“NGƯỜI GIEO MẦM XANH” – NHỮNG CẢM XÚC ĐẸP VÀ ĐẦY Ý NGHĨA UMTERS TRI ÂN THẦY CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Ngày đăng: 21/11/2023

Với tất cả lòng biết ơn và nhiệt huyết tuổi trẻ, sinh viên UMT đã trao tặng món quà giàu cảm xúc và đầy ý nghĩa đến Quý Thầy Cô UMT nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các bạn dành nhiều tâm huyết và thời gian tập luyện để tạo nên một chương trình âm nhạc nghệ thuật, giàu truyền thống tôn sư trọng đạo và tinh thần học hết sức, chơi hết mình của UMTers với chủ đề “Người gieo mầm xanh”.

Chương trình diễn ra vào ngày 20/11/2023 tại Hội trường Lầu 9, Tòa nhà Sáng tạo UMT, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam với sự tham gia của TS. Huỳnh Bá Lân - Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng; ThS. Huỳnh Thúy Phương - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Điều hành; PGS. TS. Lê Văn Nam - Phó Hiệu trưởng; cùng Quý giảng viên, nhân viên và toàn thể sinh viên UMT.

Mùa Hiến chương Nhà giáo năm 2023 đánh dấu năm thứ hai UMT chào đón thế hệ sinh viên tiên phong và chào mừng ngày lễ đặc biệt của ngành giáo dục Việt Nam. Những khoảnh khắc tri ân từ trái tim và chặng hành trình khởi đầu vừa qua đã được diễn ra ấn tượng trên sân khấu, đưa mọi người trở về những ngày đầu tiên nơi này được tiếp lửa, tất cả như thắp sáng lên nguồn động lực và cảm hứng vô tận đến các thế hệ UMTers.

“Người gieo mầm xanh” là hành trình của những con người bền bỉ kiên trì gieo những hạt mầm nhỏ bé, rồi tỉ mỉ chăm tưới, đến một ngày những hạt mầm ấy sẽ trở thành cây cao bóng râm và chở che các con đường. Hành trình ấy như những nhà giáo thầm lặng luôn mong muốn trao truyền kiến thức đến thế hệ trẻ, để mai sau những mầm xanh ấy trưởng thành và tiếp nối hành trình gieo mầm của những người đi trước. Chính lẽ đó, UMTers đã chọn tên chương trình là “Người gieo mầm xanh” nhằm tôn vinh những đóng góp vô giá của các thầy cô trong hành trình cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao quý.

Trong gần hai giờ diễn ra chương trình, “Người gieo mầm xanh” đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc từ bồi hồi nhớ thương qua những ca khúc như “Đi học, Người thầy, Cùng nhau ta thắp sáng” đến sôi động bùng nổ cùng “Cô tuyệt vời nhất, Lớn rồi còn khóc nhè, You Make Tomorrow” và giây phút lắng đọng nghẹn ngào về lòng bao dung của cô giáo dành cho học trò của mình trong vở kịch ngắn “Vết sẹo”.

Đặc biệt và xúc động nhất có lẽ chính là khoảnh khắc TS. Huỳnh Bá Lân đại diện UMT nhận bó hoa tươi thắm từ bạn Phan Nguyễn Duy Kha - Phó Trưởng Ban tổ chức chương trình, thay lời cảm ơn của toàn thể sinh viên UMT trân trọng gửi đến thầy cô đã luôn thương yêu, dẫn dắt, đồng hành cùng các bạn trong hành trình tìm kiếm tri thức, trở thành những công dân toàn cầu hạnh phúc và thành công.

Cũng trong chương trình, bạn Trần Lê Anh Bằng – Sinh viên K1, ngành Kinh doanh quốc tế chân thành chia sẻ: “Chúng em biết ơn từng khoảnh khắc, từng bài giảng, từng lời khuyên và sự hỗ trợ quý giá của quý thầy cô. Hành trình học tập và phát triển bản thân tại Trường Đại học UMT không chỉ là sự tích lũy kiến thức, mà còn là hành trình trưởng thành, là hành trình tri ân sâu sắc đối với những người đã làm nên miền ký ức và đam mê tốt đẹp nhất trong cuộc đời sinh viên của chúng em”.

Trường Đại học UMT gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các bạn sinh viên vì món quà tinh thần đầy ý nghĩa mà các bạn đã đặc biệt dành tặng Ban Giám hiệu, giảng viên, nhân viên Nhà Trường. UMT tự hào về các bạn - thế hệ sinh viên tiên phong tài năng của UMT.