UMT TIẾP ĐẠI DIỆN TRƯỜNG WHARTON, TRAO ĐỔI VỀ ĐỊNH HƯỚNG CHO UMTERS HỌC TẬP TẠI MỸ

Ngày đăng: 01/02/2024

Tuần qua, đại diện Trường Wharton (Mỹ) đã đến thăm và làm việc cùng Ban Lãnh đạo Trường Đại học UMT nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác, thảo luận về các định hướng liên kết đào tạo, trong đó nổi bật là việc trao đổi sinh viên UMT học tập tại Mỹ trong thời gian sắp tới.

ThS. Huỳnh Thúy Phương - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng, ThS. Phan Thành Nhơn – Giám đốc Điều hành, cùng nhiều Lãnh đạo phòng, khoa, viện UMT đã cùng tiếp đón GS. Amy Nichols - Giám đốc Chiến lược và GS. Ziv Katalan - Giám đốc Điều hành của chương trình Wharton Global Initiatives (chương trình tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc liên kết để sinh viên giao lưu với doanh nghiệp và trường học khác) - Trường Wharton.

Trường Wharton là thành viên thuộc Đại học Pennsylvania hay còn gọi là Viện Đại học Pennsylvania. Theo bảng xếp hạng của US News & World Report, Đại học Pennsylvania được xếp hạng ở vị trí thứ 6 trong số các “Viện Đại học quốc gia” tốt nhất tại Mỹ. Trường Wharton là trường chuyên đào tạo về lĩnh vực kinh doanh trong hệ thống đa ngành, đa lĩnh vực của Đại học Pennsylvania.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện hai trường đã chia sẻ về các chương trình đào tạo, định hướng phát triển trong tương lai, đặc biệt là việc trao đổi người học, tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp thu thêm nhiều trải nghiệm, kiến thức, văn hóa của hai quốc gia. Đồng thời cùng liên kết, tổ chức các chương trình học thuật, kết nối giảng viên và hợp tác sâu rộng về đào tạo, nghiên cứu trong tương lai.

Ngoài trao đổi thảo luận về các nội dung hợp tác, đại diện của Trường Wharton cũng đã tham quan Campus tòa nhà Sáng tạo của UMT, gặp gỡ với nhiều sinh viên đang theo học tại trường, GS. Amy Nichols và GS. Ziv Katalan đều tỏ ra bất ngờ về khả năng sử dụng tiếng Anh của UMTers trong giao tiếp hằng ngày.

Tổng kết buổi trao đổi, ThS. Huỳnh Thúy Phương cho biết: “Với định hướng trở thành trường đại học chuẩn quốc tế, Ban Lãnh đạo UMT luôn chú trọng phát triển các mối quan hệ hợp tác với các trường đại học danh tiếng thế giới, mở rộng chuỗi chương trình liên kết quốc tế, làm phong phú chương trình học tập cho sinh viên được khám phá và trải nghiệm. Hy vọng, việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ diễn ra thuận lợi, mang đến cơ hội phát triển toàn diện cho các bạn sinh viên”.

Về phía Trường Wharton, GS. Ziv Katalan bày tỏ mong muốn phối hợp cùng Trường Đại học UMT, kết nối sinh viên cùng các chuyên gia quốc tế, trao đổi chương trình đào tạo, các chương trình liên kết, tổ chức các lớp học chuyên đề, các khóa học ngắn hạn do giảng viên hai trường tham gia dẫn giảng.

Có thể thấy, Mỹ là đất nước có nền giáo dục hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới, được học tập và làm việc tại xứ cờ hoa là mong ước của nhiều sinh viên Việt Nam. Trường Đại học UMT luôn tìm kiếm cơ hội và tạo điều kiện hết mình để sinh viên được bước ra thế giới, tìm hiểu sự đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ và nâng cao kiến thức chuyên môn, tự tin trở thành những công dân toàn cầu xuất sắc. Việc xúc tiến hợp tác với Trường Wharton cũng như nhiều trường đại học danh tiếng khác là minh chứng cho định hướng mà Ban Lãnh đạo đang xây dựng đối với sinh viên của trường.