[TALKSHOW] HỌC UMT, CHỌN NGÀNH CHI? #8 KHÁM PHÁ NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN - NGÀNH HỌC “SIÊU CHẤT” CHO GEN Z

Ngày đăng: 02/06/2023

Khép lại chuỗi Talkshow Học UMT, chọn ngành chi? với chủ đề số 8: “KHÁM PHÁ NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN - NGÀNH HỌC “SIÊU CHẤT” CHO GEN Z”, UMT đã mang đến những thông tin vô cùng hấp dẫn về một ngành học đầy sáng tạo dành cho bạn trẻ đam mê các hoạt động truyền thông trong xu hướng số hóa hiện nay. Chương trình được phát sóng vào lúc 21:00 Chủ nhật, ngày 14/5/2023 trên Fanpage Trường Đại học UMT.

 

Tham dự chương trình và cùng mang đến những góc nhìn, phân tích đầy thú vị về ngành Truyền thông đa phương tiện có sự góp mặt của các diễn giả vô cùng đặc biệt:

  • Anh Nguyễn Thanh Tòng - Giám đốc Sáng tạo Công ty IdeaGuru (Agency nổi tiếng và có thâm niên trong ngành quảng cáo, thành lập từ năm 2008). Anh có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông - quảng cáo, với nhiều dự án làm việc và tư vấn ý tưởng sáng tạo, giải pháp chiến lược cho nhiều brand lớn tại Việt Nam và quốc tế.
  • ThS. Nguyễn Hải Trường An - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên UMT, Thạc sĩ chương trình liên kết ngành Quản lý truyền thông tại Trường Đại học Stirling (Scotland). Cô hiện là giảng viên ngành Truyền thông, 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông giáo dục đại học và hơn 10 năm cộng tác báo Tuổi trẻ với vai trò host chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại 12 tỉnh thành.

Đến với tập cuối Talkshow “Học UMT, chọn ngành chi?”, các chuyên gia đã đưa ra những dự báo quan trọng về triển vọng nghề nghiệp, xu hướng đào tạo khoa học, cập nhật kiến thức liên tục của UMT đối với ngành Truyền thông đa phương tiện. Chương trình đã nhận được sự quan tâm rất nhiều từ quý phụ huynh cùng các bạn thí sinh 2k5.

 

 

Truyền thông đa phương tiện – Ngành “chất” cho dân sáng tạo

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ, cùng sự phát triển ồ ạt của các nền tảng mạng xã hội và nhu cầu giải trí cao của con người hiện nay, Truyền thông đa phương tiện đang trở thành xu hướng của xã hội trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm… và trở thành lĩnh vực mà các bạn Gen Z rất yêu thích.

Bắt kịp xu hướng ấy, Talkshow “Học UMT, chọn ngành chi?” được đầu tư kỹ lưỡng với mong muốn gửi gắm nhiều thông tin quan trọng “chỉ có người trong nghề mới biết” dưới sự dẫn dắt của các diễn giả giàu thâm niên trong nghề và cùng đưa ra những lời khuyên cho các bạn trẻ trước khi quyết định lựa chọn ngành Truyền thông đa phương tiện - một ngành học vô cùng thu hút 2k5 hiện nay.

Anh Nguyễn Thanh Tòng - Giám đốc Sáng tạo Công ty IdeaGuru lý giải:  "Hãy nghĩ rằng Truyền thông đa phương tiện là công việc của một đời người, là tình yêu dài hạn, chứ không phải chỉ của thanh xuân và cũng đừng vì hào nhoáng nhất thời mà đến. Truyền thông đa phương tiện là một ngành ngày nào cũng có cái mới. Khi chạm đến một sản phẩm mới là một khoảng trời mới mở ra, các bạn phải học lại từ đầu. Trong hơn 20 năm làm nghề của tôi, số lượng kiến thức mới tôi nạp vào là... nhiều kinh khủng.

Làm trong ngành này, kỹ năng đọc hiểu và tư duy là rất cần thiết. Lời khuyên của tôi là các bạn cần duy trì thói quen đọc sách để ghi nhớ, thói quen đọc lấy thông tin và kiến thức chứ không phải chỉ "lướt" trước vô vàn thông tin trên các phương tiện truyền thông hiện nay.

