Ngày đăng: 17/01/2022

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) dự kiến tuyển hơn 600 sinh viên đào tạo chuyên sâu các ngành như: Công nghệ thông tin, Bất động sản, Truyền thông đa phương tiện... trong năm 2022.

Kiến tạo tương lai, làm chủ thế giới

Hiện nay, thế giới đang không ngừng thay đổi, phát triển từng ngày với sự phát triển vượt trội của công nghệ. Người sáng lập Facebook từng chia sẻ: “Trong tương lai, bạn có thể dịch chuyển tức thời dưới dạng ảnh ba chiều để có mặt tại văn phòng mà không cần đi làm, tại một buổi hòa nhạc với bạn bè hoặc trong phòng khách gia đình mà không cần di chuyển…”.

Điều đó cho thấy trong bức tranh toàn cầu hóa đầy màu sắc và không ngừng biến đổi, bên cạnh niềm hứng khởi về một tương lai tươi sáng, chúng ta còn phải đối mặt với vô vàn thách thức mang tính thời đại.

Khi đứng trước những thách thức đó, nhiều người trăn trở về một thế hệ trẻ Việt Nam trong tương lai sẽ ra sao? Đó là thế hệ trẻ Gen Z - một thế hệ “thở công nghệ - sống công nghệ - ăn công nghệ”.

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 2,6 tỷ người thuộc thế hệ Z, chiếm gần 1/3 dân số. Tại Việt Nam, Gen Z có khoảng 15 - 16 triệu người, chiếm khoảng 25% lực lượng lao động quốc gia. Gen Z cũng được coi là công dân của thời đại số hóa, có tư duy toàn cầu và được kỳ vọng là người dẫn đầu trong công cuộc xây dựng, phát triển và thay đổi thế giới trong tương lai.

Chính vì vậy, thế hệ Gen Z Việt Nam cần có một môi trường tốt, hiện đại để được đào tạo và phát triển toàn diện, được trang bị hành trang về tri thức, kỹ năng “chất lượng và đẳng cấp”, tự tin bước ra hội nhập cùng thế giới, trở thành những công dân toàn cầu.


 UMT được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, tinh thần giáo dục hiện đại và khai phóng.
 

UMT – Trường Đại học chất lượng quốc tế cho Gen Z

Được Chính phủ cho phép thành lập vào tháng 3/2021, UMT hướng đến mục tiêu trở thành hình mẫu đại học kiểu mới, chuẩn quốc tế, một biểu tượng của giáo dục đại học mang thông điệp “Hạnh phúc và Thành công”.

Tiêu chí quan trọng tiên quyết của UMT là đặt sinh viên lên hàng đầu, vượt ra khỏi giới hạn của giảng đường hay những thành công chỉ đo bằng điểm số, đáp ứng hầu hết mọi mong muốn chọn trường đại học của thế hệ trẻ: môi trường giáo dục cởi mở, kết nối toàn cầu, thực tế năng động, trải nghiệm thú vị, tôn trọng sự khác biệt, cơ sở vật chất hiện đại, tương lai tươi sáng…

Để làm được điều đó, UMT tập trung đầu tư để có thể đem đến cho sinh viên những giá trị vượt bậc: Chương trình đào tạo chuẩn công dân toàn cầu, đề cao tinh thần khai phóng; Trải nghiệm quốc tế, thực tiễn doanh nghiệp xuyên suốt chương trình học; Cơ sở vật chất quy mô, hiện đại, quy hoạch bài bản, môi trường xanh lý tưởng cho mọi hoạt động học tập và trải nghiệm; Hoạt động sinh viên phong phú, đặc sắc và phát triển toàn diện; hướng đến các giá trị phát triển bền vững; Chuyên gia đầu ngành, giảng viên doanh nhân cùng hoạt động học tập tương tác, thúc đẩy tư duy đổi mới sáng tạo, trải nghiệm hạnh phúc.


TS. Huỳnh Bá Lân - Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng UMT phát biểu chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt UMT - ngôi trường đại học “Thành công và Hạnh phúc”.
 

Năm 2022, UMT dự kiến tuyển hơn 600 sinh viên, đào tạo chuyên sâu các ngành Công nghệ thông tin, Bất động sản, Truyền thông đa phương tiện, Marketing, Quản trị kinh doanh với học phí từ 18 - 35 triệu đồng/học kỳ.

Tọa lạc tại Khu đô thị trẻ Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM; diện tích khoảng 80.000 m2; UMT được quy hoạch bài bản và đồng bộ, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế và xây dựng theo mô hình các trường đại học danh tiếng thế giới.

Với định hướng trở thành trường đại học tiên phong trong đột phá về đào tạo, nghiên cứu và quản trị, chương trình học tại UMT được thiết lập dựa trên tinh thần khai phóng, đổi mới và sáng tạo; không chỉ đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước, mà còn đào tạo những công dân toàn cầu sẵn sàng bứt phá mọi giới hạn, thích ứng tốt trước sự biến động của thế giới 4.0, tự tin kiến tạo tương lai.

Tại UMT, học tập là hành trình trải nghiệm đầy hứng khởi, ngập tràn năng lượng tích cực, khơi nguồn cảm hứng. Đến với UMT, sinh viên sẽ được trải nghiệm khoảng thời gian 4 năm học tập chất lượng, hứng khởi và toàn diện.

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT)

Cơ sở chính: Đường 60CL, Khu đô thị Cát Lái, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: +84 28 3636 9119

Email: info@umt.edu.vn

Website: www.umt.edu.vn

Lệ Thanh

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/ra-mat-truong-dai-hoc-quan-ly-va-cong-nghe-tp-hcm-796132.html