Ngày đăng: 30/06/2023

D03 là một trong những khối thi mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng từ khối D, nhằm mang lại nhiều cơ hội lựa chọn cho các bạn thí sinh. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin tổ hợp môn D03 là gì, cũng như những trường đại học xét tuyển khối thi này cho bạn nhé!

D03 là tổ hợp môn gì?

Tổ hợp môn D03 hay còn gọi là khối D03, là khối thi dành cho các bạn có niềm yêu thích đối với ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Pháp. Khối D03 gồm 3 môn: Toán học, Ngữ văn và Tiếng Pháp.

Các ngành xét tuyển khối D03

Hiện nay, có rất nhiều ngành của các trường đại học xét tuyển khối D03. Cụ thể một số nhóm ngành chính có thể kể đến như: Công nghệ, Kinh doanh – Quản lý, Báo chí – Thông tin, Ngôn ngữ – Văn học, Pháp luật, Khoa học Xã hội và Nhân văn,…

Nhóm ngành Công nghệ

o    Công nghệ thông tin

o    Mạng máy tính và truyền thông

o    Kỹ thuật phần mềm

o    Bưu chính – Viễn thông

Nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý

o    Quản trị kinh doanh

o    Marketing

o    Bất động sản

o    Kinh doanh quốc tế

o    Tài chính – Ngân hàng

o    Kế toán

o    Quản lý thể dục thể thao

Nhóm ngành Báo chí – Thông tin

o    Báo chí

o    Truyền thông đa phương tiện

o    Truyền thông quốc tế

Nhóm ngành Ngôn ngữ – Văn học

o    Văn học

o    Ngôn ngữ Pháp

Nhóm ngành Pháp luật

o    Luật.

Nhóm ngành Khoa học xã hội và Nhân văn

o    Xã hội học

o    Tâm lý học

o    Quốc tế học

Top 5 trường đại học trên cả nước xét tuyển tổ hợp D03

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT)

Đây là một trong số các trường ở khu vực miền Nam có tuyển sinh khối D03. Năm 2023, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 8 ngành hot, bao gồm Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông đa phương tiện, Bất động sản, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế, Quản lý thể dục thể thao.

UMT áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, qua đó tạo điều kiện và cơ hội cho các thí sinh khi đăng ký xét tuyển. Bên cạnh đó, môi trường học tập và chất lượng đào tạo tại UMT được đầu tư theo định hướng quốc tế, tinh thần giáo dục khai phóng, giúp cho sinh viên có thể phát huy được năng lực của bản thân, tự tin làm việc tại bất kỳ quốc gia nào.

Trường Đại học Luật – ĐHQG Hà Nội

ĐHQG Hà Nội là một trong các ĐHQG hàng đầu Việt Nam. Tính đến năm 2023, ĐHQG Hà Nội thuộc top 700 trên bảng xếp hạng các đại học tốt nhất toàn thế giới. Trường Đại học Luật - ĐHQG Hà Nội, là trường đại học đào tạo ngành Luật hàng đầu tại nước ta. Năm 2023, trường tuyển sinh 945 chỉ tiêu các ngành Luật, Luật Kinh doanh, Luật Thương mại quốc tế,… Trong đó ngành Luật và Luật Kinh doanh có xét tuyển tổ hợp môn D03.

Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam. Đây là cái nôi đào tạo nhiều cán bộ ngoại giao của các cơ quan, tổ chức tại các Bộ, Ngành và địa phương. Điểm chuẩn hàng năm của

Học viện thuộc top đầu cả nước. Học viện đã ký kết hợp tác với trên 80 trường đại học, viện nghiên cứu nước ngoài, hàng năm còn là nơi tiếp đón và làm việc nhiều đại sứ quán, đoàn khách quốc tế. Chính vì vậy, sinh viên có cơ hội học tập và tham gia các hội nghị cấp quốc gia, cấp quốc tế như APEC, ASEAN, ASEM...

Năm 2023, Học viện tuyển sinh 8 ngành, trong đó các ngành có tuyển sinh khối D03 bao gồm Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật Quốc tế, Luật Thương mại quốc tế, Truyền thông quốc tế, Kinh doanh quốc tế.

Trường Đại học Ngoại Thương

Trường Đại học Ngoại Thương tập trung chủ yếu đào tạo các lĩnh vực về kinh tế, gồm kinh doanh quốc tế, kinh tế đối ngoại, thương mại quốc tế, cùng các lĩnh vực khác như tài chính, ngân hàng, kiểm toán, kế toán, ngoại ngữ, luật kinh tế... Đây là một trong những trường thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh trên khắp cả nước. Ngoài cơ sở chính tại Chùa Láng – Hà Nội, Trường còn có hai cơ sở khác tại TP.HCM và Quảng Ninh.

Năm 2023, Trường tuyển sinh 4.100 sinh viên cho ba cơ sở, trong đó các phương thức tuyển sinh được giữ ổn định như năm 2022. Đối với khối thi D03, Trường tuyển sinh các ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Ngôn ngữ Pháp.

Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen chuyên đào tạo các ngành Kinh tế, Quản lý, Kinh doanh, Du lịch, Thiết kế. Sinh viên được đào tạo theo chuẩn quốc tế, thông qua đó hướng tới khơi nguồn năng lực và làm chủ các dự án của bản thân một cách chuyên nghiệp. Năm 2023, Trường dự kiến tuyển sinh 4.000 chỉ tiêu cho 28 ngành học. Trong đó, các nhóm ngành xét tuyển khối D03 bao gồm Kinh doanh – Quản lý, Công nghệ thông tin và Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng.

Trên đây là những thông tin về tổ hợp môn D03 cũng như các ngành và trường đại học có tuyển sinh khối thi này. Hy vọng bài viết của UMT đã giải đáp được thắc mắc của các bạn!

Có thể bạn muốn xem

TỔ HỢP MÔN B00 VÀ NHỮNG ĐIỀU CÁC BẠN THÍ SINH CẦN BIẾT

Tổ hợp môn B00 hay khối B00 là một trong các tổ hợp môn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây cũng là một trong các tổ hợp môn truyền thống trong xét tuyển đại học. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về tổ hợp môn này!

BẠN ĐÃ BIẾT TỔ HỢP C19 LÀ TỔ HỢP MÔN GÌ? HỌC NGÀNH NÀO?

Nếu bạn là một người có năng khiếu về các môn xã hội và đang phân vân không biết lựa chọn khối thi nào phù hợp với bản thân thì khối C19 chính là một sự lựa chọn dành cho bạn. Vậy  C19 là tổ hợp môn gì? Chọn khối này có thể học được các ngành nào? Hãy cùng UMT tìm hiểu ngay bây giờ thông qua bài viết sau đây nhé!

TỔ HỢP MÔN KHỐI C: MỞ RA CÁNH CỬA ĐA DẠNG SỰ LỰA CHỌN VÀ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC

Trong quá trình xét tuyển đại học tại Việt Nam, một trong những tổ hợp môn phổ biến được sử dụng là tổ hợp môn khối C. Đây là tổ hợp môn Xã hội mang lại cho học sinh kiến thức sâu sắc về Văn học, Văn hóa, Lịch sử, Địa lý,… cùng với năng lực phân tích, suy luận đa chiều.