SINH VIÊN NĂM NHẤT NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN UMT TRẢI NGHIỆM TẠI CUỘC THI HACKATHON

Ngày đăng: 09/04/2023

Ngày 8-9/4/2023 vừa qua, 2 đội sinh viên ngành CNTT UMT đã có 2 ngày 1 đêm thử sức và thi đấu hết mình tại vòng sơ khảo Cuộc thi Hackathon - cuộc thi học thuật của Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Đây là nơi hội tụ và kết nối tất cả các bạn sinh viên đam mê lập trình cùng kiến tạo những giải pháp tối ưu, hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và cuộc sống.

Cuộc thi Hackathon năm 2023 có 18 đội tham gia, 2 đội thi của UMT tuy không đi tiếp vào vòng 2 nhưng cũng đã có cơ hội trải nghiệm và thể hiện bản lĩnh bởi đây là 2 đội hiếm hoi có toàn bộ là các bạn sinh viên năm nhất tham gia.

Đội “3 Fishs and 1 Shark” xếp hạng 11 với ứng dụng “Không gian học tập”:

Được lấy ý tưởng từ việc các bạn luyện thi IELTS thường xuyên đăng bài tìm các bạn có nhu cầu học chung để cùng giúp đỡ nhau luyện thi, dự án tạo ra một không gian giúp các bạn có thể connect với nhau dựa trên mong muốn của bản thân. Đặc biệt trong dự án này, có một công cụ Chatbot hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các thành viên.

Đội “Mohien” xếp hạng 12 với ứng dụng “PHILOHIEN”:

Hiện nay, Triết học đã và đang là "nỗi ám ảnh" của rất nhiều sinh viên, nhất là những bạn không thuộc chuyên ngành Triết, cũng như là thử thách cho các giảng viên vì tài liệu Triết hầu hết đều rất dài, nhiều chữ, gây khó khăn trong quá trình truyền đạt và ghi nhớ. Chính vì vậy, PHILOHIEN là ứng dụng được tạo ra với mục đích tận dụng những ưu việt của AI kết hợp với Infographic và Mindmap kích thích trí nhớ hình ảnh, tiết kiệm thời gian tổng hợp tài liệu và chuyển đổi chúng thành hai hình thức trình bày thông tin như trên, hướng đến một "UNIVERSITY SMARTER".

UMT chúc mừng 7 “chiến binh” bản lĩnh của UMT. Hy vọng với tinh thần mạnh mẽ, ham học hỏi, không bao giờ bỏ cuộc và luôn luôn sáng tạo, các bạn sẽ đạt thành tích cao trong những cuộc thi sắp tới. UMT luôn sẵn sàng đồng hành và tạo điều kiện chắp cánh cho những đam mê của sinh viên!

Ảnh: Phan Nguyễn Duy Kha - SV ngành Công nghệ thông tin