TRƯỜNG ĐẠI HỌC UMT CHÀO ĐÓN ĐOÀN ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BANGKOK (THÁI LAN) ĐẾN THAM QUAN VÀ TRAO ĐỔI HỢP TÁC

Ngày đăng: 19/10/2023

Chiều ngày 18/10/2023, Trường Đại học UMT trân trọng tiếp đón đoàn đại diện Trường Đại học Bangkok đến tham quan và trao đổi cùng với Ban Giám hiệu Nhà trường, hướng đến các hoạt động hợp tác bền vững giữa hai đơn vị.

Trường Đại học Bangkok (BU) là trường đại học tư nhân lớn nhất tại Thái Lan được thành lập năm từ năm 1962. Với hơn 60 năm phát triển, BU thuộc Top những ngôi trường vàng đứng đầu trong khu vực Đông Nam Á, chương trình đào tạo quốc tế với giảng viên trình độ cao và sở hữu bằng cấp từ các trường danh tiếng thế giới. Hiện nay, BU đào tạo khoảng 30.000 sinh viên, trong đó có hơn 2.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia. Đồng thời, BU có kết nối chặt chẽ với các đối tác tổ chức giáo dục đại học hàng đầu toàn cầu, hỗ trợ sinh viên tìm được cơ hội việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp.

Đến tham quan và trao đổi hợp tác, UMT vinh dự đón tiếp đoàn đại diện từ BU bao gồm: GS. TS. Lugkana Worasinchai - Phó Hiệu trưởng, Cô Worawan Chaovanasirikij - Giám đốc Văn phòng Phát triển mạng lưới trường học, Cô Palitra Chongchit - Trợ lý Giám đốc, Văn phòng Phát triển mạng lưới trường học, Ông Sawit Thong-on - Trưởng Đại diện BU tại Việt Nam, các đại diện của Văn phòng BU tại Việt Nam và 60 giáo viên hướng nghiệp hợp tác với BU.

Về phía UMT, có sự tham dự của ThS. Huỳnh Thúy Phương - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Điều hành, TS. Bùi Thị Lan Hương - Trưởng Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, ThS. Lâm Huy Phương - Trưởng Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, TS. Trần Nam Quốc - Trưởng Khoa Kinh doanh, TS. Tiết Tòng Tuyền - Phó Trưởng Bộ môn Quản trị kinh doanh, TS. Nguyễn Phúc Lam Thy - Phó Trưởng Bộ môn Bất động sản.

Chia sẻ niềm hạnh phúc khi được đến UMT, đại diện của BU mong muốn mở rộng hợp tác với các trường đại học tại Việt Nam nói chung và Trường Đại học UMT nói riêng để lan tỏa hình ảnh về Đại học Bangkok cũng như phát triển những chương trình giáo dục và nghiên cứu quốc tế dành cho sinh viên.

GS. TS. Lugkana Worasinchai phát biểu: “Tôi rất ấn tượng với Đại học UMT, các bạn đón tiếp chúng tôi rất thân thiện và nhiệt tình. Khi đến với trụ sở của UMT, tôi thấy cơ sở vật chất hiện đại cũng như bầu không khí nơi đây khiến tôi cảm thấy như đang được ở chính đất nước mình. Tôi hy vọng cả hai đơn vị sẽ tìm ra nhiều điểm chung để cùng nhau hợp tác và phát triển”.

Cũng tại buổi gặp gỡ, ThS. Huỳnh Thúy Phương chia sẻ: “Việt Nam và Thái Lan là hai nền kinh tế lớn trong khu vực Đông Nam Á với rất nhiều điểm tương đồng. Vì thế, Đại học UMT đang tìm kiếm những môi trường quốc tế năng động và phù hợp để tạo điều kiện cho sinh viên được học tập và phát triển, trong đó có Đại học Bangkok. Vì vậy, tôi hy vọng chúng ta có thể tìm ra hướng đi chung để cùng nhau hợp tác trong thời gian sắp tới”.

Dựa trên những tương đồng, sự phù hợp về định hướng và ưu thế phát triển, hy vọng BU và UMT sẽ tích cực đẩy mạnh quá trình hợp tác, tạo ra nhiều cơ hội để người học tại Việt Nam cũng như Thái Lan được trau dồi kiến thức, trải nghiệm đa văn hóa, góp phần xây dựng tinh thần chủ động, sẵn sàng học hỏi và thích ứng cùng mọi biến chuyển của thời đại.