LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC UMT VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SABARAGAMUWA (SRI LANKA)

Ngày đăng: 15/05/2023

Sáng ngày 12/5/2023, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đã chính thức ký kết hợp tác cùng Trường Đại học Sabaragamuwa (Sri Lanka) với sự tham gia của đại diện hai đơn vị. Buổi lễ diễn ra với hình thức ký kết trực tuyến trong khuôn khổ hợp tác mở rộng và ngày càng phát triển hơn môi trường đào tạo của UMT, mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho sinh viên.

 

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Sabaragamuwa, có sự hiện diện của GS. Rmusk Rathnayake (Phó Hiệu trưởng), GS. Epn Udayakumara (Trưởng Khoa Khoa học ứng dụng), TS. Arangala Suraj Chandana (Trưởng Bộ môn Khoa học thể thao và Giáo dục thể chất, Khoa Khoa học ứng dụng) cùng Trưởng/Phó Trưởng các Bộ môn, Trưởng phòng (Phòng Hợp tác quốc tế). Về phía Trường Đại học UMT, có sự tham dự của PGS. TS. Hồ Thanh Phong (Phó Hiệu trưởng Phụ trách Đào tạo), TS. Nguyễn Trà Giang (Viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý thể dục thể thao), TS. Trần Nam Quốc (Trưởng Khoa Kinh doanh), cùng đại diện các Phòng/Ban chuyên môn khác.

Được biết, Sri Lanka là một hòn đảo nhỏ ở Ấn Độ Dương, có lịch sử lâu đời và phong phú với nền văn hóa đa dạng ảnh hưởng từ Ấn Độ và Đông Nam Á. Nền giáo dục Sri Lanka được đánh giá cao, hệ thống giáo dục dựa trên mô hình của Anh, mang đến cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng cho tất cả mọi người. Với sinh viên Việt Nam, Sri Lanka là một đất nước thú vị cho việc học tập và trải nghiệm khi sinh hoạt phí khá phù hợp; đồng thời giúp cải thiện kỹ năng tiếng Anh, khám phá văn hóa, ẩm thực và con người của đất nước này.  

Khoa Khoa học thể thao và Giáo dục thể chất của Trường Đại học Sabaragamuwa là một trong những khoa trẻ nhất tại đây, được thành lập như một ngành học thuật trực thuộc Khoa Khoa học ứng dụng vào năm 2008. Sau đó, được nâng cấp thành khoa độc lập vào năm 2011. Khoa là trung tâm giáo dục đại học tiên phong có uy tín về đào tạo, sinh viên được học thông qua trải nghiệm thực tế và thực hành tại các môi trường thể thao đặc biệt. Hiện có nhiều vận động viên cấp quốc gia và quốc tế đang học tại đây.

Sau quá trình trao đổi và tìm hiểu, UMT đã tiến tới ký kết hợp tác cùng Sabaragamuwa với các nội dung về Trao đổi sinh viên, Trao đổi giảng viên, Chương trình học ngắn hạn đặc biệt (thực tập, trại hè…), Nghiên cứu, Hoạt động (hội nghị, hội thảo và hội thảo quốc tế), Trao đổi tài liệu học tập, Tổ chức sự kiện, cuộc thi, hoạt động thể thao…

Trường Đại học UMT tự hào là ngôi trường mang tinh thần giáo dục khai phóng, môi trường học tập độc đáo, hiện đại với không gian xanh mang tầm vóc quốc tế. Triết lý mà UMT theo đuổi là hướng tới là một nền giáo dục hiện đại định hướng quốc tế, phát triển bền vững, đào tạo các thế hệ sinh viên có khát vọng chinh phục những cơ hội không giới hạn của tương lai, thành công trong cả công việc lẫn cuộc sống, tự tin hòa nhập vào môi trường quốc tế dù ở bất cứ lĩnh vực nào. 

Ngành Quản lý thể dục thể thao tại UMT mang đến cho sinh viên cơ hội được học trong môi trường mang tính thực tiễn, thực hành cao. Chương trình đào tạo chất lượng từ giáo trình “bản quyền” phù hợp môi trường thể thao quốc tế, phương pháp giảng dạy phù hợp xu hướng, đội ngũ giảng viên danh tiếng giàu kinh nghiệm, nhà cố vấn từ các trường đại học nổi tiếng thế giới; đến chuyên gia, nhà điều hành đến từ các liên đoàn, tổ chức thể thao lớn trong và ngoài nước…  

Với chương trình đào tạo chuẩn công dân toàn cầu, UMT giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng cần thiết để phát triển trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và quốc tế hóa, thông qua các khóa thực tập tại doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia, mở ra nhiều cơ hội làm việc tại các đơn vị này sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình học tập phù hợp với đặc thù vận động viên, đem những kiến thức thực tế, mới nhất của ngành QLTDTT đến với các bạn sinh viên, cũng như các môn học thời thượng đúng “trend” của thế hệ Gen Z năng động, tài giỏi. Mục tiêu lớn nhất chính là hiện thực hóa “giấc mơ về thế hệ vàng những nhà QLTDTT đẳng cấp trong tương lai”, đó cũng là tiêu chí hàng đầu trong việc đào tạo giảng dạy tại UMT. 

  

Việc hợp tác với Sabaragamuwa sẽ giúp UMT mang đến cho sinh viên cơ hội được tiếp cận môi trường năng động, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu với đầy đủ sự cạnh tranh lành mạnh và ưu thế vượt trội trước nhà tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.