NGUYÊN HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ (ĐHQG TP.HCM) LÀM PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC UMT

Ngày đăng: 13/01/2023

NGND. PGS. TS. Hồ Thanh Phong, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) sẽ làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) từ tháng 1/2023.

Trưa ngày 2/1, thông tin từ Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TPHCM, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong sẽ giữ chức vụ phó hiệu trưởng trường này, lễ bổ nhiệm sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

PGS.TS Hồ Thanh Phong có gần 40 năm công tác trong lĩnh vực giáo dục đại học. Ông từng là giảng viên, phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM); Trưởng ban đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM; Phó trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM.

Năm 2004, ông được bổ nhiệm giữ chức hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế, ĐH Quốc gia TPHCM cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2018. Ông là người góp phần quan trọng đưa Trường ĐH Quốc tế trở thành trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong giảng dạy và nghiên cứu.

Với những đóng góp cho ngành giáo dục, PGS.TS Hồ Thanh Phong được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2011, Nhà giáo nhân dân năm 2018.

Sau khi về hưu, PGS.TS Hồ Thanh Phong được UBND TPHCM có quyết định công nhận là hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Ông Phong cũng được tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng giám đốc tập đoàn, thành viên hội đồng quản trị Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Đến tháng 4/2021, sau 2,5 năm công tác tại đây, ông Phong nghỉ việc tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Theo tập đoàn Nguyễn Hoàng hai bên không có mâu thuẫn mà do định hướng phát triển của trường.

Theo Dân trí