LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA UMT VÀ CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG TRÌNH XANH GREENVIET

Ngày đăng: 15/04/2022

Thấu hiểu rằng sự kết nối với các doanh nghiệp là yếu tố quan trọng trong thế giới số đầy thách thức hiện nay, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đã chính thức ký kết hợp tác cùng Công ty TNHH Tư vấn Công trình xanh GreenViet vào ngày 14/4/2022, tại số 19, đường 46, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Buổi lễ ký kết đã diễn ra với sự tham dự đông đủ của khách mời hai đơn vị. Về phía UMT, có sự tham dự của ThS. Huỳnh Thúy Phương (Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Điều hành), TS. Trần Nam Quốc (Trưởng khoa Kinh doanh), TS. Nguyễn Phúc Lam Thy (Phó trưởng Bộ môn Bất động sản) cùng đại diện các Phòng/Ban chuyên môn. Về phía GreenViet, có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Hương Thu (Giám đốc Điều hành), ông Đỗ Hữu Nhật Quang (Giám đốc Phát triển Kinh doanh), ông Đặng Anh Thi (Giám đốc Kỹ thuật).

UMT tọa lạc tại Khu đô thị trẻ Cát Lái với quy hoạch bài bản và đồng bộ, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế và xây dựng theo mô hình các trường đại học danh tiếng thế giới. Nhà trường xây dựng môi trường giúp sinh viên tiếp cận với những tư duy mới, khai thác khả năng sáng tạo không giới hạn của bản thân.

Với tinh thần giáo dục khai phóng, hệ sinh thái hợp tác quốc tế và doanh nghiệp toàn diện, UMT hướng đến xây dựng một ngôi trường đại học thành công và hạnh phúc, nơi mọi sinh viên đều được phát triển tiềm năng tối đa để tự do lựa chọn định hướng cho bản thân, linh động làm được nhiều ngành nghề trong môi trường đa văn hóa, sẵn sàng thích ứng với mọi biến động trong thế giới số 4.0, tự tin trở thành công dân toàn cầu, kiến tạo tương lai và đóng góp cho cộng đồng.

GreenViet là một trong những công ty tư vấn công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam tập trung phát triển trong lĩnh vực xây dựng bền vững và công trình xanh. Từ những ngày đầu thành lập, GreenViet đã có tầm nhìn vững chắc trong việc góp phần tạo ra một Việt Nam xanh, sạch hơn. Cho đến nay, công ty đã thực hiện hơn 150 dự án tại Việt Nam và Đông Nam Á, đảm nhận hoàn thiện hơn 50% các công trình xanh trong nước và hiện giữ vị trí hàng đầu trên thị trường tư vấn xây dựng Việt Nam.

Sau những nỗ lực trao đổi, thảo luận về nhiều vấn đề, UMT vui mừng khi có thể tiến tới kết nối cùng GreenViet thông qua buổi Lễ ký kết nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần xây dựng, phát triển hình ảnh thương hiệu và chất lượng hoạt động của cả UMT và GreenViet.

Một số nội dung hợp tác chính:

• Trao đổi học thuật và đào tạo theo nhu cầu, thỏa thuận giữa hai bên.
  • Xây dựng quy trình, chính sách hỗ trợ liên quan đến các chương trình đào tạo sau đại học cho doanh nghiệp.
  • Hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu, biên soạn tài liệu chuyên môn, công bố khoa học và chuyển giao công nghệ.
  • Cùng tổ chức hội thảo khoa học thường niên về xây dựng xanh và phát triển đô thị bền vững, hội thảo khoa học, hội nghị chuyên đề và các buổi họp mặt, giao lưu, đối thoại.
  • Hỗ trợ sinh viên UMT trong các hoạt động thực tập, kiến tập, thực hành tại doanh nghiệp.
  • Cử giảng viên, tham gia hướng dẫn sinh viên cùng phối hợp với doanh nghiệp thực hiện các đề án thực tiễn của doanh nghiệp.
  • Hợp tác trong các chương trình khởi nghiệp có liên quan và phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp.
  • Hợp tác trong việc xúc tiến và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp từ nguồn học viên - sinh viên của UMT…