Ngày đăng: 19/09/2022

Từ hôm nay (15- 9), các trường ĐH bắt đầu công bố điểm chuẩn xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo kế hoạch đã được Bộ GD- ĐT công bố, từ hôm nay đến trước 17 giờ ngày 17-9, các cơ sở đào tạo phải hoàn thành công bố điểm chuẩn và kết quả xét tuyển năm 2022.

Từ chiều hôm nay, nhiều trường ĐH tại TP HCM như các trường khối ĐHQG TP HCM, Trường ĐH Mở TP HCM, Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, Trường ĐH Công nghệ TP HCM, Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP HCM, ĐH Ngân hàng TP HCM, Trường ĐH Luật… sẽ công bố điểm chuẩn.

Điểm mới của kỳ tuyển sinh năm nay là sau khi có kết quả xét tuyển, thí sinh trúng tuyển sẽ phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT tại http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, thời gian từ ngày 16-9 đến trước 17 giờ ngày 30-9.

Báo Người Lao Động sẽ cập nhật nhanh điểm chuẩn của các trường ĐH.

Bên cạnh đó, vào lúc 14 giờ ngày 16-9, Báo Người Lao Động tổ chức buổi tư vấn trực tuyến: Xác nhận trúng tuyển và cơ hội xét tuyển bổ sung với sự tham gia của các chuyên gia tuyển sinh, đại diện các trường ĐH. Chương trình sẽ nhìn nhận điểm chuẩn trúng tuyển của các trường ĐH, các thủ tục khi trúng tuyển cũng như tư vấn cơ hội xét tuyển bổ sung cho thí sinh chưa trúng tuyển…

Mời bạn đọc theo dõi tại nld.com.vn.

Trường ĐH Sài Gòn

Trường ĐH Mở TP HCM

- Điểm chuẩn được quy về hệ điểm 30. Điểm xét tuyển được làm tròn đến 02 chữ số thập phân.

- Điểm xét tuyển được xác định như sau (làm tròn đến 02 chữ số thập phân):

+ Đối với những ngành có tổ hợp môn có môn nhân hệ số 2:

Điểm xét tuyển = (Điểm môn hệ số 2 x 2 + Tổng 2 môn còn lại) x 3/4 + Điểm ưu tiên Khu vực + Điểm ưu tiên đối tượng.

+ Đối với những ngành có tổ hợp không có môn hệ số:

Điểm xét tuyển = Tổng điểm 3 môn + Điểm ưu tiên Khu vực + Điểm ưu tiên đối tượng.

(*) Điểm trúng tuyển ngành Luật, Luật kinh tế: tổ hợp Văn, Sử, Địa (C00) cao hơn 1.5 điểm.

(1) Ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn Quốc: Ngoại ngữ nhân hệ số 2.

(2) Các ngành Khoa học máy tính, Khoa học máy tính Chất lượng cao, Công nghệ thông tin, CNKT công trình xây dựng, CNKT công trình xây dựng Chất lượng cao, Quản lý xây dựng: Toán nhân hệ số 2.

(3) Các ngành Chất lượng cao: Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kinh tế: Ngoại ngữ hệ số 2.

 

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM

Trường ĐH Công nghiệp TP HCM

- Cơ sở chính TP HCM

- Phân hiệu Quảng Ngãi

Trường ĐH Ngoại ngữ- Tin học TP HCM

Trường ĐH Hoa Sen

(*) Điểm trúng tuyển là điểm tổng (03) ba môn trong tổ họp môn và điểm ưu tiên (nếu có).

Trường ĐH Tài chính- Marketing

Điểm trúng tuyển nói trên là tổng điểm thi của 3 môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số (trừ ngành Ngôn ngữ Anh), được làm tròn đến hai chữ số thập phân, không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, điểm bài thi tiếng Anh được nhân hệ số 2, sau đó quy tổng điểm thi của 3 môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển về thang điểm 30 trước khi xét trúng tuyển bằng cách lấy tổng điểm thi của 3 môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển của thí sinh nhân với 3, rồi chia cho 4.

Điểm chuẩn trúng tuyển nói trên bao gồm điểm ưu tiên thuộc tất cả các khu vực, các nhóm đối tượng theo quy định trong Quy chế tuyển sinh hiện hành. Cụ thể: Mức điểm ưu tiên áp dụng cho nhóm đối tượng UT1 (gồm các đối tượng 01 đến 04) là 2,0 điểm và cho nhóm đối tượng UT2 (gồm các đối tượng 05 đến 07) là 1,0 điểm và mức điểm ưu tiên áp dụng cho khu vực 1 (KV1) là 0,75 điểm, khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) là 0,5 điểm, khu vực 2 (KV2) là 0,25 điểm tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Điểm trúng tuyển nói trên áp dụng chung cho các tổ hợp xét tuyển của từng ngành theo từng chương trình đào tạo (chương trình chuẩn, chương trình đặc thù, chương trình chất lượng cao, chương trình chất lượng cao tiếng Anh toàn phần).

Trường ĐH Nông lâm TP HCM

 - Cơ sở chính TP HCM

- Phân hiệu Gia Lai

Phân hiệu Ninh Thuận

Điểm trúng tuyển vào các ngành nêu trên dành cho thí sinh thuộc khu vực 3.

Mức chênh lệch điểm giữa hai nhóm đối tượng là 1,0 (một) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (không phẩy hai mươi lăm) điểm.

Hiện nay, Trường ĐH Luật chưa tiến hành xét phân khoa để quản lý sinh viên đối với thí sinh trúng tuyển vào ngành luật. Sau khi thí sinh xác nhận nhập học trên Hệ thống của Bộ GD-ĐT và làm thủ tục nhập học chính thức tại trường, căn cứ vào năng lực đào tạo của từng khoa, nguyện vọng và kết quả xét tuyển của thí sinh, Trường sẽ công bố kết quả xét vào các khoa, trước khi thí sinh vào học chính thức.

Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Điểm chuẩn xét kết quả thi THPT

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM (HUFI)

Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP HCM (UMT)

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU)

Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP HCM (UEF)

Trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH)

Tin, ảnh: H. Lân

Theo Người Lao Động