT và cùng khám phá những điều khác biệt về chương trình đào tạo chất lượng, tinh thần khai phóng tại UMT.

TS. Nguyễn Trà Giang tháo gỡ thông tin gây nhầm lẫn khi nhắc đến tên gọi của ngành: “Ngành QLTDTT đào tạo các bạn sinh viên ra trường trở thành những người vận hành, điều hành, quản lý... Đây là ngành học đào tạo về công tác quản lý của lĩnh vực thể dục thể thao, để phục vụ cho các sự kiện thể thao, tổ chức giải thi đấu thành công, quản lý câu lạc bộ thể thao, khởi nghiệp kinh doanh về thể thao… chứ không phải đào tạo vận động viên”.

 

TS. Nguyễn Trà Giang (Dr. Jane) - Viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý thể dục thể thao UMT

Ngoài ra, diễn giả cũng chia sẻ các vị trí việc làm trong thị trường lao động ở Việt Nam và thế giới vô cùng đa dạng, hấp dẫn dành cho các bạn trẻ như: Quản lý câu lạc bộ bóng đá; vận hành sân Golf; chăm sóc khách hàng tại các khách sạn 5 sao, resort; điều hành phòng tập Gym, các hoạt động thể thao ngoài trời, trong nhà, bãi biển...

Các hoạt động liên quan đến thể thao rất đa dạng, cần người điều hành, thiết kế chương trình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, hiện nay các vị trí tuyển dụng này đang rất “khát” nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản và doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng nếu như sinh viên tốt nghiệp đúng ngành QLTDTT như tại Đại học UMT.

 

“Tôi tin tưởng 100% về UMT và TS. Nguyễn Trà Giang”

Chị Tạ Ngọc Linh cũng chia sẻ nhân buổi trao đổi: "Tôi rất tâm đắc ngành QLTDTT của UMT. Tôi cũng tin tưởng 100% về UMT và TS. Nguyễn Trà Giang, phải nói là rất chỉn chu và kỷ luật trong đào tạo ngay từ đầu. Nếu sinh viên UMT đã được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản rồi, khi ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng, về góc độ doanh nghiệp của chúng tôi, chúng tôi rất sẵn sàng chào đón vì 60 - 80% các bạn đã tạo ấn tượng tốt cho chúng tôi bởi được đào tạo chất lượng từ ngành QLTDTT của UMT".

 

Chị Tạ Ngọc Linh - Giám đốc Đào tạo PT (Personal Training) toàn quốc, Tập đoàn California Fitness and Yoga Việt Nam

Không chỉ mang đến những chia sẻ lôi cuốn, trải nghiệm phong phú trong nhiều năm hoạt động ngành nghề, diễn giả còn phân tích rõ nét các thông tin thắc mắc, nhiệt tình giải đáp trăn trở của các bạn học sinh, phụ huynh đang quan tâm đến lĩnh vực QLTDTT. Trong đó, những vấn đề “nóng hổi” được thảo luận tại chương trình như:

  • Ngành QLTDTT trên thị trường lao động hiện nay, vị trí công việc được các đơn vị, tập đoàn nào tuyển dụng? Cơ hội nào dành cho các bạn trẻ mới ra trường theo đuổi lĩnh vực này?
  • Có phải học ngành QLTDTT là phải có một ngoại hình thật đẹp, chơi thật giỏi môn thể thao nào đó hay không? 
  • Học QLTDTT tại UMT sẽ có những lựa chọn chuyên ngành nào và với định hướng quốc tế của Trường, sinh viên có những cơ hội trải nghiệm nào? Có được đi thực tập ở nước ngoài hay không và cụ thể ra sao?

Những phân tích và chia sẻ về ngành QLTDTT trong Talkshow đã mang đến đa dạng các hoạt động, trải nghiệm và cơ hội nghề nghiệp cực “chất” cho người học. Đồng thời, chương trình cũng góp phần giúp các bạn học sinh, phụ huynh có thể “gỡ rối tơ lòng” để thật tự tin theo đuổi ngành này.

Xem thêm chi tiết Talkshow Học UMT, chọn ngành chi? với chủ đề số 1: "HỌC QUẢN LÝ THỂ DỤC THỂ THAO - CHỌN TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP “CHẤT”, CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP ĐẲNG CẤP" tại:

 

--------------------------------------------

CHỌN UMT, HỌC NGÀNH CHI? – Chuỗi Talkshow lắng nghe trải nghiệm, chuyện làm nghề của các nhân vật thành công trong lĩnh vực mà UMT đang đào tạo, được phát sóng vào lúc 21:00, Thứ 6 và Chủ nhật hàng tuần trên Fanpage Trường Đại học UMT.

Để được tư vấn thông tin xét tuyển vào các ngành “hot” tại UMT, tìm hiểu chương trình ưu đãi tài chính và học bổng, cũng như hướng dẫn quy trình đăng ký cần thiết, các bạn vui lòng liên hệ:  

Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh UMT