UMT ĐẶT NỀN MÓNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CHO SINH VIÊN THÔNG QUA “RESEARCH DAY: MINDFULNESS, HAPPINESS & BEHAVIORAL ECONOMICS”

Ngày đăng: 15/08/2023

Ngày 15/8/2023 vừa qua, Khoa Kinh doanh UMT đã tổ chức thành công Research Day nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được tiếp xúc sớm với các Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Kinh tế và Kinh doanh, cũng như cơ hội trò chuyện với các chuyên gia.

GS. Nguyễn Văn Phú, Giáo sư nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS), Đại học Paris Nanterre, Cộng hòa Pháp. Thầy từng đạt được nhiều giải thưởng danh giá: Huy chương Đồng năm 2015 của Chính phủ Pháp (CNRS) dành cho nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc nước Pháp dưới tuổi 40, Nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc nhất vùng Alsace...

TS. Tiết Tòng Tuyền - Phó Trưởng Bộ môn Quản trị kinh doanh UMT; Thành viên Trung tâm Kinh tế thực nghiệm và Phát triển bền vững (LEES), Viện Kinh tế Lý thuyết và Ứng dụng (BETA), Trường Đại học Strasbourg (Cộng hòa Pháp).

Ba đề tài thú vị đã được chia sẻ: “Mindfulness & Meditation”, “Individual Subjective Well-Being”, “Drivers of Organic Farming: Lab-in-the-field evidence of the role of social comparison and information nudge in networks in Vietnam”. Các nghiên cứu tập trung vào các vấn đề như: Chánh niệm ảnh hưởng gì tới hành vi của chúng ta đến với xã hội; Xem xét các quyết định của nông dân trong việc áp dụng các hành vi bền vững, vai trò của các yếu tố xã hội; Các yếu tố ảnh hưởng tới hạnh phúc cá nhân.

Các bạn sinh viên cũng được biết thêm về quy trình và kết quả nghiên cứu mà diễn giả đã thực hiện, cách thu thập dữ liệu, phương pháp và những lời khuyên giá trị, kinh nghiệm thực tế từ các nghiên cứu.

TS. Trần Nam Quốc - Trưởng Khoa Kinh doanh UMT, chủ tọa buổi Research Day giao lưu cùng sinh viên.

Đồng thời, GS. Nguyễn Văn Phú cũng chia sẻ về “Nudge - Cú hích”, cách mà cá nhân đưa ra quyết định và cách thiết kế một cú hích cùng những ví dụ thực tế sinh động. Ngoài các bài nghiên cứu, UMTers cũng đã có cơ hội tương tác và thảo luận thêm về các khía cạnh liên quan đến kinh tế, hành vi, đời sống...

Research Day là hoạt động mang tính xây dựng, thúc đẩy sự tương tác và trao đổi ý kiến giữa các học giả, giảng viên uy tín với thế hệ sinh viên tiên phong của UMT. Mong rằng những kiến thức được chia sẻ sẽ góp phần giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về quá trình nghiên cứu khoa học và đặt nền móng cho những công trình nghiên cứu đầu tiên của các bạn.

Tin: Phan Huỳnh Hoài Giang - SV ngành QTKD

Ảnh: Phan Nguyễn Duy Kha - SV ngành CNTT