NGUYỄN PHƯƠNG THẢO - SINH VIÊN NGÀNH MARKETING: “UMT ĐÃ GIÚP EM TRỞ THÀNH NGƯỜI DÁM NGHĨ, DÁM LÀM”

Ngày đăng: 28/07/2023

Nguyễn Phương Thảo, sinh viên năm nhất ngành Marketing – Khoa Kinh doanh là một cô gái nhỏ nhắn, có nụ cười rất tươi và mái tóc nhuộm màu vô cùng cá tính. Phương Thảo là một trong số các sinh viên vào UMT với học bổng Makers trị giá 175 triệu đồng.  

 

Tự hào “khoe” Trường Đại học UMT rất đẹp 

“Gia đình em ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Sở dĩ em biết UMT là vì UMT có về trường THPT của em vào dịp tuyển sinh. Trường em thuộc top của thành phố, đứng thứ hai tại Bà Rịa - Vũng Tàu nên có rất nhiều trường đại học về tuyển sinh. Ban đầu, em chọn UMT vì thấy chương trình đào tạo thú vị, lại là trường mới, nên em cũng kiểu… chọn thử xem sao chứ chưa chắc chắn lắm. Ban đầu ba mẹ em cản, nhưng em có anh trai ủng hộ. Rồi em thử sức đăng ký xét học bổng UMT. Và học bổng chính là động lực khiến em quyết định chọn học tại UMT và lấy học bổng là điều kiện để thuyết phục ba mẹ đồng ý.  

Sinh viên Nguyễn Phương Thảo, đứng thứ 2 bên phải, trong một hoạt động của nhà trường

Lúc ban đầu khi nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng của UMT, em cứ nghĩ là phải cao siêu lắm, phải đạt giải này nọ, phải có huy chương này kia. Nhưng anh trai em động viên cứ thử đi, mình có gì thì mình cứ thể hiện nấy, cứ tự tin làm hết sức mình là được. Thiệt tình lúc đó em chỉ có thành tích nhiều nhất là 12 năm liền học sinh giỏi và thêm bằng tin học. Nhưng khi phỏng vấn, em thấy thầy cô UMT không quan trọng chuyện mình có giải gì hay không mà chủ yếu muốn biết mình sử dụng học bổng để phát triển bản thân, học tập như thế nào. Và cho tới giờ, em thấy việc nhận được học bổng của UMT là vô cùng hữu ích đối với bản thân em, giúp giảm một phần gánh nặng học phí cho ba mẹ và em có được cơ hội học tập tại môi trường em yêu thích”, Phương Thảo tươi cười chia sẻ. 

Phương Thảo trong giờ học cùng các bạn

Khi ai đó hỏi về UMT, cô gái trẻ không ngần ngại khoe rằng Trường mình rất đẹp. Phương Thảo hào hứng nói: “Em rất thích cơ sở vật chất của UMT, thậm chí em còn tự hào giới thiệu với các bạn. Ngay cả các bạn em dù học trường khác nhưng cũng dành lời khen tặng cho cơ sở vật chất của UMT. Thầy cô của em rất nhiệt tình, dễ thương và dạy rất hay. Chương trình đào tạo tính tới thời điểm này em học đã hơn 6 tháng, cũng không quá khó đối với em. Đặc biệt, Trường rất chú trọng đào tạo tiếng Anh cho sinh viên những năm đầu nên lịch học tiếng Anh chiếm khá nhiều trong tuần, nhưng em thấy vậy là ổn”.  

“Cảm ơn UMT đã cho em được làm điều mình muốn” 

Hiện tại, Phương Thảo là sinh viên ngành Marketing, thuộc Khoa Kinh doanh. Với đam mê và mong muốn trở thành người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, bạn đã chọn ngành Marketing vì cho rằng đây là ngành học sẽ giúp ích rất nhiều trong tương lai khi theo đuổi con đường tổ chức sự kiện. Nhưng sau một thời gian theo học, được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động cũng như tìm hiểu thêm các ngành học khác trong năm nhất One UMT, Phương Thảo mong muốn được chuyển đổi sang ngành Quản lý thể dục thể thao mà bạn thấy là phù hợp hơn với bản thân.  

“Em theo học ngành Marketing chỉ một thời gian ngắn trước khi vào Trường. Chủ yếu em muốn chọn một ngành học gần với công việc tổ chức sự kiện mà em mong muốn. Nhưng hiện giờ em đang học song song hai ngành, thêm ngành Quản lý thể dục thể thao và em rất yêu thích ngành này. Em có dự tính sẽ chuyển hẳn sang ngành học này ở năm sau. Thật sự cảm ơn UMT đã cho em được làm điều mình muốn, được chọn lựa, được quyết định, dám nghĩ và dám thay đổi. Sau thời gian trải nghiệm học tập, hoạt động, việc có thể tìm hiểu một ngành khác và chuyển đổi ngành học giúp em cảm thấy thoải mái, tự tin và chủ động hơn, có trách nhiệm hơn với tương lai của mình. 

Phương Thảo tích cực tham gia hoạt động sinh viên

Trong quá trình chuyển đổi, em phải thuyết phục ba mẹ và trao đổi với quản lý của hai khoa, các thầy cô cũng đã hỗ trợ và giúp đỡ rất em nhiều. Việc chuyển đổi này em đã suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra quyết định. Em đã liệt kê chi tiết những điều thuận lợi và khó khăn khi em chuyển ngành, những ai có thể hỗ trợ em trong tương lai… chứ không phải chỉ là tùy hứng theo sở thích. Và em đã xác định sẽ theo tới cùng ngành Quản lý thể dục thể thao của UMT”, Phương Thảo khẳng định quyết tâm của mình. 

----------------  

Việc theo học tại UMT không chỉ giúp Phương Thảo chọn được đúng ngành học yêu thích mà còn giúp bạn vượt qua được những rào cản của bản thân trong quá trình phát triển. Phương Thảo chia sẻ: “Em vốn là người hướng nội (tự cảm thấy như vậy). Từ bé đến giờ em luôn nhút nhát, không mạnh dạn tham gia các phong trào của trường, dù tự nhận thấy mình có khả năng nhưng lại thiếu tính chủ động.  

Thật sự lựa chọn UMT là quyết định rất tốt cho bản thân em. UMT là một trường đại học hoàn toàn mới, chính vì vậy em không hề có chút lo sợ mà ngược lại rất mạnh dạn cho bản thân cơ hội tham gia nhiều trải nghiệm mà trước đây với em chỉ là mơ ước. Ví dụ như tham gia CLB Âm nhạc với vai trò ca sĩ, tham gia tổ chức các sự kiện của Trường… đó là những điều hoàn toàn mới mẻ với em và em đủ dũng cảm vượt qua sự e ngại của bản thân vì cảm thấy hoàn toàn tự tin, thoải mái tại môi trường khai phóng của UMT”.