[TALKSHOW] HỌC UMT, CHỌN NGÀNH CHI? #3 CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ NHỮNG HƯỚNG ĐI ĐÓN ĐẦU THỜI ĐẠI SỐ

Ngày đăng: 02/06/2023

Với kinh nghiệm chuyên môn trong giảng dạy và thực chiến tại các doanh nghiệp nhiều năm, các diễn giả hàng đầu đã mang đến cho học sinh, phụ huynh và sinh viên UMT bức tranh đầy màu sắc về ngành Công nghệ thông tin thời đại 4.0 trong chương trình Talkshow Học UMT, chọn ngành chi? với chủ đề số 3: “CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ NHỮNG HƯỚNG ĐI ĐÓN ĐẦU THỜI ĐẠI SỐ” được phát sóng vào lúc 21:00 Thứ 6, ngày 28/4/2023 trên Fanpage Trường Đại học UMT.

 

Tham dự chương trình và cùng mang đến những góc nhìn, phân tích về triển vọng trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là ngành Công nghệ thông tin (CNTT), có sự góp mặt của các diễn giả hàng đầu hiện nay:  

  • Ông Vương Bảo Long - Phó Chủ tịch Công ty LogiGear Việt Nam, thành viên Hiệp hội Phần mềm và CNTT Việt Nam, thành viên AMCHAM Việt Nam.
  • PGS. TS. Trần Đan Thư - Trưởng Khoa Công nghệ UMT. Thầy là Tiến sĩ Tin học và Viễn thông (Viện Bách khoa Toulouse, Pháp), danh hiệu Nhà giáo ưu tú, phong hàm Phó Giáo sư, Huân chương Lao động Hạng 2 do Chủ tịch Nước trao tặng… với hơn 30 năm truyền lửa đam mê cho các thế hệ kỹ sư CNTT tài năng.

Talkshow Học UMT, chọn ngành chi? tập 3 sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những cơ hội khi theo học ngành CNTT, trước bối cảnh thời đại số phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ thì hướng đi cụ thể nào trong lĩnh vực này sẽ phù hợp với Gen Z.


 

Từ năm nhất, sinh viên CNTT UMT đã được đến với những cuộc thi, sân chơi học thuật

Chương trình mang đến những thông tin vô cùng hấp dẫn và đầy tính thời sự trong sự biến chuyển của đời sống xã hội và “CNTT là ngành của mọi ngành”. Mở đầu buổi Talkshow, diễn giả đã giúp quý phụ huynh, các bạn học sinh hiểu sâu sắc hơn khi khẳng định được vai trò, sự chi phối của CNTT vì bất cứ ngành nghề nào cũng có sự xuất hiện của các giải pháp CNTT.

Ông Vương Bảo Long khẳng định: “CNTT là ngành thời thượng trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, để phát triển trong bất kỳ nghề nghiệp nào, phải bắt nguồn từ đam mê và xác định CNTT là ngành làm ra sản phẩm phục vụ cho người khác dùng”.

Tiếp theo đó, các diễn giả đã giải đáp nỗi băn khoăn của rất nhiều học sinh, hiểu rõ bản thân có phù hợp với ngành CNTT hoặc chọn lựa được cụ thể chuyên ngành.

PGS. TS. Trần Đan Thư - Trưởng Khoa Công nghệ UMT. Thầy là Tiến sĩ Tin học và Viễn thông (Viện Bách khoa Toulouse, Pháp), danh hiệu Nhà giáo ưu tú, phong hàm Phó Giáo sư, Huân chương Lao động Hạng 2 do Chủ tịch Nước trao tặng… với hơn 30 năm truyền lửa đam mê cho các thế hệ kỹ sư CNTT tài năng

PGS. TS. Trần Đan Thư thông tin thêm: “Chương trình đào tạo CNTT tại UMT mang đến cho người học các chuyên ngành như: Kỹ thuật phần mềm, Khoa học dữ liệu và AIOT, Hệ thống thông tin ứng dụng hướng dịch vụ.

