SINH VIÊN NGÀNH QUẢN LÝ THỂ DỤC THỂ THAO UMT CÓ CƠ HỘI HỌC TẬP TẠI ĐẠI HỌC BANG MINDANAO (PHILIPPINES)

Ngày đăng: 07/11/2023

Với định hướng trở thành trường đại học Việt Nam mang tầm vóc quốc tế, UMT đã tích cực kết nối cùng các đơn vị giáo dục uy tín trên thế giới nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm, học tập và nhận bằng cử nhân, thạc sĩ tại các trường đại học quốc tế, từ đó dễ dàng vươn ra thế giới, trở thành công dân toàn cầu.

Ngày 6/11/2023 vừa qua, TS. Bùi Thị Lan Hương - Trưởng Phòng Đối ngoại và Quản lý nghiên cứu khoa học UMT, ThS. Oliver Gomez - Phó Trưởng Bộ môn Quản lý thể dục thể thao, Viện Khoa học và Quản lý thể dục thể thao đã có buổi gặp mặt và trao đổi cùng đoàn đại diện đến từ Đại học Bang Mindanao (MSU, Philippines) gồm: TS. Mirian P. Aman - Trưởng Khoa Sau Đại học, Trường Thể thao, Giáo dục thể chất và Giải trí (thuộc hệ thống MSU), Cô Ellen Grace A. Belga - Giảng viên, Trường Thể thao, Giáo dục thể chất và Giải trí cùng nhiều học viên cao học của Trường để trao đổi về tiến trình hợp tác sắp tới.

Từ một ngôi trường chỉ có 282 sinh viên và 12 giảng viên khi mới thành lập vào năm 1961, đến nay MSU đã phát triển thành hệ thống đại học siêu khu vực gồm nhiều cơ sở, với hơn 69.000 sinh viên ở mọi cấp độ và gần 3.100 giảng viên.

Đến với buổi gặp mặt đầu tiên tại UMT, TS. Mirian P. Aman cho biết rất ấn tượng về ngôi trường quốc tế mang tinh thần giáo dục khai phóng và đánh giá cao định hướng phát triển chất lượng của Nhà Trường. Đại diện của MSU đã đề nghị thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo và trao đổi sinh viên giữa hai Trường; đồng thời mong muốn tiến tới ký kết hợp tác MOU, tổ chức chương trình liên kết quốc tế 2+2 cho sinh viên ngành Quản lý thể dục thể thao, các lớp học chuyên đề, khóa học ngắn hạn do giảng viên hai Trường tham gia dẫn giảng.

TS. Bùi Thị Lan Hương cũng bày tỏ niềm vinh hạnh về thiện chí hợp tác của MSU. Ngoài việc mong muốn học hỏi kinh nghiệm và hợp tác nghiên cứu khoa học với MSU, UMT mong muốn đặt ra những mục tiêu đào tạo cụ thể, thiết thực, tạo môi trường giáo dục toàn diện cho UMTers phát triển thành những công dân toàn cầu, có lý tưởng và tạo ra nhiều tác động tích cực xã hội.