Dù các bạn làm công việc nào trong lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện, hãy xem ngôn ngữ là công cụ, là phương tiện, là kỹ năng bắt buộc phải thành thạo. Ví dụ sinh viên UMT được học với tinh thần giáo dục khai phóng, các bạn phải hiểu nguyên lý căn bản, bản chất vốn có của ngôn ngữ để khi cần viết hàn lâm hay teen code là đều có thể viết được. Đó là sự khác biệt rất lớn vì tinh thần khai phóng sẽ giúp các bạn hình thành tư duy, sáng tạo để có thể làm được điều đó một cách dễ dàng".

 

 

UMT - Khai mở trong đào tạo và hoạt động sinh viên

Theo học ngành Truyền thông đa phương tiện tại UMT, các bạn sinh viên sẽ được lựa chọn các chuyên ngành phù hợp với định hướng phát triển sự nghiệp của bản thân, ThS. Nguyễn Hải Trường An chia sẻ về những điểm nổi bật trong chương trình:

“Chương trình Cử nhân Truyền thông đa phương tiện của UMT được xây dựng và phát triển theo nhu cầu thực tế trong xu hướng chuyên nghiệp hóa của các công ty tư vấn truyền thông, sản xuất sản phẩm truyền thông cũng như nhu cầu thực tế từ doanh nghiệp. Chương trình định vị người học trở thành những nhà chuyên môn trong lĩnh vực truyền thông, quan hệ công chúng, sản xuất sản phẩm truyền thông cũng như ứng dụng công nghệ trong truyền thông số với khả năng sáng tạo và thích nghi cao để làm việc trong môi trường kinh doanh nhiều biến động và cạnh tranh như hiện nay. UMT có các chuyên ngành đào tạo như: Quan hệ công chúng, Truyền thông số, Quản trị sản xuất sản phẩm truyền thông”.

Tại môi trường khai mở trong đào tạo và hoạt động sinh viên, UMT luôn đồng hành xuyên suốt và không ngừng tư vấn những định hướng nghề nghiệp phù hợp để các bạn phát triển tối đa và toàn diện. Sinh viên UMT sẽ được tư vấn hướng nghiệp theo lộ trình riêng từng cá nhân, tư vấn 1-1 với các chuyên gia hướng nghiệp nhằm giúp các bạn khám phá năng lực và thế mạnh tiềm ẩn của bản thân.

 

 

Không chỉ chia sẻ kiến thức mới lạ về thực tế công việc, các diễn giả cũng đã giải đáp những trăn trở và mang đến trải nghiệm hấp dẫn cho các bạn sinh viên, phụ huynh đang quan tâm đến ngành học. Trong đó, những vấn đề được thảo luận tại chương trình như:

  • Cơ hội sau khi ra trường của ngành Truyền thông đa phương tiện? Học ngành này ra trường làm những công việc gì? Mức lương trung bình khoảng bao nhiêu?
  • Để làm tốt trong lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện, có nhất thiết sinh viên phải biết tất cả chuyên môn như: content, quay chụp dựng video, thiết kế…?
  • Các bạn học sinh cần chuẩn bị tốt những kỹ năng nào để theo đuổi ngành học này?

Xem thêm chi tiết Talkshow Học UMT, chọn ngành chi? với chủ đề số 8 “KHÁM PHÁ NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN - NGÀNH HỌC “SIÊU CHẤT” CHO GEN Z” tại:

 

-----------------------------------------------------------------------------

Khép lại chuỗi Talkshow “HỌC UMT, CHỌN NGÀNH CHI?”, UMT hy vọng với những chia sẻ đầy tâm huyết, những đánh giá hữu ích từ chính kinh nghiệm của các diễn giả, các bạn trẻ đang quan tâm đến ngành Truyền thông Đa phương tiện đang đào tạo tại trường sẽ có thêm những thông tin chuẩn xác về ngành nghề và cơ hội việc làm đầy cạnh tranh sau khi ra trường. 

UMT chúc các bạn học sinh THPT sẽ luôn vững vàng và thành công trong việc đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề và trúng tuyển đại học như mình mong muốn. 

Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh UMT