Đặc biệt từ năm nhất, sinh viên theo học ngành CNTT đã được Nhà trường hướng dẫn và tạo điều kiện đến với những cuộc thi, sân chơi học thuật để phát triển bản thân, thể hiện tài năng, ý chí của mình như: ICPC, Olympic Toán học, Olympic Tin học, Hackathon…


Lợi thế lớn khi theo học Khoa Công nghệ tại UMT

Ông Vương Bảo Long, Phó Chủ tịch Công ty LogiGear Việt Nam, cũng chia sẻ: "Các bạn sinh viên UMT được học ở một ngôi trường đầu tư cơ sở vật chất bài bản, kỹ lưỡng cùng với đội ngũ giảng viên cực kỳ giỏi nghề và tận tâm; Khoa Công nghệ của Trường được lãnh đạo, dẫn dắt và hướng dẫn bởi PGS. TS. Trần Đan Thư, Trưởng Khoa. Thầy Thư như một "Guru", một người Thầy lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đã dẫn dắt, đào tạo ra nhiều thế hệ PGS, TS cũng như Trưởng Khoa CNTT cho các trường đại học, đặc biệt tại TP.HCM và khu vực phía Nam. Đó là những lợi thế cực kỳ lớn dành cho các bạn sinh viên theo học Khoa Công nghệ tại UMT.

Ông Vương Bảo Long - Phó Chủ tịch Công ty LogiGear Việt Nam, thành viên Hiệp hội Phần mềm và CNTT Việt Nam, thành viên AMCHAM Việt Nam

Tôi có nhiều dịp được làm việc và tương tác với quý thầy cô UMT, thấy được chất lượng đào tạo của Trường, cũng biết được tâm huyết, tầm nhìn và triết lý giáo dục khai phóng của TS. Huỳnh Bá Lân, Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng UMT. Chính vì thế tôi nghĩ rằng, không có lý do gì khi gia nhập vào ngôi trường này, các bạn sinh viên không đạt được lượng tri thức quý giá cùng những trải nghiệm thực tế giữa học và hành làm bệ phóng vững chắc chinh phục các mục tiêu cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp và thực hiện hoài bão của riêng mình. Tôi tin rằng sau khi tốt nghiệp UMT, các bạn hoàn toàn có thể có được tương lai rất tươi sáng với con đường mình đã chọn".

Ngoài ra, đến với Talkshow lần này, các bạn còn được “thỏa lòng” với những câu hỏi:

  • Nếu lựa chọn học CNTT tại UMT, sinh viên sẽ có những hướng đi chuyên sâu nào và ngành CNTT tại UMT đang xây dựng chương trình đào tạo theo hướng nào để giúp các bạn cạnh tranh được trên thị trường lao động gay gắt trong tương lai?
  • UMT có tổ chức, tham gia các cuộc thi để sinh viên ngành CNTT được cọ xát với sinh viên của những trường đại học khác trong và ngoài nước hay không?
  • Làm cách nào để giúp các bạn có thể cân bằng được việc học và tham gia các cuộc thi, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp?

Xem thêm chi tiết Talkshow Học UMT, chọn ngành chi? với chủ đề số 3: “CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ NHỮNG HƯỚNG ĐI ĐÓN ĐẦU THỜI ĐẠI SỐ” tại:

 

--------------------------------------------

CHỌN UMT, HỌC NGÀNH CHI? – Chuỗi Talkshow lắng nghe trải nghiệm, chuyện làm nghề của các nhân vật thành công trong lĩnh vực mà UMT đang đào tạo, được phát sóng vào lúc 21:00, Thứ 6 và Chủ nhật hàng tuần trên Fanpage Trường Đại học UMT.

Để được tư vấn thông tin xét tuyển vào các ngành “hot” tại UMT, tìm hiểu chương trình ưu đãi tài chính và học bổng, cũng như hướng dẫn quy trình đăng ký cần thiết, các bạn vui lòng liên hệ:  

Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh UMT