Ngày đăng: 21/06/2023

Sáng ngày 20/6/2023 tại Tòa nhà Sáng tạo, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường cùng Công ty TNHH Soft World Việt Nam, công ty công nghệ thông tin có vốn đầu tư từ Nhật Bản.

Tham dự lễ ký kết lần này, đại diện Softworld có sự góp mặt của Ông Huỳnh Đình Nhiên (Giám đốc), Bà Trương Thị Hồng Hiên (Cố vấn nhân sự), Bà Nguyễn Thị Huyền (Trưởng Phòng Hành chính Nhân sự), Bà Quách Bảo Trân (Nhân viên Hành chính Nhân sự). Về phía UMT, có sự hiện diện của PGS. TS. Hồ Thanh Phong (Phó Hiệu trưởng Phụ trách Đào tạo), PGS. TS. Trần Đan Thư (Trưởng Khoa Công nghệ), ThS. Nguyễn Hải Trường An (Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ sinh viên).

Softworld là công ty công nghệ thông tin được thành lập bởi các chuyên gia công nghệ với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc và triển khai các giải pháp, dự án công nghệ trong và ngoài nước, có trụ sở chính tại TP.HCM, trung tâm phát triển tại Huế và công ty thành viên tại Nhật Bản.

Hiện nay, Softworld là đơn vị cung cấp giải pháp số từ tư vấn phần mềm, triển khai nhanh hệ thống website, thiết kế phát triển ứng dụng đến gia công phần mềm, bảo trì vận hành hiệu quả theo quy trình chuyên nghiệp, đồng thời đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sau quá trình tìm hiểu, nhận thấy quy mô, chất lượng, giải pháp công nghệ hữu ích của Softworld cùng với ưu điểm là sinh viên khi thực tập tại Softworld sẽ có đội ngũ Mentor hỗ trợ trực tiếp và có thể thực hiện công việc theo dự án, UMT đã xúc tiến chương trình hợp tác giữa hai bên. Theo đó, phạm vi hợp tác sẽ bao gồm các nội dung:

• Trao đổi học thuật và đào tạo theo nhu cầu, thỏa thuận giữa hai bên.
  • Hợp tác, hỗ trợ trong việc đào tạo, huấn luyện nhân viên của doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực, trình độ.
  • Xây dựng quy trình, chính sách hỗ trợ liên quan đến các chương trình cử nhân và sau đại học cho doanh nghiệp.
  • Hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu, công bố khoa học và chuyển giao công nghệ.
  • Tổ chức hội nghị chuyên đề và các buổi họp mặt, giao lưu, đối thoại.
  • Hỗ trợ sinh viên UMT trong các hoạt động thực tập, kiến tập, thực hành tại doanh nghiệp.
  • Hợp tác trong các chương trình khởi nghiệp có liên quan và phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp.
  • Hợp tác trong việc hỗ trợ việc làm cho sinh viên UMT.
  • Hợp tác trong việc quảng bá thương hiệu của hai bên.
  • Các chương trình hợp tác khác có liên quan theo thỏa thuận giữa hai bên.

Việc hợp tác với Softworld giúp UMT mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận môi trường công nghệ hiện đại, bắt kịp nhịp phát triển của thời đại công nghệ số, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu với đầy đủ sự cạnh tranh lành mạnh ngay khi tốt nghiệp.

UMT được biết đến là ngôi trường mang tinh thần giáo dục khai phóng, môi trường học tập độc đáo, hiện đại với không gian xanh mang tầm vóc quốc tế.

Triết lý mà UMT theo đuổi là hướng tới một nền giáo dục hiện đại định hướng quốc tế, phát triển bền vững, đào tạo các thế hệ sinh viên có khát vọng chinh phục những cơ hội không giới hạn của tương lai, thành công trong cả công việc lẫn cuộc sống. Trong đó, UMT hiểu rất rõ tầm quan trọng của công nghệ số, chú trọng phát triển môi trường giáo dục không chỉ chất lượng mà còn đi đầu trong việc ứng dụng, đào tạo công nghệ.

Hiện nay, UMT có 8 ngành đào tạo mũi nhọn là Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông đa phương tiện, Bất động sản, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế, Quản lý thể dục thể thao.