UMT CÙNG GEN Z TÌM HIỂU VỀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA SỨC KHỎE SINH SẢN

Ngày đăng: 28/07/2023

Chiều ngày 27/7/2023, UMT tổ chức Workshop “Gen Z chủ động bảo vệ bản thân - bảo vệ thế hệ tương lai” nhằm phổ biến và khái quát các vấn đề sức khỏe sinh sản thời nay cho UMTers.

 

“Ba con sói”? HIV? Tình dục đồng thuận? Liệu nhắc đến những vấn đề này có làm các bạn Gen Z ngại mà chưa dám tìm hiểu đủ kiến thức về lĩnh vực này chưa? 

Sức khỏe sinh sản là một trong các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của các bạn trẻ, hạnh phúc hôn nhân gia đình. Chính vì vậy, theo dõi, chăm sóc sức khỏe sinh sản định kỳ là việc làm cần thiết, có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và hạnh phúc của mọi gia đình. 

Tại buổi Workshop “Gen Z chủ động bảo vệ bản thân - bảo vệ thế hệ tương lai” nhằm phổ biến và khái quát các vấn đề sức khỏe sinh sản thời nay cho UMTers, các UMTers đã được tìm hiểu nhiều kiến thức bổ ích và lắng nghe những chia sẻ của Diễn giả Bác sĩ Huỳnh Thị Hoài Thương (Khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM) về:

  • Tình dục đồng thuận: Tự nguyện, thoải mái, đầy đủ năng lực dân sự và sức khỏe để đưa ra quyết định
  • Tình dục lành mạnh: An toàn, đồng thuận và thỏa mãn trong nhu cầu
  • Các biện pháp tránh thai an toàn
  • STIs và các biện pháp dự phòng, sử dụng bao cao su đúng cách
  • Dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP)
  • Các loại bệnh nhiễm trùng phổ biến khi quan hệ tình dục

Diễn giả Bác sĩ Huỳnh Thị Hoài Thương (Khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM).

Buổi chia sẻ còn thú vị hơn khi UMTers cùng tham gia buổi tranh luận diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều ý kiến giữa việc “Nên hay không nên sống thử với nhau?”, cùng với đó là những món quà vô cùng ý nghĩa và tâm đắc đến từ Diễn giả Bác sĩ Huỳnh Thị Hoài Thương.

Hy vọng rằng sau buổi Workshop này, các UMTers sẽ có thêm những kiến thức mới, có cái nhìn đúng đắn hơn về tầm quan trọng của sức khỏe sinh sản để bảo vệ bản thân và gia đình.