UMTERS VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM QUÝ GIÁ TẠI VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Ngày đăng: 25/03/2024

Vào ngày 22/3/2024 vừa qua, Trường Đại học UMT tổ chức hoạt động Study Tour tham gia trải nghiệm và học tập cho UMTers tại Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) - một trong những đối tác chiến lược đồng hành cùng UMT trong việc phát triển chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp.

Anh Lê Điền Gia Anh – Chuyên viên Phòng Dịch vụ Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo của SHTP-IC đón tiếp đoàn UMT và giới thiệu về Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghê cao

SHTP-IC là đơn vị trực thuộc Khu Công nghệ cao TP.HCM, thành lập năm 2006, nhằm triển khai các chương trình ươm tạo doanh nghiệp với mục tiêu hỗ trợ cá nhân, nhóm hoặc tổ chức sở hữu công nghệ thành lập doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thành công nhanh hơn với chi phí tối ưu và ít rủi ro hơn.

Hiện nay, SHTP-IC hoạt động tại 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin viễn thông; Cơ khí chính xác, tự động hóa; Công nghệ sinh học và Vật liệu mới, công nghệ nano. Với mạng lưới kết nối hơn 100 chuyên gia, đối tác trong và ngoài nước, hỗ trợ 134 doanh nghiệp đăng ký chứng nhận Sở hữu trí tuệ, 26 doanh nghiệp khoa học và công nghệ, chiếm hơn 20% tổng số doanh nghiệp khoa học công nghệ tại TP.HCM.

Anh Nguyễn Hoàng Đức - CEO Công ty Cổ phần Akather Lab

Với hoạt động Study Tour tại SHTP-IC, UMTers được anh Nguyễn Hoàng Đức - CEO Công ty Cổ phần Akather Lab, chia sẻ về hành trình khởi nghiệp, những khó khăn về tài chính và hành trình chinh phục ngôi vị quán quân cuộc thi sáng tạo do SHTP-IC tổ chức, quá trình ươm tạo Akather Lab để trở thành công ty hàng đầu về ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong thực hành trực tuyến tại Việt Nam.

Anh Lương Vũ Đăng Quang - CEO Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế AMED

UMTers còn may mắn được gặp gỡ anh Lương Vũ Đăng Quang - CEO Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế AMED, lắng nghe câu chuyện khởi nghiệp của anh từ hành trình rời bỏ công việc mơ ước với mức lương hơn 5.000 USD/tháng tại nước ngoài, trở về Việt Nam để sáng lập AMED, chuyên phát triển và sản xuất công nghệ Laser trong lĩnh vực Y tế. Với nhiều tâm huyết, anh Lương Vũ Đăng Quang cùng Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao đã phát triển AMED trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có thể nghiên cứu, sản xuất các thiết bị công nghệ Laser về da liễu, đồng thời sản xuất, cung ứng theo yêu cầu và thiết kế của đối tác tại thị trường Mỹ.

Ngoài cơ hội được giao lưu với những trí tuệ Việt đến từ Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao, UMTers còn được khám phá các sản phẩm thuộc dự án khởi nghiệp đã và đang được ươm mầm tại SHTP-IC, tìm hiểu quá trình hoạt động của máy in 3D, máy khắc chữ thông minh, hệ thống chống rung cầm tay và trên máy bay điều khiển từ xa được phát triển bởi Công ty Gremsy…

Cuối buổi Study Tour, đại diện SHTP-IC và nhiều doanh nghiệp ươm tạo bày tỏ niềm hân hoan khi được gặp mặt, giao lưu cùng sinh viên UMT và cam kết luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ UMT trong nhiều hoạt động đào tạo và phát triển sinh viên trong tương lai như thực tập, việc làm, phối hợp tổ chức cuộc thi và chương trình ươm tạo cho sinh viên, quan hệ doanh nghiệp...

Đặc biệt, Study Tour cũng đã giúp các bạn sinh viên học tập được nhiều kiến thức mới mẻ, giàu thực tế, đồng thời cùng nhau tạo ra những giá trị hạnh phúc, gắn kết các thành viên dưới mái nhà chung UMT. Thật là một chuyến đi bổ ích phải không UMTers ơi!

Tin: Võ Thị Minh Thư - SV ngành Truyền thông đa phương tiện

Ảnh: Trần  Bích Ngọc  - SV ngành Truyền thông đa phương tiện