UMTERS HIỂU LỊCH SỬ ĐỂ NHẬN THỨC HIỆN TẠI VÀ ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

Ngày đăng: 25/11/2022

Chiều ngày 23/11/2022 vừa qua, các bạn sinh viên và thầy cô UMT đã cùng “ngược dòng lịch sử” thông qua sự dẫn dắt của diễn giả Nhà nghiên cứu Trần Quang Đức với chủ đề “LỊCH SỬ VIỆT NAM NHƯ MỘT HÀNH TRÌNH HƯỚNG TỚI SỰ KHAI PHÓNG, TỰ DO”. Tưởng chừng đây sẽ là một chủ đề “vĩ mô”, thế nhưng với sự chia sẻ của diễn giả Trần Quang Đức, chủ đề này đã trở nên gần gũi với người nghe hơn bao giờ hết. 

Qua góc nhìn thú vị của diễn giả, lịch sử không đơn thuần là những con số, là những trận chiến, mà lịch sử còn đơn giản là đời sống của con người. Và bằng những phân tích sâu sắc về nhiều khía cạnh như địa lý, khí hậu, văn hóa, quá trình di dân và giáo dục tư tưởng qua các thời kỳ, diễn giả Trần Quang Đức đã cho các UMTers thấy được tiến trình hướng đến sự “khai phóng” và “tự do” của lịch sử nước nhà.

Không khí buổi Open Talk như nóng lên với những câu hỏi vô cùng thú vị từ các bạn sinh viên. Điều này cho thấy đây là một chủ đề mà các bạn cũng rất quan tâm.

Ngoài ra, UMTers còn được tặng những phần quà vô cùng giá trị, chính là cuốn sách nổi tiếng “Chuyện Trà – Lịch sử một thức uống lâu đời của người Việt” kèm bút ký của chính tác giả Trần Quang Đức.

Bên cạnh đó, buổi Open Talk còn có sự tham gia của ThS. Huỳnh Thúy Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng UMT. Cô đã đặt ra câu hỏi thảo luận cùng với diễn giả Trần Quang Đức xoay quanh vấn đề làm sao để các bạn trẻ có thể vận dụng và trau dồi “Tư duy lịch sử” trong suốt hành trình phát triển của bản thân. Đây là kỹ năng – năng lực mà các bạn sinh viên cần rèn luyện để có thể cởi mở hơn cũng như có góc nhìn khách quan hơn về những vấn đề trong cuộc sống.

Hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc sôi nổi trong buổi UMT - Open Talk “LỊCH SỬ VIỆT NAM NHƯ MỘT HÀNH TRÌNH HƯỚNG TỚI SỰ KHAI PHÓNG, TỰ DO” nhé!


Tin: Vĩnh Tiến - SV ngành Công nghệ thông tin

Ảnh: Duy Kha - SV ngành Công nghệ thông tin