DƯ HUỲNH LONG - SINH VIÊN NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ: “EM KHÔNG NGỜ HỌC NGÀNH KINH TẾ TẠI UMT LẠI THÚ VỊ ĐẾN THẾ!”

Ngày đăng: 28/07/2023

Có thể nói, Dư Huỳnh Long là chàng sinh viên khá đặc biệt trong thế hệ sinh viên tiên phong của UMT vì Huỳnh Long từng theo học một trường đại học khác, nhưng sau thời gian nhận ra mình không phù hợp, bạn đã chuyển hướng sang đi làm để có thêm trải nghiệm.  

 

Những điều nhận được tại UMT thực sự vượt quá mong đợi, kỳ vọng  

Đi làm được một thời gian, Huỳnh Long thấy rằng mình cần phải hoàn tất việc học đại học với chuyên ngành yêu thích vì cho rằng có thể đi làm sớm để có thêm trải nghiệm và thu nhập, nhưng theo thời gian, ai cũng phát triển thì mình sẽ bị dậm chân tại chỗ nếu thiếu đi tấm bằng đại học còn dang dở. Thế là sau bao suy nghĩ, tìm hiểu và lựa chọn, Huỳnh Long đã trở thành tân sinh viên UMT, hòa nhập cùng các bạn 2k4, trở lại giảng đường với những ước mơ và hoài bão. 

“Thời điểm chọn quay trở lại giảng đường và theo học đại học tại UMT, em không có nhiều lựa chọn và cũng không đặt kỳ vọng quá cao cho bản thân. Nhưng giờ đây, những điều mà em nhận được tại UMT thực sự vượt quá mong đợi, kỳ vọng của em, khiến em cảm thấy rất vui. Em nghĩ là em rất may mắn vì đã quyết định lựa chọn đúng đắn khi trở thành sinh viên UMT”, Huỳnh Long chia sẻ.  

Huỳnh Long được các bạn nhận xét là hòa đồng và dễ thương, tính tình khá hiền lành. Sở hữu vẻ ngoài lãng tử nghệ sĩ với mái tóc dài buộc đuôi, gương mặt sáng cá tính, anh chàng có niềm đam mê mãnh liệt với đàn guitar. Nhìn bạn ngồi chơi đàn điêu luyện, sẽ có nhiều người nghĩ đây là một nhạc công chuyên nghiệp. Và tất nhiên, Huỳnh Long cũng có công việc làm thêm từ chính đam mê chơi đàn của mình. Một tháng nghỉ giữa kỳ vừa qua, chàng sinh viên UMT đã nhận chơi nhạc tại các quán café khu vực gần Trường để có thêm thu nhập, không chỉ giúp cho cuộc sống mà còn có thể mua thêm dụng cụ âm nhạc, thỏa niềm đam mê.  

Huỳnh Long là thành viên vô cùng tích cực của CLB Âm nhạc sinh viên UMT GrandeNoir. Bạn nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động, sự kiện của Trường với vai trò là nghệ sĩ chơi đàn, hát, rap… cùng ban nhạc tạo nên những không gian âm nhạc đầy thú vị và sắc màu tuổi trẻ.  

Thầy cô UMT rất quan tâm đến từng sinh viên  

Bước vào UMT với tâm thế khởi động lại con đường học tập, Huỳnh Long luôn cố gắng hết mình cho lựa chọn lần này để không phải dở dang nữa. Sau 2 học kỳ đầu tiên, bạn thở phào: “Với cá nhân em, em thấy chương trình đào tạo tương đối… dễ thở. Đặc biệt bộ môn Giáo dục Khai phóng rất hay và lạ, em chưa từng được học ở nơi khác. Còn với những môn chuyên ngành như Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô rồi Quản trị học, em thấy thầy cô dạy rất hay, giáo án sát với thực tiễn, không quá nhiều kiến thức hàn lâm. Trải nghiệm của em khi học kinh tế tại UMT là không hề “kinh khủng” như các bạn bên ngoài nhận xét. Hay nói cách khác, em thật bất ngờ vì không nghĩ là học kinh tế tại UMT lại thú vị đến như thế!”. 

