ROUND TABLE - CUỘC GẶP GỠ GIỮA MENTOR VÀ MENTEE: MỞ MÀN CHO HÀNH TRÌNH MENTORING UMT

Chương trình Mentoring UMT đã chính thức khởi động với sự kiện Round Table thu hút đông đảo sinh viên UMT tham dự. Đây là dịp để các bạn Mentee xuất sắc được kết nối trực tiếp với Mentor giàu kinh nghiệm, trao đổi, học hỏi và định hướng tương lai cho bản thân.

? Cùng điểm qua những hoạt động nổi bật của sự kiện:

? Kết nối và chia sẻ kinh nghiệm: Mentor và Mentee đã có cơ hội tiếp xúc trực tiếp, từ đó cùng nhau thảo luận về những thách thức trong sự nghiệp và cách giải quyết hiệu quả.

? Phiên “gặp gỡ chéo” đặc biệt Cross Mentoring: Các cặp Mentor - Mentee đến từ các lĩnh vực khác nhau, đã giúp các bạn trẻ mở rộng tầm nhìn và khám phá nhiều góc độ mới.

? Mini Workshop: Một hội thảo nhỏ được tổ chức để giúp Mentee nâng cao kỹ năng giao tiếp và đặt câu hỏi hiệu quả với Mentor, từ đó tận dụng tối đa lợi ích từ quan hệ Mentoring.

Mở màn chương trình, ThS. Bùi Phan Khánh - Trung tâm Dịch vụ sinh viên UMT, có những chia sẻ về Mentoring UMT với hai điểm khác biệt đầy ấn tượng:

“Mentor trẻ tuổi: Thay vì những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, UMT chọn Mentor thuộc thế hệ Gen Z với 5 - 10 năm kinh nghiệm để tạo sự gần gũi và thấu hiểu hơn với sinh viên.

Mentee tiềm năng: Không chỉ dành cho sinh viên năm 3, 4, Mentoring UMT hướng đến các bạn năm 1, 2 để giúp UMTers định hướng phát triển từ sớm. Và chương trình đã chọn được 15 Mentee xuất sắc qua vòng đơn để tham gia vào chặng đường Mentoring”.

? Buổi Round Table diễn ra sôi nổi với những chia sẻ đầy tâm huyết từ các Mentor và Mentee:

? Chị Vũ Thùy Linh - COO Công ty Mentori Việt Nam, chia sẻ về sứ mệnh của Mentori: “Kết nối thế hệ, truyền lửa đam mê” và “Phát huy hết khả năng của người trẻ”.

? Anh Nguyễn Đặng Trường Huy - Founder, CEO OKR Business, bày tỏ quan điểm về ý nghĩa khi làm Mentor của mình: “Ngày nay, các bạn nhân sự trẻ không thích sự áp đặt và sẽ không có hiệu quả khi người lãnh đạo không thay đổi cách tiếp cận của mình, upload từ dưới lên, tìm hiểu xem người trẻ muốn gì và nâng các bạn lên”.

? Bạn Võ Thị Minh Thư, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện UMT, cho biết rất ấn tượng sau chương trình: “Với em, sự kiện này không chỉ là cơ hội để gặp gỡ nhiều Mentor tài năng, mà còn là bước ngoặt quan trọng trong hành trình làm rõ những mơ hồ của bản thân. Em đã học được rất nhiều và cảm thấy tự tin hơn trong việc xây dựng kế hoạch phát triển cá nhân. Em rất biết ơn anh chị Mentor đã chia sẻ thời gian và kinh nghiệm của mình với chúng em”.

Sau sự kiện Mentoring Round Table, Mentor và Mentee sẽ tiếp tục hành trình 1-1, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ và đồng hành cùng nhau trong quá trình phát triển sự nghiệp. Sự kiện không chỉ là buổi gặp gỡ, mà còn là một bước khởi đầu quan trọng cho mối quan hệ bền vững đầy hứa hẹn sau này.

? Chúc cho các bạn Mentee của chúng ta tiếp thu được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ Mentor, gặt hái được nhiều hạnh phúc và thành công trong tương lai!