LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TỔ CHỨC GIÁO DỤC QTS AUSTRALIA (QUALITY TRAINING SOLUTIONS AUSTRALIA) VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢN LÝ VÀ CÔNG NGHỆ TP.HCM (UMT)

Ngày đăng: 05/09/2022

Ngày 30/8/2022, tại Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Trường UMT.

 

Tổ chức Giáo dục QTS Australia (Quality Training Solutions Australia) do các Giáo sư Australia và quốc tế thành lập vì giáo dục và cộng đồng, có trụ sở chính tại bang Queensland, Australia, với lịch sử thành lập hơn 15 năm và 7 năm phát triển bền vững tại Việt Nam. Có thể nói, QTS là minh chứng cho quan hệ hợp tác song phương tốt đẹp giữa Australia và Việt Nam, đặc biệt trong cam kết mang đến những chương trình giáo dục chất lượng, chuẩn quốc tế, có giá trị và bằng cấp được công nhận toàn cầu.

QTS cung cấp các chương trình, khóa học chuẩn quốc tế. Chất lượng chương trình và bằng cấp được kiểm định, quản lý bởi Cục Kỹ năng và Nghề nghiệp (ASQA) Chính phủ Australia, Bộ Giáo dục Australia. QTS được bảo trợ bởi các cơ quan giáo dục của Australia và là thành viên các đơn vị - tổ chức giáo dục Australia uy tín tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ ký kết, có đại diện của QTS Australia: GS. Raymond Gordon, Trưởng Ban Giáo sư QTS Australia; Bà Catherine Gordon, Giám đốc Điều hành văn phòng QTS Australia tại Queensland, Australia; ThS. Tracy Trần (chủ trì): Tổng Trưởng Đại diện QTS Australia, Nguyên Trưởng Đại diện Chính phủ bang Queensland, Australia và Giám đốc Thương mại Cấp cao, Phòng Thương mại, Tổng Lãnh sự quán Australia; Thầy Tuấn Nguyễn, Giám đốc Quỹ Học bổng các Giáo sư QTS, Cố vấn Đầu tư FDI Giáo dục cho Việt Nam; Thầy Jackie Duy Nguyễn, Giám đốc Phòng Hỗ trợ Du học và Chương trình Quốc tế bậc Cao học; Cô Quỳnh Anh Nguyễn, Giám đốc Phòng Hợp tác Quốc tế Australia.

Về phía Trường Đại học UMT, có sự hiện diện của ThS. Huỳnh Thúy Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng; TS. Cao Minh Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường; ThS. Lâm Thùy Trang, Phó Trưởng Bộ môn Tiếng Anh; TS. Trần Nam Quốc, Trưởng Khoa Kinh doanh.

UMT rất vinh dự khi có thể tiến tới hợp tác toàn diện trong thời gian tới cùng Tổ chức Giáo dục QTS Australia thông qua buổi Lễ ký kết nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về giáo dục - đào tạo, góp phần xây dựng, phát triển hình ảnh thương hiệu và chất lượng hoạt động của cả UMT và Tổ chức Giáo dục QTS Australia.

Nội dung hợp tác:

  • Hợp tác nghiên cứu, tổ chức chương trình hội thảo khoa học trong nước, quốc tế và các chương trình hoạt động khác.
  • Hỗ trợ các hoạt động đào tạo và liên kết xây dựng các chương trình đào tạo chung chuẩn Úc (Australian Qualifications Framework) cho sinh viên tại UMT.
  • Phối hợp tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho người học, phục vụ sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho xã hội.
  • Phối hợp tư vấn và huấn luyện cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên phục vụ sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho xã hội và các cơ quan, ban ngành ở địa phương.
  • Tổ chức các hội nghị chuyên đề, họp mặt, giao lưu, đối thoại.
  • Các thỏa thuận trao đổi học thuật và chương trình hợp tác khác theo thỏa thuận giữa hai bên.

UMT là ngôi trường mang tinh thần giáo dục khai phóng, môi trường học tập độc đáo, hiện đại, không gian xanh mang tầm vóc quốc tế. Triết lý mà UMT theo đuổi, hướng tới là vì một nền giáo dục phát triển bền vững, đào tạo những thế hệ sinh viên có khát vọng chinh phục cơ hội không giới hạn của tương lai, thành công trong cả công việc lẫn cuộc sống, tự tin hòa nhập môi trường quốc tế dù ở bất cứ lĩnh vực nào.

Sinh viên UMT được tiếp cận với những tư duy mới, khai thác khả năng sáng tạo không giới hạn của bản thân. Vì vậy, UMT đề cao việc hợp tác cùng các tổ chức giáo dục, đại học và doanh nghiệp, nhận thức sâu sắc về mối quan hệ hợp tác này sẽ giúp các đơn vị cùng nhau phát triển bền vững trong môi trường đầy thách thức.