TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢN LÝ VÀ CÔNG NGHỆ TP.HCM (UMT) KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CURTIN (MALAYSIA)

Ngày đăng: 21/06/2022

Ngày 9/6/2022, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đã ký kết cùng Trường Đại học Curtin (Malaysia). Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của UMT với mục tiêu xây dựng và phát triển các nguồn lực liên kết, phục vụ cho hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, học tập.

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) tọa lạc tại Khu đô thị trẻ Cát Lái với quy hoạch bài bản và đồng bộ, được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế và xây dựng theo mô hình các trường đại học danh tiếng thế giới. Trên hành trình phát triển của mình, UMT theo đuổi phương châm giáo dục lấy sinh viên làm trung tâm, xây dựng môi trường giúp sinh viên tiếp cận với những tư duy mới, khai thác khả năng sáng tạo không giới hạn của bản thân.

Đơn vị tham gia ký kết lần này là Trường Đại học Curtin (Malaysia), cơ sở quốc tế lớn nhất của Đại học Curtin (Perth, Tây Úc). Ngoài ra, Curtin còn có các cơ sở đặt tại Singapore, Dubai và Mauritius, tất cả đều cung cấp những chương trình được công nhận trên toàn cầu. Curtin xếp hạng trong danh sách một phần trăm các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới của Bảng xếp hạng học thuật được đánh giá cao về các trường đại học thế giới năm 2021. Curtin Malaysia mang đến cho sinh viên cơ hội duy nhất để theo học các khóa học từ một trường đại học danh tiếng của Úc ngay tại trung tâm miền Đông Malaysia. Bằng cấp tại Curtin Malaysia được quốc tế công nhận tương đương như bằng được cấp tại Úc. 

Buổi lễ ký kết đã diễn ra với sự tham dự của khách mời đến từ 2 trường đại học. Về phía Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT), có sự tham dự của ThS. Huỳnh Thúy Phương (Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Điều hành), TS. Lê Vũ Quân (Phó Hiệu trưởng Phụ trách Đào tạo), PGS. TS. Trần Đan Thư (Trưởng Khoa Công nghệ), TS. Trần Nam Quốc (Trưởng Khoa Kinh doanh) cùng các thành viên khác. Về phía Trường Đại học Curtin (Malaysia), có sự góp mặt của GS. Simon Leunig (Hiệu trưởng), Kỹ sư Pieter William Pottas (Giám đốc Điều hành), GS. Nagarajan (Trưởng Phòng Nghiên cứu và Phát triển), GS. Vũ Tường Thụy (Trưởng Khoa Kỹ thuật và Khoa học) cùng các thành viên khác.

Đại diện Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT), ThS. Huỳnh Thúy Phương chia sẻ: “UMT là một Trường Đại học mới trong bối cảnh thế giới đang thay đổi sâu sắc, do đó sẽ có lợi thế trong việc tiếp cận công nghệ và thay đổi cực kỳ linh động để phù hợp với bối cảnh mới. Trường luôn cởi mở trong việc tiếp nhận các công nghệ kỹ thuật mới để có thể vươn lên trở thành người tiên phong trong lĩnh vực giáo dục đại học”. 

Thông qua buổi lễ ký kết, hai đơn vị sẽ cùng thỏa thuận hợp tác với các nội dung:

  • Hoạt động giáo dục và nghiên cứu.
  • Hoạt động về nghiên cứu, thuyết trình, thảo luận học tập.
  • Trao đổi tài liệu học thuật và các ấn phẩm học thuật.
  • Tổ chức các hội nghị khoa học và học thuật.
  • Chương trình 3 + 2: Ba năm học tại UMT để lấy bằng Cử nhân CNTT và hai năm học tại Curtin để lấy bằng Thạc sĩ Máy tính hoặc Thạc sĩ Công nghệ.
  • Chương trình 3 + 2: Ba năm học tại UMT để lấy bằng Cử nhân Kinh doanh quốc tế và hai năm học tại Curtin để lấy bằng Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế.
  • Chương trình học bổng Tiến sĩ từ Chính phủ Việt Nam cho các giảng viên của UMT theo học tại Curtin.

"Việc ký kết MOU đã đặt dấu mốc quan trọng cho việc hợp tác. Để việc này thành công, mỗi bên phải tận dụng thế mạnh của mình, như Curtin có campus toàn cầu rộng nhất và rất nhiều nghiên cứu học thuật quan trọng. Cùng với UMT, hai bên sẽ có những hoạt động hợp tác như chia sẻ về mặt học thuật, nghiên cứu thực tiễn, trao đổi nhân viên và sinh viên, tương tác trong hoạt động nghiên cứu cấp độ khoa và các nghiên cứu chung, thảo luận giữa giảng viên, hội thảo, đặc biệt là chương trình hợp tác Cao học 3 + 2", GS. Simon Leunig, Đại học Curtin, chia sẻ trong buổi lễ.

3 + 2 là chương trình tích hợp để tối ưu về chi phí và thời gian học tập ngắn nhất để sinh viên đạt được bằng cử nhân UMT và bằng Thạc sĩ từ Đại học Curtin. Ngành Kinh doanh quốc tế và Công nghệ thông tin tại UMT: Năm nhất tập trung đào tạo các môn Khai phóng và tiếng Anh, kết thúc năm nhất sinh viên đạt trình độ tiếng Anh B2 (IELTS từ 5.5 – 6.5). Sau đó, sinh viên tiếp tục học các môn cơ sở ngành và chuyên ngành bằng tiếng Anh. Điều này giúp sinh viên tiếp tục tích lũy trình độ tiếng Anh, sau đó liên thông lên trình độ Thạc sĩ ngành Kinh doanh quốc tế và Công nghệ thông tin tại Đại học Curtin. Ngoài ra, Trường Đại học Curtin Malaysia cũng đang thực hiện một số hoạt động với Đại học Curtin Perth (Úc), đây cũng là cơ hội rất tốt cho sinh viên UMT tại Úc.