[TRẢI NGHIỆM ĐẠI HỌC BURAPHA, THÁI LAN] UMTERS HỌC RA QUYẾT ĐỊNH TRONG KINH DOANH: HIỂU RÕ XU HƯỚNG VÀ INSIGHT KHÁCH HÀNG, THỰC HÀNH MEGA LIVESTREAM

Ngày đăng: 05/06/2024

Thời đại số hóa hiện nay, việc nắm bắt xu hướng và hiểu rõ Insight khách hàng là yếu tố then chốt giúp các doanh nghiệp thành công. Trong khuôn khổ môn học “Ra quyết định trong kinh doanh” tại Burapha Business School, các bạn sinh viên UMT đã có buổi học "Trend and Customer Insight" đầy thú vị cùng PGS. TS. Jirapha Phungbangkruay. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên UMTers hóa thân thành các KOL, KOC để thực hiện phiên “UMTers Mega Livestream” cực hấp dẫn.

Với mục tiêu giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng thông qua hoạt động thực tế, buổi học được lồng ghép các trải nghiệm như “UMTers Mega Livestream”, quay video ngắn để đăng tải trên sàn E-commerce, Social commerce. Các hoạt động đã diễn ra thành công và mang lại nhiều bài học thiết thực cho UMTers về hoạt động quảng cáo và truyền thông.

PGS. TS. Jirapha Phungbangkruay đã mang đến nhiều kiến thức quý báu về các xu hướng tiếp thị hiện đại. Một trong những xu hướng nổi bật là Conversational Marketing (tiếp thị đàm thoại) - giúp doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với khách hàng qua các nền tảng chat như Chatbot, nâng cao hiệu quả và giảm thời gian chờ đợi. Bên cạnh đó, Social Commerce (tiếp thị xã hội) đang phát triển mạnh mẽ trên các nền tảng như Facebook, TikTok Shop, Line Shopping, giúp doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để bán hàng và tiếp cận khách hàng. 

Nội dung video ngắn dưới 15 giây cũng đang trở thành xu hướng hot, với các dạng video dọc, livestream và giải trí ngắn, mang lại sự thu hút và tương tác cao. Influencer Marketing ngày càng phổ biến, với Macro và Micro influencers giúp tạo dựng niềm tin và kết nối với khách hàng. Live Streaming cũng là xu hướng đang lên, giúp doanh nghiệp tương tác trực tiếp và chân thực với khách hàng, tạo nên chiến lược tiếp thị toàn diện và hiệu quả khi kết hợp với các xu hướng khác.

Qua sự hướng dẫn tận tình của PGS. TS. Jirapha Phungbangkruay, các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận, thực hành và hiểu sâu hơn về các chiến lược tiếp thị đang là xu hướng. Đây chắc chắn sẽ là những hành trang quý báu giúp các bạn tự tin bước vào thị trường lao động và gặt hái thành công trong tương lai.

Tin: Hoài Giang - SV ngành QTKD