LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC UMT CÙNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ vTIMES

Ngày đăng: 13/01/2023

Sáng ngày 11/1/2023, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đã chính thức ký kết hợp tác cùng Công ty Đầu tư và Công nghệ vTIMES trong việc ứng dụng nền tảng phần mềm đào tạo và thực hành nghề nghiệp PartyEco.

Đến tham dự buổi lễ, về phía đơn vị vTIMES, có sự hiện diện của Ông Nguyễn Ngọc Cao Kỳ (Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư và Công nghệ vTIMES), Ông Phan Thanh Bình (Phó Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư và Công nghệ vTIMES kiêm Giám đốc Công ty vMeTaX), Ông Lê Xuân Khánh (Giám đốc Công ty Nền tảng Công nghệ PartyEco), Ông Nguyễn Thanh Phương (Giám đốc Dự án Công ty vMeTaX), Ông Phan Trần Hội Khương (Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực 2, đối tác PartyEco), Ông Nguyễn Minh Ý (Giám đốc Công ty Phần mềm MaySoft, đối tác PartyEco). Về phía UMT, có sự tham gia của ThS. Huỳnh Thúy Phương (Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng), PGS. TS. Trần Đan Thư (Trưởng Khoa Công nghệ), Ông Nguyễn Ngọc Nguyên (Giám đốc Phòng CNTT & CĐS).

vTIMES là công ty công nghệ đa quốc gia chuyên cung cấp các giải pháp về nguồn vốn đầu tư, phát triển công nghệ phần mềm vào các doanh nghiệp muốn lên sàn chứng khoán trong và ngoài nước, cung cấp nguồn lực nhân sự ngành công nghệ thông tin và đào tạo tư vấn các vị trí C level. Sau quá trình tìm hiểu, UMT đã tiến tới ký kết hợp tác cùng vTIMES với mong muốn ứng dụng thành tựu của khoa học công nghệ vào việc dạy và học được hiệu quả hơn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và chất lượng nguồn nhân lực cung cấp cho thị trường lao động.

UMT được hình thành, định hướng trở thành trường đại học tiên phong, đột phá về đào tạo, nghiên cứu, quản trị. Chương trình đào tạo được thiết lập dựa trên tinh thần khai phóng, đổi mới và sáng tạo; ưu tiên ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và học tập; không chỉ đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước mà còn tạo nên những công dân toàn cầu tự tin làm chủ tương lai, thích ứng với sự thay đổi liên tục của thế giới số 4.0.

Trong quá trình phát triển, UMT luôn chú trọng đưa công nghệ vào hệ thống quản lý, giảng dạy và đào tạo sinh viên nên mong muốn hợp tác toàn diện về mọi mặt với vTIMES trong việc ứng dụng nền tảng phần mềm đào tạo và thực hành nghề nghiệp PartyEco.

PartyEco là nền tảng kết hợp kinh tế đa phương giữa nhu cầu phát triển sự nghiệp của cộng đồng lập trình viên và nhu cầu về nguồn nhân lực của các công ty công nghệ. PartyEco là hệ sinh thái được ứng dụng công nghệ hiện đại như: Blockchain, AI... trong việc quản lý sự trải nghiệm của lập trình viên thông qua việc đào tạo và huấn luyện, cung cấp môi trường làm việc và sinh hoạt khép kín, cung cấp sân chơi cho sự tự do sáng tạo và được công nhận giá trị đóng góp. 

Thông qua chương trình hợp tác, UMT và vTIMES sẽ cùng nhau tổ chức các hoạt động như:

  • Trao đổi học thuật và đào tạo theo nhu cầu, thỏa thuận giữa hai bên.
  • Hợp tác trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ để phục vụ cho nhu cầu phát triển.
  • Hợp tác tổ chức hội nghị, hội thảo, họp mặt, giao lưu, đối thoại, sinh hoạt chuyên đề và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trên cơ sở khai thác, sử dụng nền tảng PartyEco.
  • Hỗ trợ sinh viên UMT trong hoạt động thực tập, kiến tập, thực hành trong các dự án thực tế của khách hàng tại doanh nghiệp (trong hệ sinh thái của vTIMES).
  • Hợp tác trong việc hỗ trợ việc làm cho sinh viên UMT.
  • Hợp tác trong chương trình khởi nghiệp có liên quan và phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp.
  • Và các chương trình hợp tác khác có liên quan theo thỏa thuận.

Hy vọng sự kiện ký kết này sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác bền vững về giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; góp phần xây dựng, phát triển hình ảnh thương hiệu, chất lượng hoạt động của UMT và vTIMES, cũng như mang đến nhiều quyền lợi tốt nhất cho sinh viên UMT.