UMT CHÍNH THỨC KÝ KẾT MOU VỚI ĐẠI HỌC BANGKOK (THÁI LAN), THAM QUAN RANGSIT CAMPUS VÀ TRẢI NGHIỆM OPEN HOUSE TẠI BU

Ngày đăng: 13/11/2023

Sứ mệnh phát triển UMT với mục tiêu trở thành ngôi trường chuẩn quốc tế, mang đến nhiều cơ hội học tập trải nghiệm cho sinh viên tại nhiều quốc gia, tạo điều kiện để UMTers tự tin khẳng định tài năng bản lĩnh và trở thành công dân toàn cầu đang dần được hiện thực hóa bằng những hành động thiết thực của Ban Lãnh đạo Nhà trường.

Sáng ngày 10/11/2023, tại Đại học Bangkok (BU, Thái Lan), ThS. Huỳnh Thúy Phương - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng, đại diện UMT, đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) cùng đại diện BU - GS. TS. Somyot Wattanakamolchai - Phó Hiệu trưởng phụ trách Quan hệ Quốc tế, trước sự chứng kiến của Lãnh đạo, giảng viên, nhân viên, sinh viên hai Trường.

Đại học Bangkok (BU) là đại học tư nhân xếp hạng 1 và nằm trong top 20 đại học hàng đầu Thái Lan, thành lập từ năm 1962. Với hơn 60 năm phát triển, BU thuộc top những ngôi trường vàng đứng đầu khu vực Đông Nam Á, chương trình đào tạo quốc tế với giảng viên trình độ cao và sở hữu bằng cấp từ các trường danh tiếng thế giới. Hiện nay, BU đào tạo khoảng 35.000 sinh viên, trong đó có hơn 2.000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia. Đồng thời, BU kết nối chặt chẽ với các đối tác, tổ chức giáo dục đại học hàng đầu toàn cầu, giúp sinh viên tìm được cơ hội việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp.

Việc ký kết MOU giữa UMT và BU là kết quả sau nhiều cuộc gặp gỡ của đại diện hai Trường tại Việt Nam và Thái Lan trước khi chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác. Theo đó, hai Trường đã cùng trao đổi và thống nhất những mục tiêu phát triển quan trọng, tạo điều kiện để sinh viên được tiếp cận với môi trường học tập tốt nhất, bao gồm các nội dung hợp tác nổi bật như sau:

  • Trao đổi sinh viên, giảng viên chuyên ngành để giảng dạy hoặc đào tạo tại trường tổ chức;
  • Phối hợp tổ chức hội thảo chuyên ngành, các chuyến tham quan học tập của giảng viên và nhân viên;
  • Trao đổi kinh nghiệm học tập và hành chính; trao đổi thông tin, ấn phẩm học thuật, tài liệu giảng dạy;
  • Thúc đẩy chương trình học trên cơ sở chuyển đổi tín chỉ hai bên cùng có lợi cho sinh viên trao đổi, xúc tiến các hoạt động văn hóa, thể thao giữa hai Trường.

Tại buổi Lễ Ký kết, GS. TS. Somyot Wattanakamolchai, chia sẻ: “Tôi rất biết ơn vì Trường Đại học UMT đã dành thời gian đến Thái Lan và thể hiện sự thiện chí trong quá trình thảo luận hợp tác. Buổi ký kết hôm nay đánh dấu bước ngoặt quan trọng của Đại học Bangkok và Trường Đại học UMT trong việc đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm phát triển. Tôi hy vọng mối quan hệ này sẽ luôn bền đẹp, vững chắc như mối quan hệ giữa Thái Lan - Việt Nam, cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á”.

ThS. Huỳnh Thúy Phương cũng gửi lời cảm ơn đến Đại học Bangkok vì sự đón tiếp nồng hậu của BU dành cho Trường Đại học UMT, đồng thời đánh giá cao về sự phát triển và danh tiếng của Trường.

“Tôi rất cảm ơn vì sự đón tiếp nồng hậu của Đại học Bangkok dành cho Trường Đại học UMT. BU là một trong những đại học lớn nhất tại Thái Lan về lịch sử hoạt động, chương trình đào tạo, số lượng sinh viên và giảng viên. Vì vậy, khi biên bản MOU được thiết lập, sinh viên UMT sẽ có nhiều điều kiện tuyệt vời để trải nghiệm trong hành trình đại học của các bạn. Bên cạnh việc hợp tác trong đào tạo, tôi mong rằng sinh viên, giảng viên hai Trường có thể phối hợp thực hiện thêm các chương trình vì cộng đồng, lan tỏa giá trị văn hóa của hai quốc gia”.

Cũng trong chuyến đi lần này, UMT đã tham quan Rangsit Campus của BU tại Thái Lan rộng hơn 70 ha và tham dự Ngày hội Open House được tổ chức duy nhất 1 lần 3 ngày liên tiếp trong năm rất quy mô và chuyên nghiệp, thu hút khoảng 50.000 học sinh THPT trên toàn Thái Lan và các nước đến trải nghiệm thực tế tại Trường.