LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢN LÝ VÀ CÔNG NGHỆ TP.HCM (UMT) VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC ALETHEIA (ĐÀI LOAN)

Ngày đăng: 15/04/2022

Ngày 12/4/2022, tại số 11 đường 35CL, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đã chính thức ký kết hợp tác cùng Trường Đại học Aletheia (Đài Loan). Thông qua việc ký kết này, hai bên sẽ triển khai thực hiện các nội dung liên quan, mở ra triển vọng phát triển mới cho các em sinh viên và nhà trường.

Buổi lễ ký kết đã diễn ra với sự tham dự của khách mời hai đơn vị. Về phía UMT, có sự tham dự của TS. Lê Vũ Quân (Phó Hiệu trưởng Phụ trách Đào tạo), TS. Nguyễn Trà Giang (Viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý thể dục thể thao), PGS.TS. Trần Đan Thư (Trưởng khoa Công nghệ) cùng khách mời và đại diện các Phòng/Ban chuyên môn. Về phía Aletheia, có sự tham dự của TS. Yi-Fang, LEE (Chánh Văn phòng); TS. Chun-Hsiao, CHU (Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế); TS. Ying-Yi, LU (Giáo sư, đại diện ngành Quản lý thể dục thể thao) và chuyên gia Jin-Qin, RUAN.

Sự thành công trong tương lai của sinh viên luôn là yếu tố trọng tâm hàng đầu tại Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT), tất cả chương trình đều được nhà trường chú trọng nghiên cứu và xây dựng nhằm đáp ứng mục tiêu này. UMT tọa lạc tại Khu đô thị trẻ Cát Lái với quy hoạch bài bản và đồng bộ, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế và xây dựng theo mô hình các trường đại học danh tiếng thế giới. UMT có tầm nhìn trở thành trường đại học tiên phong, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu và quản trị.

Nhà trường chú trọng đào tạo các thế hệ sinh viên có thể chủ động phát triển, khát vọng chinh phục những cơ hội không giới hạn của tương lai, hạnh phúc và thành công trong cả công việc lẫn cuộc sống, tự tin hòa nhập vào môi trường quốc tế dù ở bất cứ lĩnh vực nào. UMT xây dựng môi trường giúp sinh viên tiếp cận với những tư duy mới, khai thác khả năng sáng tạo không giới hạn của bản thân.

Với mong muốn mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển đa dạng cho cả hai trường, UMT đã nỗ lực trao đổi và tiến tới ký kết hợp tác cùng Aletheia, ngôi trường đại học tại Đài Loan có bề dày lịch sử đến 140 năm (thành lập năm 1882).

Chương trình học ở Aletheia rất đa dạng, đầy đủ các khối ngành như: xã hội, nghệ thuật, công nghệ thông tin, quản lý, du lịch, tài chính và kinh tế, thể thao và truyền thông... Các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn, cả bậc đại học và thạc sĩ. Đây là ngôi trường rất thân thiện, cởi mở, luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên. Hiện Aletheia đang thúc đẩy mở rộng tuyển sinh quốc tế, chính vì vậy nguồn học bổng rất tốt, tạo điều kiện hết mức cho các bạn trẻ.

Sau những thảo luận tích cực về nhiều vấn đề, UMT rất vui mừng khi có thể tiến tới hợp tác trong thời gian tới cùng Aletheia thông qua buổi Lễ ký kết với các nội dung chính như sau:

  • Trao đổi sinh viên, giảng viên.
  • Các chương trình cấp bằng kép.
  • Các hoạt động nghiên cứu, thi đấu và sự kiện thể thao chung.
  • Các hoạt động hội nghị, hội thảo và hội thảo quốc tế chung.
  • Các chương trình học ngắn hạn đặc biệt (thực tập, trại hè...).
  • Trao đổi tài liệu học thuật và thông tin khác…