Ngày đăng: 10/08/2022

Hãy cùng UMT điểm danh qua các hoạt động trong khuôn viên trường, và các hoạt động tại các tổ chức xã hội mà UMTers có thể tham gia nhé.

CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRONG TRƯỜNG

1. Các câu lạc bộ  (Club)

Với mục tiêu phát triển tiềm năng tối đa cho sinh viên, UMT xây dựng các câu lạc bộ đa dạng như Nhóm CLB học thuật - Sân chơi phát triển kiến thức; Nhóm CLB kỹ năng - Sân chơi phát triển các kỹ năng mềm; Nhóm CLB tình nguyện - Trải nghiệm và cống hiến cho cộng đồng; Nhóm CLB sở thích -Nơi bùng cháy đam mê.

Các UMTers có thể đăng ký tham gia nhiều câu lạc bộ, hoặc có thể đề xuất xây dựng câu lạc bộ theo ý tưởng của mình.

• Quản lý thời gian
  • Kết nối và tương tác

2. Dự án (Project)

Sinh viên thực hiện dự án theo nội dung môn học với mục đích ứng dụng thực tế hoặc phục vụ cộng đồng hoặc tham gia vào các dự án ngoài chuyên môn - không phụ thuộc trực tiếp vào các môn học , ví dụ dự án chuẩn bị cho các lễ hội của trường.

• Kỹ năng tương tác xã hội

3. Nghiên cứu khoa học (Research)

Sinh viên có thể tham gia với tư cách là Thành viên/Cộng tác viên các đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên; hoặc nghiên cứu đề tài độc lập dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Sinh viên có cơ hội nâng cao kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm, khám phá tri thức mới.

• Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng tìm kiếm và phân tích thông tin
  • Kỹ năng thống kê
  • Kỹ năng phân tích dữ liệu
  • Kỹ năng nghiên cứu
  • Kỹ năng viết báo cáo khoa học

4. Trợ giảng (Lecturer Assistant)

Thông thường những sinh viên xuất sắc trong môn học có thể đăng ký tham gia làm trợ giảng. Trợ giảng có thể làm những việc như hỗ trợ giảng viên chuẩn bị lớp học, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của các học viên.

• Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng tự quản lý bản thân
  • Kỹ năng thuyết trình
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề

5. Các cuộc thi (Competitions)

Đây là sân chơi giúp sinh viên trau dồi những kỹ năng cần thiết. Khi lựa chọn tham gia các cuộc thi, bạn nên quan tâm những kiến thức, kỹ năng có ích cho công việc tương lai.

• Kỹ năng thuyết trình & hùng biện
  • Kỹ năng quản lý thời gian
  • Kỹ năng tư duy chiến lược
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề

6. Kiến tập & Trải nghiệm việc làm (Industry tour & Job shadowing)

Sinh viên thu thập thông tin, quan sát và học hỏi cách các nhân viên chính thức làm việc cũng như văn hóa doanh nghiệp. Sinh viên sẽ phỏng vấn các quản lý doanh nghiệp để tìm hiểu về nghề nghiệp & công ty. Buổi phỏng vấn nhanh sẽ được thực hiện tại các ngày hội việc làm hoặc trực tiếp tại doanh nghiệp.

• Kỹ năng đặt câu hỏi & phỏng vấn
  • Kỹ năng quan sát
  • Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin
  • Kỹ năng tạo lập và duy trì mối quan hệ

7. Thực tập (Internship)

Tại UMT, học kỳ thực tập diễn ra vào học kỳ thứ 10. Sinh viên có cơ hội ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế, và học hỏi được nhiều kinh nghiệm tại các doanh nghiệp hoặc tổ chức. Các bạn có thể tự ứng tuyển hoặc ứng uyển với sự hỗ trợ của bộ phận Phát triển năng lực nghề nghiệp - Trung tâm Dịch vụ sinh viên.

• Kỹ năng tạo lập và duy trì mối quan hệ

CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

Sinh viên đăng ký tham gia các hoạt động xã hội tại các Tổ chức Phi chính phủ - NGO (Non-governmental organization) hoặc Tổ chức Phi lợi nhuận - NPO (Non-profit organization) hoặc dự án của các tổ chức cá nhân. Các bạn nên tham gia vào lúc nghỉ hè hoặc khi vừa bắt đầu học kỳ mới vì lúc đó chưa phải học nhiều. Hãy đọc kỹ mô tả công việc, xem thời gian hoạt động tình nguyện có phù hợp với bạn hay không, và cuối cùng đánh giá năng lực bản thân rồi nộp hồ sơ dự tuyển.

• Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng tư duy sáng tạo
  • Kỹ năng tổ chức công việc

Các tổ chức phi chính phủ hoặc dự án dành cho thanh niên bạn có thể tham gia: Operationsmile Vietnam, Volunteer for Education (VEO)AIESEC, UNESCO-CEPCHANGE, International Volunteer Club (IVC), SECC

Hãy nhanh chóng liên hệ Trung tâm Dịch vụ sinh viên để được tư vấn hoạt động phù hợp, giúp bạn cải thiện điểm yếu, củng cố điểm mạnh và tạo nên phiên bản tốt nhất của chính mình.

Có thể bạn muốn xem