NGUYỄN THỊ NGỌC HÂN - SINH VIÊN NGÀNH MARKETING: “KHÔNG QUAN TRỌNG ĐIỂM SỐ, EM THÍCH ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM NHIỀU HƠN”

Ngày đăng: 27/02/2024

“Em là Nguyễn Thị Ngọc Hân, sinh viên ngành Marketing của Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT). Em vào UMT bằng học bổng Unique và UMT đã mang đến cho em nhiều trải nghiệm sinh viên cực kỳ đáng nhớ”.

Học vui và hạnh phúc vì… không rớt môn nào

Ngọc Hân gây ấn tượng trong mắt mọi người với hình ảnh cô gái trẻ có gương mặt xinh xắn đáng yêu. Dáng người cao, nụ cười tươi rạng rỡ, tính cách vui vẻ, hòa đồng và tích cực tham gia nhiều lĩnh vực hoạt động, Hân gần như trở thành tâm điểm của nhóm sinh viên khóa đầu tiên Trường Đại học UMT.

Bước vào ngưỡng cửa đại học nhờ năng lực chinh phục học bổng của bản thân, nhưng Hân cũng là một cô bé may mắn khi có gia đình hỗ trợ việc học nên không phải lo lắng về vấn đề tài chính. Chính vì lẽ đó, Hân luôn chọn trường trong tâm thế đón nhận những trải nghiệm mới mẻ thú vị mà bạn mong muốn.

Sau thời gian theo học ngành Marketing tại UMT, Hân chia sẻ: “Em không hối hận vì đã chọn UMT dù lúc đầu bạn bè em cũng có người nói này nói nọ. Khi em vào UMT, em nhận ra rằng lựa chọn của em là đúng đắn vì đây là môi trường giúp em phát triển bản thân rất tốt, nơi em có được những trải nghiệm và kinh nghiệm đáng quý. Đặc biệt, Trường luôn tạo điều kiện tốt cho em phát triển học tập, nhất là với thế hệ sinh viên tiên phong như tụi em. Thầy Cô thì rất thân thiện, không hề có khoảng cách. Em cảm giác Thầy Cô như những người bạn chứ không phải chỉ đến dạy học”.

Theo Hân, học tại UMT không mang đến sự áp lực cho bản thân bởi lịch học không quá dày đặc, giáo trình phù hợp với năng lực sinh viên. Thời gian đầu do chưa quen, Hân thường bị dồn deadline nên cảm thấy hơi quá tải nhưng qua những học kỳ sau, khi đã có kinh nghiệm và biết cách sắp xếp việc học, sắp xếp thời gian biểu hợp lý, Hân đã hoàn thành tốt hơn. Hân cho rằng những môn đang được học tại UMT hầu hết đều dễ hiểu, dễ dàng ứng dụng vào thực tế sau khi học.

Sau vài học kỳ, Hân đều cảm thấy rất thú vị với các môn học, trong đó môn Lịch sử văn minh thế giới nằm trong Bộ môn Giáo dục Khai phóng khiến bạn thích nhất. Hân cười thật tươi cho biết: “Đó là môn học vui quá trời luôn. Môn học đòi hỏi chúng em phải tự thân vận động tìm sách để đọc. Rồi khi đọc sách thì thấy nội dung hay “xỉu up xỉu down” luôn ạ”. Thậm chí, Hân còn rủ rê các bạn đang theo học ở những trường khác là “qua đây học chung cho vui”.

Và cũng chính vì yêu thích môi trường học tập, nên sau các học kỳ vừa qua, Hân tự cảm thấy hạnh phúc vì mình… không rớt môn nào. Theo Hân cho biết: “Đối với em, điểm số không quan trọng, gia đình em cũng không đặt nặng điểm số với em. Nên chỉ cần em được trải nghiệm tốt trong khoảng thời gian theo học tại UMT, đặc biệt là được làm việc chung với các Thầy Cô, anh chị Phòng Tuyển sinh, Truyền thông là em vui lắm. Trải nghiệm được làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường là điều cực kỳ thú vị mà em chưa từng có được trước khi vào UMT”.

Trải nghiệm thú vị chưa từng có khi vào UMT

Hân bật mí trong thời gian qua, Hân đã cùng các bạn hỗ trợ Phòng Tuyển sinh để tư vấn cho các bạn học sinh THPT đang tìm kiếm một môi trường đại học phù hợp từ chính kinh nghiệm của bản thân mình: “Em thấy UMT hiện với số lượng sinh viên vừa phải nên rất vui vẻ, bình yên. Tuy nhiên, trong các năm học tới, khi Trường có thêm nhiều sinh viên vào học, tụi em cũng sẽ thấy tự hào vì đã góp một phần công sức và tâm huyết cho thành quả đó. Các bạn học sinh muốn tìm hiểu về UMT cũng có nhắn tin cho em và em rất vui vẻ chia sẻ kinh nghiệm, định hướng cho các bạn. Vì vậy, nếu các bạn tiếp thu ý kiến của mình mà vào đây học, dĩ nhiên là mình thấy rất vui, rất hãnh diện ạ”.

Cô gái trẻ còn nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm để có thể chinh phục được học bổng UMT. Hân cho rằng việc chia sẻ những kinh nghiệm, trải ngiệm thực tế của mình cho các bạn tân sinh viên sẽ giúp các bạn tránh được nhiều khó khăn. Việc làm này theo Ngọc Hân là rất ý nghĩa.

Hiện Hân vẫn đang tiếp tục theo học tại UMT với nhiều sự nỗ lực và cố gắng. Không chỉ học tập tốt, mọi người còn được thấy Hân tích cực tham gia nhiều hoạt động của Trường như ca hát, dẫn chương trình, diễn xuất clip, tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh… Với năng lực và học lực đều tốt, Hân hoàn toàn tự tin vào bản thân và luôn nuôi dưỡng ý định tìm một môi trường phát triển tiếp theo ở nước ngoài bằng con đường chinh phục học bổng sau khi tốt nghiệp UMT. “Em sẽ tìm và ứng tuyển chương trình học bổng nhỏ nhỏ. Có thể là Úc hoặc Trung Quốc. Em chỉ chọn những phương án mà em nghĩ là khả thi và phù hợp với bản thân mình”.

“ĐIỂM DANH” THÀNH TÍCH CỦA NGUYỄN THỊ NGỌC HÂN

Sinh viên tiêu biểu trong học tập và tham gia đóng góp tích cực cho Trường Đại học UMT với:

• GPA năm học 2022 - 2023: 4.00
  • Cộng tác viên có đóng góp tích cực trong các hoạt động Truyền thông - Tuyển sinh - Công tác sinh viên năm học 2022 - 2023
  • Chinh phục học bổng Unique UMT trị giá 200 triệu đồng năm 2022
  • Giải Ba Cuộc thi TTC School - Trinity College Virtual Public Speaking Competition 2022
  • Giải Nhất Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh năm học 2021 - 2022
  • Top 5 Cuộc thi “Giọng hát hay bằng Tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn - Hội năm 2021” do Trung ương Đoàn tổ chức