ÔNG THIỆN DƯƠNG - TỔNG GIÁM ĐỐC TRANSFORM ARCHITECTURE VINH HẠNH ĐƯỢC HỢP TÁC VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG UMT

Ngày đăng: 11/10/2023

Phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) vào ngày 7/10/2023, ông Thiện Dương, đại diện đơn vị đối tác đã bày tỏ niềm vinh hạnh khi được hợp tác và đồng hành cùng UMT. Đồng thời, ông tin tưởng vào khát vọng xây dựng một ngôi trường đại học đẳng cấp quốc tế của Tiến sĩ Huỳnh Bá Lân nói riêng và Trường Đại học UMT nói chung.

Ông Thiện Dương là Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Vietnam Property Awards, giải thưởng uy tín trong lĩnh vực bất động sản tại châu Á và Việt Nam, Tổng Giám đốc của Transform Architecture Việt Nam. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm làm kiến trúc sư với các dự án quy mô lớn tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Anh, Na Uy, Canada, Úc, Châu Phi, Dubai và Bermuda. Tại Việt Nam, ông được đăng ký là Kiến trúc sư hạng nhất, là thành viên Hội đồng quản trị của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam.

Website Trường Đại học UMT dẫn lại toàn bộ bài phát biểu của ông Thiện Dương (đã được tạm dịch tiếng Việt) tại Lễ Khai giảng của UMT. 

Kính thưa Tiến sĩ Huỳnh Bá Lân, Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học UMT,

Kính thưa các vị Khách Quý, Quý Thầy Cô, Quý Phụ huynh và các em sinh viên thân mến!

Lời nói đầu tiên, tôi xin bày tỏ niềm vinh dự và hạnh phúc khi có mặt tại Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024 của Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) hôm nay.

Kính thưa quý vị, nhiều năm về trước, tôi có cơ duyên được gặp gỡ và hợp tác cùng Tiến sĩ Huỳnh Bá Lân tại các dự án bất động sản của Tập đoàn Kiến Á. Thời điểm đó, Kiến Á đã phát triển vững mạnh với hàng loạt dự án nổi bật như: Khu đô thị LAVILA Nam Sài Gòn, Khu đô thị Citi tại Cát Lái, TP. Thủ Đức… Tập đoàn được hệ thống giải thưởng Asia Property Awards, Vietnam Property Awards vinh danh nhiều hạng mục giải thưởng giá trị trong lĩnh vực bất động sản. Trong đó, đặc biệt nhất là hạng mục Best Developer 2019 (Nhà phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam) dành cho Kiến Á và danh hiệu Real Estate Personality of the Year 2018 (Nhân vật bất động sản tiêu biểu của năm) dành cho những đóng góp tích cực và giá trị của Tiến sĩ Huỳnh Bá Lân.

Ông Thiện Dương đã có nhiều năm hợp tác với TS. Huỳnh Bá Lân tại các dự án bất động sản thuộc Tập đoàn Kiến Á.

Tôi đã vô cùng ấn tượng khi biết được khát vọng mang đến những căn nhà mơ ước cho người trẻ, những căn biệt thự nhà phố cho những người thành đạt. Tôi càng trân trọng hơn với tâm huyết, ước mơ của một nhà giáo, mong muốn mang đến môi trường học tập chất lượng cho thế hệ tương lai, góp phần phát triển nền giáo dục Việt Nam vươn tầm thế giới.

Chính vì lẽ đó, ngay khi nhận được lời mời tham gia phát triển, thiết kế kiến trúc và nội thất cho Tòa nhà Sáng tạo của Trường Đại học UMT, tôi đã không ngần ngại đồng ý bằng tất cả niềm vinh hạnh.

Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Vietnam Property Awards, giải thưởng uy tín trong lĩnh vực bất động sản tại châu Á và Việt Nam, đồng thời là Tổng Giám đốc của Transform Architecture Việt Nam cùng hơn 25 năm kinh nghiệm làm kiến trúc sư phát triển các dự án quy mô lớn tại nhiều nước trên thế giới Anh, Na Uy, Canada, Úc, Châu Phi, Dubai, Bermuda… tôi và đội ngũ của mình đã dành nhiều thời gian để sáng tạo ý tưởng thiết kế, nhằm thể hiện đúng tinh thần của một ngôi trường đại học đẳng cấp quốc tế, phong cách kiến trúc đương đại, để sinh viên có cơ hội trải nghiệm và tận hưởng hệ thống tiện ích đẳng cấp, môi trường trong lành, gần gũi thiên nhiên.

Dù chỉ bước vào giai đoạn đầu trong hành trình phát triển, nhưng có thể thấy rằng Tòa nhà Sáng tạo của UMT đã minh chứng cho một ngôi trường đại học chất lượng với phong cách kiến trúc hiện đại, thiết kế sáng tạo khác biệt, xứng tầm quốc tế. Điều đó góp phần chứng minh cho tâm huyết cũng như tầm nhìn phát triển của Tiến sĩ Huỳnh Bá Lân cùng đội ngũ lãnh đạo Nhà Trường. Tôi tin rằng, không chỉ Tòa nhà Sáng tạo mà những tòa nhà, những công trình kiến trúc sắp tới của Trường sẽ ngày càng đẹp, hiện đại và chất lượng hơn, góp phần tiếp nối hành trình phát triển của ngành giáo dục Việt Nam, trở thành di sản cho thế hệ mai sau.

Ngày hôm nay, khi nhìn thấy ngôi trường khang trang hiện đại và niềm tự hào của các thầy cô, các bạn sinh viên khi làm việc và học tập tại UMT, tôi càng thêm tin tưởng vào khát vọng về một ngôi trường đại học đẳng cấp quốc tế, đội ngũ giảng dạy chất lượng cao, ban lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược sâu rộng, mang đến cho sinh viên nền tảng vững chắc nhất về kiến thức, tạo ra những giá trị thiết thực và đóng góp cho cộng đồng của Tiến sĩ Huỳnh Bá Lân nói riêng và Trường Đại học UMT nói chung.

Tại Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024 của UMT, ông Thiện Dương cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và hợp tác cùng UMT trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ Khai giảng hôm nay, tôi muốn bày tỏ niềm vinh dự và cam kết sẽ cùng tiếp tục đồng hành cùng UMT trên chặng đường phía trước, chung tay góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mang thương hiệu UMT, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em học tập SÁNG TẠO, tư duy QUỐC TẾ và hành động HIỆU QUẢ, xem người học là trung tâm và vì lợi ích hài hòa của các bên liên quan trên nguyên tắc chia sẻ giá trị và phát triển bền vững.

Trên tinh thần đó, một lần nữa tôi chân thành gửi đến Ban Lãnh đạo Nhà Trường, Quý Thầy Cô, các vị Khách Quý và các em Sinh viên lời chúc mừng nồng nhiệt nhất và lời chúc SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC - THÀNH CÔNG, với thật nhiều NIỀM VUI trong công việc và cuộc sống.

Trân trọng cảm ơn và kính chào!

 

UMT, 7/10/2023

Ông Thiện Dương - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Vietnam Property Awards,

Tổng Giám đốc Transform Architecture