Ngày đăng: 29/01/2024

Tết đến Xuân sang, hòa chung bầu không khí rộn ràng, ngày 26/1/2024 vừa qua, UMT đã tổ chức Ngày hội chào Xuân 2024 dành cho toàn thể GVNV và Sinh viên Trường. Với những trải nghiệm thú vị và đặc sắc, Ngày hội đã diễn ra thành công với sự tham gia sôi nổi của UMTers, tạo nên một không gian vui tươi và hào hứng trên khắp khuôn viên Trường.

Ngày hội bắt đầu bằng buổi Lễ Khai mạc với sự hiện diện của Ban Lãnh đạo cùng Ban Giám hiệu Nhà trường. Phát biểu khai mạc chương trình, ThS. Huỳnh Thúy Phương - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng, đã xúc động chia sẻ và gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể GVNV và Sinh viên UMT.

Mỗi bước chân trong đại sảnh ngày hôm ấy, UMTers có thể cảm nhận được không khí Xuân đang len lỏi ở khắp mọi nơi, từ tiểu cảnh Tết với cây mai, cây đào treo những phong bao lì xì và lời chúc may mắn, từ quầy Teabreak đầy ắp bánh mứt và trái cây cho đến những trang phục rạng rỡ… Ánh lên trong mắt mọi người là sự phấn khởi và niềm vui Xuân sớm khi được trải nghiệm thực sự trong không gian đậm sắc màu cổ truyền.

Bạn Hoàng Bảo Ngọc - Sinh viên năm nhất ngành Marketing hào hứng chia sẻ: “Trước đây em từng nghĩ lên đại học mọi người sẽ xa cách và ít trải nghiệm đáng nhớ hơn thuở còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng tại UMT, qua Hội Xuân năm nay, em đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ ấy. Thầy cô và bạn bè như một đại gia đình quây quần bên nhau để chuẩn bị, tâm tình và chào đón năm mới đến”.

Chương trình cũng là dịp để mọi người được tìm hiểu, trải nghiệm nét đẹp Tết cổ truyền và gắn kết với nhau hơn qua chuỗi hoạt động thú vị như:

Gian hàng ẩm thực, Lắc bầu cua và Cuộc thi thiết kế bao lì xì của CLB Truyền thông và Sự kiện TCE, CLB Marketing UMT.

Gian hàng trưng bày Văn hóa, Ẩm thực và Trò chơi Tết cổ truyền của CLB Pixel Studium.

Gian hàng trưng bày mô hình Tết xưa xen lẫn một chút hiện đại với trải nghiệm Game công nghệ cùng CLB Google Developer Student UMT.

Sinh viên Nguyễn Ngọc Thạch - Chủ nhiệm Câu lạc bộ GDSC đã có những chia sẻ: “Với tư cách là Chủ nhiệm thì việc đăng ký gian hàng trong Hội Xuân cũng tạo cho mình nhiều thử thách mới để vượt qua, bao gồm việc cả Ban Chủ nhiệm (BCN) đã cùng nhau ngồi lại và suy nghĩ ý tưởng trang trí booth, chuẩn bị quà tặng, mô hình, trò chơi, kêu gọi các thành viên hỗ trợ trực booth... Nhưng điều đặc biệt nhất chính là trang phục của BCN ngày hôm ấy, chính là những chiếc áo dài! Mình cảm thấy rất vui vì có cơ hội chụp những bức ảnh thật đẹp cùng với thầy cô mà mình yêu quý trong không khí Tết rộn ràng và vui vẻ của Hội xuân UMT”.

Thời khắc chuyển giao đang đến thật gần, hãy cùng nhau cảm nhận không khí Xuân rộn rã qua những hình ảnh, khoảnh khắc chỉ có tại UMT:

UMTers tham gia những hoạt động “làm nóng” bầu không khí như: Hô lô tô, Lắc bầu cua, Ô ăn quan, Trò ném vòng… để tích con dấu và nhận phần thưởng “cực khủng” và dễ thương từ BTC.

Xin chữ thư pháp đầu năm giúp diễn đạt tình cảm của người con nước Việt trong thời khắc đón chào năm mới. UMT đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên hiểu thêm về Nghệ thuật viết thư pháp khi mời các ông đồ về viết tặng và hướng dẫn cách viết. Trên những tờ giấy tinh tươm cùng bút lông, mực mài, UMTers say mê trổ tài sáng tác tác phẩm thư pháp đầu tay của mình.

Một trong những hoạt động thu hút của Hội Xuân là tham quan gian hàng văn hóa đến từ các CLB, được chuẩn bị với những bức tranh, món đồ handmade, trò chơi trải nghiệm cả hiện đại lẫn cổ truyền.

Ngày hội cũng là dịp để sinh viên và giảng viên cùng nhau gắn kết, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ. Nhằm tăng sự gắn kết và quyết tâm “Chung sức đồng lòng, Chào đón năm Rồng” của cộng đồng UMTers, các thành viên đã nhiệt tình tham gia hoạt động Teambuilding, cùng nhau vượt qua thử thách đầy khó khăn nhưng không kém phần hấp dẫn, kịch tính. Chương trình âm nhạc EDM cuối Ngày hội mang đến không khí sôi động, báo hiệu một năm mới đầy nhiệt huyết và thành công vang dội của UMT.

Trước thềm năm mới, Ngày hội Xuân 2024 của Trường Đại học UMT đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các thành viên có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện và tạo dựng mối quan hệ gần gũi hơn ngoài không gian học tập ngày thường. Sự kết hợp giữa các hoạt động vui chơi, trình diễn và ẩm thực đã tạo nên Ngày hội đáng nhớ và đáng trải nghiệm cho tất cả mọi người.

Xin gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả UMTers. Hãy cùng nhau tạo nên một năm mới tràn đầy hạnh phúc và thành công!

Tin: Võ Thị Minh Thư, Nguyễn Chí Kiệt - SV ngành TTĐPT

Ảnh: Phan Nguyễn Duy Kha, Trần Bích Ngọc