HOÀNG ANH - SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN: “MẸ CHÍNH LÀ NGƯỜI ĐÃ GIỚI THIỆU UMT CHO EM!”

Ngày đăng: 28/07/2023

“Thời điểm đó, em chỉ còn 1 tuần để chọn lựa và chỉ mất 1 ngày để tìm hiểu tất tần tật thông tin về UMT trên trang web của Trường. Sau khi xem hết thông tin, em đã biết chính xác đây là nơi mình muốn được theo học. Vì vậy, em đã không ngần ngại nộp đơn ứng tuyển học bổng vào UMT”, Hoàng Anh chia sẻ. 

 

Gương mặt quen thuộc của Khoa Công nghệ UMT  

Hoàng Anh, chàng sinh viên nhỏ nhắn nhưng rất năng động và cá tính. Sau những ngày đầu bỡ ngỡ thì giờ đây Hoàng Anh đã là gương mặt quen thuộc của Khoa Công nghệ UMT, là Chủ nhiệm CLB Âm nhạc GrandeNoir của sinh viên UMT, đồng thời là một thành viên hoạt động tích cực các phong trào, tham gia hoạt động sự kiện với rất nhiều nhiệt huyết, say mê. 

Nhớ lại khoảng thời gian chọn trường đại học với nhiều băn khoăn, lo lắng, Hoàng Anh giờ đây cảm thấy mình đã may mắn khi chọn đúng môi trường học tập yêu thích. Nơi đây không chỉ giúp chàng trai có được học bổng an tâm về tài chính, mà còn mang đến không gian học tập chất lượng, chương trình đào tạo thú vị và những giảng viên được sinh viên vô cùng quý mến, yêu thích. 

Nếu như những sinh viên khác phải tìm kiếm ngôi trường đại học trong mơ để thuyết phục với bố mẹ, gia đình cho mình theo học thì với Hoàng Anh, UMT là ngôi trường được chính mẹ mình giới thiệu cho tìm hiểu. “Lúc đó em có suy nghĩ là sẽ học một khóa ngắn hạn nào đó rồi đi làm, nhưng mẹ vẫn muốn em học đại học. Mẹ đã tìm ra danh sách các trường đại học có ngành em thích, rồi đưa cho em tự tìm hiểu và chọn lựa. Em nhớ mẹ có chỉ vào tên UMT và nói em hãy tìm hiểu về Trường này đi. Thế là chỉ cần đọc qua thông tin, thấy Trường có bộ môn Giáo dục Khai phóng với nhiều môn học rất thú vị, rồi nhìn hình ảnh thầy cô thấy rất gần gũi và cảm giác như có thể chia sẻ thoải mái… thế là em chọn luôn!”, Hoàng Anh cười nói. 

Kể về những ngày đầu tiên, Hoàng Anh không giấu vẻ sôi nổi: “Lúc đó Trường còn chưa xây xong, em được tham quan các phòng học rồi gặp gỡ thầy cô trong chuyến Campus Tour. Thấy thầy cô vui vẻ, thoải mái lắm, khiến cho em cảm giác muốn được chia sẻ thật dễ dàng, không ngần ngại hay xa cách. Rồi khi vào học, tham gia Orientation Week xong, em cảm thấy như một chân trời mới mở ra với mình. Thật tuyệt!”. 

“Bộ môn Giáo dục Khai phóng của UMT làm em wow liên tiếp” 

Những tháng ngày học tập tại môi trường đại học với nhiều điều mới mẻ đã trôi qua, Hoàng Anh đã gần hoàn thành xong chương trình năm nhất. Gặp lại Hoàng Anh sau 1 tháng nghỉ giữa kỳ, bạn vẫn không thay đổi nhiều, vẫn còn đó nhiều sự sôi nổi và vui vẻ khi nhắc đến UMT. 

“Nghỉ giữa kỳ 1 tháng không đến Trường, em thấy nhớ ghê luôn. Nhớ thầy cô, bạn bè, nhớ thư viện với nhiều sách hay và nhớ cả bác bảo vệ. Bình thường khi đi học, kể cả những ngày không có lịch học, em vẫn lên Trường. Vì với em, nhà chỉ là nơi để ngủ, còn Trường mới là nơi để học. Một kiểu như là mình đã quy định như vậy trong đầu thì nó phải vậy. Học ở nhà em dễ buồn ngủ hoặc bị chi phối bởi những việc khác. Còn lên Trường, em có thể tập trung tự học, ít dùng điện thoại, trải nghiệm không gian học tập thoải mái hơn”, Hoàng Anh cho biết. 

Khi được hỏi rằng sau gần 1 năm học, Hoàng Anh thích nhất môn nào, bạn không ngần ngại nói ngay là Giáo dục Khai phóng, bộ môn đã giúp bạn quyết định chọn học tại UMT và cũng là bộ môn giúp bạn cải thiện suy nghĩ bản thân, cởi mở hơn và tiến bộ hơn rất nhiều. “Bộ môn Giáo dục Khai phóng của UMT cứ làm em wow và wao hết lần này sang lần khác. Đó là bộ môn với những môn học rất thú vị luôn, như Critical Thinking and Argumentations (Tư duy và tranh luận), Music Appreciation (Cảm thụ âm nhạc)… em không tìm thấy được ở những nơi khác. Em muốn học ở một nơi mà ai cũng có thể tự do cởi mở thể hiện bản thân, thoải mái tự tin khi giao tiếp và chính khi học Giáo dục Khai phóng tại UMT em đã nhìn thấy được những điều đó”. 

-----------------------------  

Hoàng Anh là chàng sinh viên đặc biệt khi hàng ngày vượt 17 km đi đến Trường và 17 km về nhà bằng xe đạp. Hoàng Anh chia sẻ dù khoảng cách từ nhà đến Trường khá xa như vậy, nhưng việc đi xe đạp giúp bạn có thể vận động cho một ngày mới, vừa đạp xe vừa ngắm cảnh và để cho đầu óc thư giãn với những dòng suy nghĩ miên man về nhiều thứ. Điều này theo Hoàng Anh nếu đi xe máy thì sẽ không thể làm được vì còn phải tập trung lái xe và có khi còn phải vội vã chứ không thư thả như đạp xe đạp.  

Ngoài ra, Hoàng Anh chọn đi xe đạp cũng xem như một hành động nhỏ góp phần bảo vệ môi trường, đây cũng là tinh thần mà UMT luôn xây dựng và hướng tới. Vì vậy, nếu tương lai có điều kiện mua xe máy để di chuyển, bạn cho biết cũng sẽ chọn xe điện.