Ngày đăng: 23/05/2024

Vừa qua ngày 21/5/2024, UMT đã tổ chức buổi gặp gỡ sinh viên Khoa Kinh doanh và Khoa Công nghệ trước khi bắt đầu “Chương trình trải nghiệm quốc tế và hội nhập”. Buổi tập huấn giúp sinh viên nắm rõ những lưu ý trong chuyến đi và chuẩn bị hành trang thật kỹ càng trước khi đặt chân đến đất nước Thái Lan. 

Trong buổi tập huấn, các bạn được cung cấp những thông tin chung và quy định học tập của Trường Đại học Burapha (BUU), các loại giấy tờ cần thiết mà UMTers luôn phải mang theo, cũng như cẩm nang giúp sinh hoạt và hòa nhập trong chuyến đi trải nghiệm kéo dài 3 tuần. UMTers không chỉ được hướng dẫn chi tiết về quy định và thủ tục xuất nhập cảnh, mà còn được trang bị kiến thức về văn hóa, phong tục và những điều cần lưu ý khi đến xứ sở chùa Vàng.

Đồng hành cùng buổi Tập huấn có sự góp mặt của TS. Trần Nam Quốc - Trưởng Khoa Kinh doanh, ThS. Võ Đình Văn - Giám đốc Trung tâm One UMT và các thầy cô UMT sẽ đồng hành cùng sinh viên trong chuyến đi. Sự hiện diện và chia sẻ của các chuyên gia đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích và cảm hứng cho sinh viên, giúp các bạn cảm thấy tự tin và hào hứng hơn về hành trình sắp tới: 

  • Giấy tờ tùy thân: Passport, vé máy bay, thư mời học, bảo hiểm du lịch và cả thẻ thông tin liên lạc khẩn cấp (địa chỉ BUU, địa chỉ Dorm, thông tin liên hệ của thầy cô UMT và thầy cô hướng dẫn tại BUU...). Những giấy tờ này không chỉ quan trọng để làm thủ tục xuất nhập cảnh mà còn giúp sinh viên dễ dàng liên hệ và nhận hỗ trợ khi cần thiết. 

  • Các ứng dụng cần tải vào điện thoại: app Line dùng để trò chuyện khi sang nước bạn, app SAWASDEE theo dõi lộ trình chuyến bay... giúp sinh viên dễ dàng liên lạc và cập nhật thông tin trong suốt hành trình. 

  • Hành lý: Chỉ mang những trang phục cần thiết, đặc biệt là đồng phục UMT dùng để đi học, vật dụng cá nhân, dụng cụ học tập (điện thoại, laptop, sổ tay, bút viết). Hành lý đảm bảo trọng lượng không quá 20kg, an toàn nhất là chỉ nên chuẩn bị 18kg để tránh tình trạng quá cân khi di chuyển.

Điều quan trọng nhất được thông tin trong buổi Tập huấn chính là thông tin tại sân bay và khung giờ sinh viên cần có mặt để đảm bảo không trễ chuyến bay. Bên cạnh đó, TS. Trần Nam Quốc và ThS. Võ Đình Văn cũng gửi gắm những dặn dò thân thương đến UMTers trong lần đầu xuất ngoại là tâm lý bình tĩnh, chuẩn bị thật kỹ càng, tận hưởng những trải nghiệm và học tập thật tốt tại Thái Lan. 

TS. Trần Nam Quốc - Trưởng Khoa Kinh doanh UMT.

ThS. Võ Đình Văn - Giám đốc Trung tâm One UMT.

Nhờ những kinh nghiệm thực tế và chia sẻ đầy tâm huyết của thầy cô mà UMTers phần nào yên tâm hơn về chuyến đi của mình. Hơn nữa, các bạn đã biết mình cần phải chuẩn bị những gì để đảm bảo cho một hành trình trải nghiệm quốc tế trọn vẹn.  

UMTers đang rất hào hứng và mong chờ chuyến đi trải nghiệm và hội nhập quốc tế vào ngày 27/5/2024 này rồi. Những chuyến đi như thế này, không chỉ là cơ hội để học hỏi kiến thức mà còn giúp các bạn xây dựng mối quan hệ, phát triển bản thân và hiểu hơn về văn hóa, con người tại nước bạn. 

UMT hy vọng các bạn có một trải nghiệm thật thành công, trọn vẹn, mở rộng tầm nhìn, trau dồi kỹ năng mềm và tích lũy những trải nghiệm đáng nhớ trong môi trường quốc tế. 

Tin: Lưu Huệ Mẫn

Ảnh: Phan Nguyễn Duy Kha