LÃNH SỰ GIÁO DỤC MALAYSIA THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI UMT: MỞ RA NHỮNG CƠ HỘI LỚN CHO UMTERS

Ngày đăng: 03/11/2023

Sau buổi gặp gỡ tại Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024, Trường Đại học UMT đã gửi lời mời chính thức đến Ngài TS. Azriey Mazlan - Lãnh sự Giáo dục Malaysia đến thăm và làm việc cùng Nhà trường vào ngày 2/11/2023 nhằm thúc đẩy quá trình hợp tác đôi bên.

Tiếp đón Ngài Lãnh sự có sự hiện diện của ThS. Huỳnh Thúy Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng UMT, TS. Bùi Thị Lan Hương – Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý Nghiên cứu Khoa học, PGS. TS. Trần Đan Thư – Trưởng Khoa Công nghệ, TS. Trần Nam Quốc – Trưởng Khoa Kinh doanh.

Tại buổi gặp gỡ, ThS. Huỳnh Thúy Phương bày tỏ niềm vinh hạnh khi được gặp lại Ngài TS. Azriey Mazlan sau Lễ Khai giảng của UMT, đồng thời mong muốn thúc đẩy quá trình hợp tác giữa UMT và các trường đại học, doanh nghiệp tại Malaysia thông qua sự hỗ trợ từ Lãnh sự Giáo dục và các Cơ quan Ngoại giao của Malaysia tại Việt Nam.

TS. Azriey Mazlan đã cam kết hỗ trợ UMT trong quá trình liên kết với các trường đại học, doanh nghiệp tại Malaysia để sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế với chi phí hợp lý. Cũng theo Ngài Lãnh sự, nền giáo dục Malaysia đang rất phát triển, thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học, trong đó có Việt Nam vì chất lượng đào tạo tốt, trường có kiểm định và thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng như QS Ranking, Times Higher Education (THE)… cùng chi phí sinh hoạt, học phí khá thấp so với các nước tại Châu Á nên rất phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Buổi làm việc cũng đã mở ra cơ hội lớn cho UMTers khi hai bên cùng thống nhất đưa sinh viên UMT đến tham gia các chương trình học tập, trải nghiệm tại Malaysia để học hỏi và phát triển bản thân tại một trong những nền giáo dục phát triển tại khu vực.

Trường Đại học UMT trân trọng gửi lời cảm ơn đến TS. Azriey Mazlan - Lãnh sự Giáo dục Malaysia vì đã dành thời gian quý báu đến thăm và làm việc cùng Nhà trường. Hy vọng mối quan hệ giữa UMT và Lãnh sự Giáo dục cùng các Cơ quan Ngoại giao của Malaysia tại Việt Nam sẽ luôn bền chặt và phát triển tốt đẹp. Đây cũng là tiền đề quan trọng để mở ra những cơ hội mới và triển vọng hợp tác lâu dài trong tương lai giữa UMT và các đối tác Malaysia, hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên UMT.