TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ (TST) ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢN LÝ VÀ CÔNG NGHỆ TP.HCM (UMT)

Ngày đăng: 29/06/2022

Chiều ngày 28/6/2022, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đã có buổi tiếp đón và làm việc với Ban Lãnh đạo Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (TST) trực thuộc Thành Đoàn TP.HCM về những nội dung hợp tác của hai bên trong thời gian sắp tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ có ThS. Đoàn Kim Thành (Giám đốc Trung tâm), ThS. Trần Đức Sự (Phó Giám đốc Trung tâm), chị Ngô Thị Tú Trinh (Trưởng phòng Sáng tạo), anh Nguyễn Thanh Luân (Trưởng phòng Truyền thông), anh Hoàng Sơn Giang (Trưởng phòng Quản lý khoa học), anh Lê Văn Cường (cán bộ Trung tâm). Về phía Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM có TS. Cao Minh Trí (Phó Chủ tịch Hội đồng Trường) và Trưởng/Phó các đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Cao Minh Trí chia sẻ: “Nhà trường vui mừng được đón tiếp và làm việc với TST. Bản thân tôi từng nhiều năm liền tham gia vào Hội đồng xét tuyển đề tài tham dự giải thưởng nghiên cứu khoa học Euréka. Hiện nay, UMT là một đại học mới nhưng lại có nhiều nhà khoa học đã có kinh nghiệm trong nghiên cứu, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu đạt được thành tích cao sẽ tạo đà cho hợp tác hai bên trong giai đoạn sắp tới”.

Thay mặt cho TST, ThS. Đoàn Kim Thành chia sẻ về những hoạt động và kết quả đạt được của Trung tâm trong thời gian qua, đồng thời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía UMT, hy vọng hai bên cùng nhau xây dựng các dự án mới, chương trình hợp tác chi tiết nhằm phát triển năng lực nghiên cứu của đội ngũ giảng viên, nhân viên của Nhà trường.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và thống nhất chủ trương hợp tác giữa UMT và TST, với các hoạt động cụ thể như:

• Chương trình Vườn ươm nhằm tạo cơ hội và phát triển tài năng nghiên cứu cho các nhà khoa học trẻ dưới 35 tuổi.
  • Tổ chức các khóa đào tạo để phát triển năng lực cho sinh viên và giảng viên trẻ.
  • Tổ chức các sự kiện khoa học như hội thảo chuyên ngành, cuộc thi học thuật, liên hoan sáng tạo…
  • Giao lưu, kết nghĩa giữa CLB Academic Skill (UMT) với CLB học thuật của các trường phổ thông.
  • Cùng nhau chia sẻ thông tin, đồng hành trong các hoạt động trải nghiệm sinh viên.

Và đặc biệt là phối hợp triển khai Chương trình giáo dục nghề nghiệp nhằm trao cho các em học sinh THPT chìa khóa xây dựng kế hoạch, mở ra cho các em đến với cánh cửa nghề nghiệp của chính mình thông qua hành trình trải nghiệm và khám phá đầy thú vị từ hệ sinh thái của UMT và TST mang lại.

Trong buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ tập trung đầu tư thiết kế các chương trình mang tính mới mẻ, bắt kịp với bối cảnh xã hội và khung năng lực nghề nghiệp, từ đó phát triển năng lực của người học, nâng cao vị thế hoạt động KHCN của cả hai đơn vị.

Sự kiện ký kết hợp tác giữa UMT và TST dự kiến sẽ tổ chức vào giữa tháng 7 năm 2022, mở ra cơ hội quan hệ hợp tác của hai đơn vị trong hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển phong trào sáng tạo của HSSV.

Tin: Trung tâm Dịch vụ Sinh viên