UMTERS KHÁM PHÁ NGHỆ THUẬT NHIẾP ẢNH

Ngày đăng: 30/11/2022

Tiếp nối cuộc thi UMT, MY “ĐẸT-TI-NI”, chiều ngày 29/11/2022, các bạn sinh viên UMT đã có buổi giao lưu đặc biệt cùng diễn giả Trần Như Hùng đến từ Báo Tuổi trẻ, là nhân vật quen thuộc của các phóng sự liên quan đến lĩnh vực giáo dục.

Đối với diễn giả, “nói đến nhiếp ảnh, không chỉ nói về kỹ thuật mà còn là về kỹ năng”. Bằng kinh nghiệm dày dặn, diễn giả Trần Như Hùng đã chia sẻ cho UMTers đam mê nhiếp ảnh 9 nguyên tắc bất di bất dịch khiến cho buổi Workshop càng trở nên thú vị:

• Bố cục 1/3
  • Bố cục cân bằng các yếu tố trong cảnh
  • Bố cục đường dẫn
  • Quy tắc đối xứng
  • Quy tắc đóng khung chủ thể
  • Tỷ lệ vàng tiền cảnh
  • Quy tắc tam giác
  • Quy tắc số lẻ

Diễn giả Trần Như Hùng chia sẻ: “Một bức ảnh đẹp là phải truyền tải được thông điệp của người chụp cho người xem hiểu được ý nghĩa của nó”, chính vì thế qua buổi Workshop, UMTers được biết thêm cách nhận biết ý nghĩa đằng sau của những bức ảnh. Đồng thời diễn giả cũng đã đưa ra những lời góp ý tận tình về các bài thi của UMTers trong cuộc thi UMT, MY “ĐẸT-TI-NI” khiến cho mọi người phải “mắt chữ A, miệng chữ O” vì từ nay đã có thêm nhiều bí kíp “sống ảo” đỉnh hơn nữa.

Kết thúc buổi Workshop tràn đầy sôi nổi, hào hứng, sinh viên UMT đã có cho mình những bài học đáng giá và hứa hẹn có thêm rất nhiều ảnh đẹp, khoe trường xinh view xịn của UMT đó nha.

Hãy cùng UMT điểm lại những khoảnh khắc sôi nổi trong buổi Workshop "KỸ NĂNG CHỤP ẢNH" nhé!