GIẢI MÃ GEN VÀ ĐA DẠNG HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ TẠI TUẦN LỄ ĐỊNH HƯỚNG DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN UMT

Ngày đăng: 19/10/2022

Tuần lễ định hướng (Orientation Week) là hoạt động không thể thiếu ở năm nhất, giúp các tân sinh viên làm quen và tìm hiểu kỹ năng, phương pháp học tập mới lạ ở bậc đại học. Tuần lễ định hướng tại Trường Đại học UMT được thiết kế đa dạng, mang đến trải nghiệm thú vị và trọn vẹn từ vui chơi đến học thuật, với nhiều chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực. Đặc biệt, Tân sinh viên UMT còn được giải mã Gen miễn phí để khám phá tiềm năng và định hướng phát triển phù hợp trong tương lai.

Tuần lễ định hướng tại UMT diễn ra từ ngày 10 - 14/10/2022, được thiết kế khoa học, chuẩn quốc tế và mang màu sắc trẻ trung của Gen Z. Trong suốt thời gian này, các bạn có cơ hội giao lưu với nhiều diễn giả nổi tiếng, gắn kết tinh thần thế hệ sinh viên tiên phong và nhận được những phần quà ý nghĩa, hấp dẫn từ nhà trường.

Điểm nhấn của Tuần lễ định hướng tại UMT là 2 hoạt động giải mã Gen và tìm hiểu “Nghệ thuật quân sự trên biển” trên Đoàn tàu không số tại Lữ đoàn 125 Hải quân.

Thông qua Chương trình “UMTers thấu hiểu hệ Gen - Định hướng thành công” do UMT phối hợp cùng Genetica xây dựng, các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về phương pháp giải mã Gen kết hợp với trí tuệ nhân tạo để biết được Chỉ số thông minh (IQ), Trí tuệ cảm xúc (EQ), Xu hướng mạo hiểm, Cảm xúc bất ổn, Khuynh hướng… để có thêm thông tin tham khảo cho hành trình thấu hiểu của bản thân mình.

Ngày 11/10/2022, sinh viên UMT đã có một buổi sáng vô cùng thú vị khi được “ngược dòng lịch sử” tìm hiểu Đoàn tàu không số (đơn vị tiền thân của Lữ đoàn 125 Hải quân ngày nay), tham quan và trải nghiệm thực tế trên tàu Hải quân Titan. Chương trình không chỉ mang lại cho các bạn nhiều kiến thức quý giá về lịch sử Việt Nam mà còn vun bồi truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước.

Welcome Day UMTers là ngày đầu tiên trong Tuần lễ định hướng với không khí tưng bừng, “bung xõa” hết cỡ của tập thể thầy trò UMT. Những góc check-in lung linh, những điều ước khi bắt đầu hành trình đại học, những lời nhắn nhủ dễ thương dành tặng bạn mới hay nguồn năng lượng sôi động được giải phóng cùng Zumba Dance đã kéo các Tân sinh viên UMT lại gần nhau hơn, xóa bỏ mọi khoảng cách trong ngày đầu gặp gỡ.

Tại Tuần lễ định hướng, sinh viên UMT được giao lưu với các chuyên gia, diễn giả hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Từ những câu chuyện thành công có, thất bại có… sinh viên UMT được khơi gợi cảm hứng từ chính các khách mời đặc biệt, chuỗi các hoạt động giao lưu thật sự là một hành trình khởi đầu đầy niềm vui và sự phấn khởi.

Cùng điểm lại chuỗi hoạt động sôi nổi đã “đổ bộ” tại Orientation Week 2022 của UMTers:

Talkshow: “Tôi là duy nhất” - Diễn giả Lương Ngọc Tiên, chuyên gia trong lĩnh vực thiền ứng dụng (Mindfulness).

Chuyên đề: "Học Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta học được gì?" - Diễn giả ThS. Dương Trọng Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng.

Chương trình “UMTers thấu hiểu hệ Gen - Định hướng thành công” - Diễn giả Đỗ Anh Thư, Giám đốc Marketing và Tăng trưởng tại Genetica.

Chuyên đề: “Trách nhiệm công dân của người trẻ” - Diễn giả Luật sư Ngô Thị Vân Quỳnh, Luật sư Điều hành, Giám đốc Công ty Luật TNHH An Legal.

Talkshow: “Global Citizen Passport” - Diễn giả Huỳnh Công Thắng, Nhà Sáng lập kiêm CEO Innolab.Asia và Diễn giả Hoàng Thị Mỹ Linh, Giám đốc Điều hành Tổ chức Giáo dục Lead the Change.

Workshop Leadership: “Future Self” - Diễn giả Trần Thị Phương Thảo, Country Director tại New Energy Nexus Vietnam; Diễn giả Dương Thị Nhật, Talent Acquisition Executive tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (Ví MoMo) và Diễn giả Đinh Lê Vũ, Strategy & Business Development Manager tại Qualcomm.

Có thể thấy dù là hoạt động vui chơi hay học thuật, UMT đều lồng ghép nhiều giá trị tinh thần và sự văn minh vào trải nghiệm cho sinh viên. Tuần lễ định hướng của một trường đại học mới nhưng đã tạo nên được sự khác biệt và để lại nhiều ấn tượng cho sinh viên. Hy vọng với sự khởi đầu trọn vẹn này, các bạn tân sinh viên khóa đầu tiên của UMT sẽ có một chặng đường thật thú vị tại ngôi trường đại học thành công và hạnh phúc.