Ngày đăng: 01/03/2023

Ngày 1/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra ngày 28 và 29/6. Ngày 27/6 thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi.

 

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cân nhắc giữ nguyên lịch thi như năm trước vào tháng 7 hay điều chỉnh sớm hơn, tạo điều kiện cho thí sinh và các cơ sở đào tạo tuyển sinh.

Theo ông Huỳnh Văn Chương, cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo, bộ chủ trương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như các năm 2021, 2022. Theo đó, bộ chỉ đạo chung, các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

Thí sinh dự thi năm nay sẽ bắt buộc thi 4 trong số 5 bài thi gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (với các môn thành phần vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Theo ông Huỳnh Văn Chương, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến giữ ổn định như năm 2022, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12, nhưng sẽ tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Trên thực tế, các đề thi năm 2021, 2022 cũng đã xuất hiện các nội dung này.

Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cho phép các cơ sở đào tạo sử dụng phương thức tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Như vậy, bên cạnh các phương thức xét tuyển khác, kết quả thi của thí sinh sẽ cho thí sinh thêm một cơ hội để dự tuyển vào các trường đại học.

Nguồn: TuoitreOnline