UMT GREEN FAIR DAY - HƯỚNG ĐẾN “NGÔI NHÀ XANH UMT”

Ngày đăng: 07/03/2023

Ngày 3/3/2023 vừa qua, UMT tổ chức "UMT Green Fair Day", gieo trồng Hoa Sao nhái, Hoa Hướng dương tại khuôn viên UMT. Chính thức khởi động Dự án Go Green do các bạn sinh viên cùng Trung tâm Dịch vụ sinh viên UMT phát động.

 

Bí mật bây giờ mới “bật mí”, Dự án Go Green được các bạn sinh viên UMT cùng Trung tâm Dịch vụ sinh viên ấp ủ hơn 3 tuần qua đã chính thức “nảy mầm”. Đây là dự án xây dựng văn hóa sống xanh, bảo vệ môi trường, giai đoạn đầu là xây dựng vườn hoa trong khuôn viên UMT.

Chương trình Go Green được tổ chức nhằm phát huy 1 trong 3 giá trị cốt lõi mà UMT theo đuổi, chính là HÒA HỢP - hòa hợp với thiên nhiên, nâng cao tinh thần sống xanh, sống sạch và phát triển bền vững của con người trong thời kỳ hiện đại hóa. UMTers mong muốn góp phần hình thành nếp sống văn minh, gắn bó giữa con người với con người và giữa con người với thiên nhiên, cũng như hỗ trợ hình thành nên thế hệ sinh viên toàn cầu năng động và có nhận thức tốt đẹp. 

Trong tháng 2, những hạt giống Hoa Sao nhái, Hoa Hướng dương đã được Ban tổ chức Go Green ươm mầm thành công. Đến ngày 3/3/2023 vừa qua, UMTers đã hiện thực hóa mục tiêu trên, cũng như tổng kết lại chặng đường trải nghiệm gieo hạt, bón phân, chiết cây của các bạn SV và đưa những cây con ra mảnh đất lớn hơn, với hứa hẹn sẽ tạo nên vườn hoa đầy sắc màu đầu tiên tại UMT.

Trước khi bắt đầu buổi trồng cây, BTC Dự án Go Green, CLB GrandeNoir đã tổ chức buổi giao lưu cùng Ban Giám hiệu Nhà trường, Quý GVNV cùng toàn thể sinh viên để phát động dự án, chia sẻ kế hoạch trong tương lai và gửi đến những tiết mục văn nghệ cổ vũ tinh thần các "chiến sĩ xanh UMT". Cùng xem lại những khoảnh khắc vui tươi vào ngày 3/3/203 tại UMT nhé:

Bạn Trần Thị Hạnh Đoan - Thành viên BTC Dự án Go Green đại diện các bạn sinh viên UMT chia sẻ: "Hạt giống mới nảy mầm được chọn làm điểm khởi đầu cho cây, giống như thế hệ sinh viên tiên phong của UMT đang bắt đầu cuộc hành trình của chính mình trên đại lộ tương lai rộng lớn".

Mong rằng Dự án Go Green thành công tốt đẹp và “sinh sôi” thêm nhiều dự án phủ xanh Ngôi nhà UMT của chúng ta nhé!