Không chỉ thế, Huỳnh Long còn cảm nhận được sự khác biệt khi trở lại giảng đường lần này khiến cho việc học đại học với bạn không còn là chuỗi ngày nhàm chán nữa: “Em học tại UMT và cảm nhận được sự khác biệt khá nhiều. Phương pháp giảng dạy, cách truyền đạt của thầy cô rất dễ hiểu và đi vào trọng tâm chứ không lan man. Em nghĩ có lẽ vì giảng viên UMT đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy. Bên cạnh đó, lớp có sĩ số không quá đông nên học tập rất hiệu quả và thầy cô cũng quan tâm đến từng sinh viên được tốt hơn”. 

Huỳnh Long tự nhận rằng trước đây bản thân chưa nhìn rõ được tương lai mà bạn mong muốn. Nhưng từ khi theo học UMT và sau gần 1 năm học, bạn đã bắt đầu định hình được phương hướng để giúp bản thân tìm được con đường phát triển phù hợp. Huỳnh Long chia sẻ, chính bộ môn Giáo dục Khai phóng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về xã hội, còn chuyên ngành Kinh tế đang theo học tuy chưa phải là sinh viên xuất sắc nhưng vẫn giúp bạn bắt đầu có được nền tảng khá tốt và hoạch định được lộ trình đi đến tương lai mà mình mong muốn. Và cho tới thời điểm hiện tại, Huỳnh Long vẫn thấy Kinh doanh quốc tế của UMT là chuyên ngành phù hợp với bản thân, là lựa chọn đúng đắn cho tương lai. 

------------------------------------------------ 

NAM SINH VIÊN TẶNG TÓC CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ  

Dư Huỳnh Long đã nuôi mái tóc dài nhiều năm liền của mình, được biết đến với hình ảnh chàng sinh viên tóc dài lãng tử, trên tay cầm đàn trong các sự kiện lớn nhỏ, tạo thành hình ảnh nhận diện cá nhân tại UMT. Bạn cũng được biết đến là một sinh viên năng động, thường xuyên tích cực tham gia các hoạt động phong trào và thiện nguyện.  

Hôm nay gặp lại Huỳnh Long với mái tóc “ngắn vượt trội”, mọi người đã không khỏi bất ngờ. Được biết bạn đã tham gia tặng mái tóc dài 35 cm của mình trong chương trình “Thư viện tóc” thuộc Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) vào ngày 15/7/2023. Điều đặc biệt là không phải bạn nữ mà lại là một nam sinh viên UMT đã cắt đi mái tóc của mình để gửi đến các bệnh nhân ung thư. 

Hỏi về lý do khiến bạn tặng mái tóc của mình, Huỳnh Long chia sẻ: “Thật ra em định sau khi kết thúc giãn cách xã hội sẽ đi cắt tóc, lúc đó tóc đang dài ngang vai thôi. Nhưng khi biết Mạng lưới Salon tóc Hồng có nhận tóc để làm tóc giả cho bệnh nhân ung thư thì em quyết định nuôi dài đến khi nào đủ tiêu chuẩn tặng thì thôi”. 

Tạm biệt mái tóc dài theo cách thật ý nghĩa. Một hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng cần nhiều thời gian chuẩn bị và cả sự kiên trì, tâm huyết. Mái tóc đã khác đi nhưng tấm lòng vẫn còn đó, Huỳnh Long sẽ bước tiếp với hình ảnh mới và phát huy hơn nữa nguồn năng lượng của mình. UMTers cũng đã được tiếp thêm ngọn lửa yêu thương cộng đồng từ Huỳnh Long và lan tỏa ngày càng sâu rộng hơn.